Ngôn ngữ trong phòng the

Trong chuyện phòng the, ngôn ngữ cũng đóng vai trò quan trọng nhưng “khẩu vị” thưởng lãm ngôn từ mỗi cặp mỗi kiểu, không ai giống ai. Có người cần phải “nói” trong lúc ân ái mới đạt được khoái cảm. Có người lại thích lặng lẽ, âm thầm. Điều quan trọng trong chuyện này là thái độ của bạn tình ra sao, nếu họ chấp nhận và hưởng ứng thì khỏi phải bàn, còn nếu họ tỏ ra khó chịu thì mình phải cố thay đổi.
 
 
Các nhà tình dục học thừa nhận rằng, trong chuyện phòng the, phụ nữ mới là người có đầu óc tưởng tượng phong phú hơn đàn ông. Nhưng do thành kiến xã hội, họ không dám chủ động. Cái mà người ta gọi là “nói bậy” khiến đa số phụ nữ rất ngại vì sợ bị hiểu lầm. Ngay cả chuyện họ muốn được bạn tình làm thế này, thế nọ cũng ngại ngùng vì sợ bị đánh giá là hư hỏng.


Nhưng trong yêu đương phải có sáng kiến, sự nhàm chán của hành vi dục tính sẽ từ từ giết chết tình vợ chồng. Trong chuyện của bạn, nếu chồng không thích những hành vi đó, bạn có thể thay đổi chiến thuật. Chẳng hạn, nếu muốn khai phá một kiểu yêu đương mới, bạn cứ đổ thừa cho người khác, như: “Em mới đọc cái này trên báo, mình thử xem ra sao nhé”; Hay là “chuyên gia này, chuyên gia nọ về lĩnh vực đời sống vợ chồng khuyên phải làm như thế này...!”.

Đa số đàn ông thường suy nghĩ: “ừ nhỉ, có người làm được, mình không thử thì kém bản lĩnh quá”. Và nếu sự “chỉ đạo” của bạn không làm cả hai vui vẻ, ít ra bạn cũng không phải là tác giả nghĩ ra nó dưới mắt chồng bạn. Nếu không có sự hoà hợp trong chuyện chăn gối, bạn cần trao đổi thẳng thắn với chồng để cả  hai hiểu nhau hơn. Một người đàn ông hiểu biết sẽ không bao giờ để vợ mình chịu thiệt thòi, ấm ức trong chuyện này.

Cũng cần nói thêm, chuyện phòng the có những thứ tốt nhất phụ nữ không nên mở miệng. Nhiều bạn gái đến gặp nhà tư vấn khóc ròng vì chuyện trót dại cao hứng kể vanh vách những mối tình trước đây với chồng, thế là hôn nhân đổ vỡ.