Người xưa nói rằng...

Chọn lọc, áp dụng quan niệm của người xưa trong chuyện vợ chồng luôn là đề tài nóng bỏng đến ngày nay.

Theo quan niệm trước đây, đàn bà là âm, đàn ông là dương. Quan hệ vợ chồng là sự tương tác âm dương. Vì thế vào thời các bà các cụ những lời khuyên, bí quyết về vấn đề này luôn dựa trên sự hoà hợp âm dương.

Những quan niệm ấy vẫn còn được truyền miệng cho đến ngày nay. Mỗi điều đúc kết luôn khiến người đương đại tò mò về tính chính xác, hiệu quả.

Hãy cùng chúng tôi làm một chuyến ngược thời gian. Bạn sẽ xác minh được độ chính xác của những kinh nghiệm dân gian đó.

Người xưa nói: Phụ nữ hông to vừa vượng con, vừa khoẻ khi "lâm trận".

Theo họ, vùng hông to giúp các bà mẹ dễ sinh nở, động tác phòng the được nhịp nhàng hơn.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, trường Đại học Y dược TP.HCM, cho biết: Dựa trên vấn đề sinh quan, những phụ nữ có vùng xương chậu nhỏ, hẹp, ít giãn nở thường gặp khó khăn khi vượt cạn. Tuy nhiên, có những phụ nữ xương chậu hẹp, nhưng sức giãn nở tốt, họ vẫn vượng con. Ngoài ra, việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng tinh trùng, trứng...

Người xưa nói: Vợ chồng gần nhau lúc 12 giờ hoặc 0 giờ sẽ tổn hao nguyên khí, sinh con không tốt.

Theo thuyết âm dương, chính ngọ và nửa đêm là thời khắc lẫn lộn. Thời điểm này, người cõi âm thường dạo chơi trên trần, vì thế, ma quỷ dễ đầu thai vào bụng con người. Đây là điều mê tín, nhưng nhiều người vẫn tin.

Thật ra, theo khoa học, 12 giờ và 0 giờ là thời điểm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Do vậy, "hành sự" vào lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tinh thần.

Người xưa nói: "Yêu" nhau lúc đèn sáng, sinh con dễ bị tật.

Chuyện vợ chồng trong quan niệm phong kiến luôn kín đáo. Đèn sáng khiến cả hai ngượng ngùng, tâm lý không thoải mái, khí yếu và ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Thế nhưng, đó chỉ là cảm giác. Đèn sáng hay tối không chi phối thể chất của hai "đương sự" và sức khoẻ của đời sau. Tuỳ sở thích, hoàn cảnh và quan điểm, bạn vẫn có thể "yêu" nhau.

Người xưa cho rằng: "Trường túc bất tri lao".

Theo thuyết "xuất chiếu nội tạng" (sức khoẻ qua vẻ ngoài cơ thể). Khung xương dài, đều và cân đối đồng nghĩa với thận hoạt động tốt, kéo theo "sức bền".

Tuy nhiên, không nhất thiết "trường túc" mới bền. Khả năng "hành sự" còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác.