Ngôn ngữ không lời trong phòng the

Kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho biết trong giao tiếp, ứng xử đặc biệt là với các vấn đề nhạy cảm như trong "chuyện ấy" những bước thông điệp để truyền tới phía bên kia làm ám hiệu có tới 70% là ngôn ngữ không lời.

 

 

Đặc biệt là trong chuyện ấy hai người thường sử dụng kênh thông tin này nhất là các chị em phụ nữ. Do chị em có thiên tính là dịu dàng, kín đáo, tế nhị nên thường phát ra những ám hiệu hàm xúc ý nghĩ xa xôi, bóng gió hoặc rất cụ thể nhu cầu của mình về "chuyện ấy". Từ trong trái tim mình những tình cảm về lứa đôi kích thích rạo rực nhưng thường chị em không thể hiện trực tiếp bằng lời nói mà chỉ thông qua một số động tác mang tính ẩn dụ. Nếu người chồng không tinh ý hiểu được những kích thích tình cảm của vợ đôi khi chỉ nhẹ nhàng, mỏng manh như tấm màng nhện lướt qua là đã bỏ qua những tình cảm đẹp đẽ nhất giữa hai người muốn có giây phút gần gũi nhau, làm mất đi những nhịp điệu hài hòa trong cuộc sống vợ chồng. Vì vậy, một yêu cầu được đặt ra trong cuộc sống hạnh phúc lứa đôi là trong sinh hoạt vợ chồng, hai bên phải biết học và biết tiếp thu những tín hiệu của đối phương trong chuyện ấy có thể bằng ngôn ngữ hay bằng những động tác phi ngôn ngữ mà hai người đã phát đi và nhận được những bức thông điệp của nhau.

 

Trong sinh hoạt vợ chồng việc trao đổi bằng những ngôn ngữ không lời diễn ra thường xuyên và trong lĩnh vực này trí tưởng tượng được thả sức phát huy, tạo ra sức hấp dẫn và hưởng thụ cái đẹp. Ngôn ngữ không lời trong giao lưu, ứng xử thường sử dụng sự trợ giúp của xúc giác, khứu giác, thị giác, thính giác và các động tác thân thể, các tư thế thay đổi khác nhau biểu đạt tình cảm và nguyện vọng.

 

Những ngôn ngữ không lời đó thường thể hiện: trước hết là những cử chỉ âu yếm, vuốt ve rồi ôm nhau, hôn nhau, bằng những ánh mắt đưa tình, những tiếng thì thào nói không thành lời.

 

Thứ hai, Khi hai người đã hưng phấn muốn đi tới chuyện ấy, anh ta ôm chặt lấy vợ. Mức độ nặng nhẹ trong cái ôm ấy để thểhiện tín hiệu trào dâng của tình cảm. Còn khi cô ấy ôm chặt lấy người chồng của mình, hai cơ thể dán chặt vào nhau, đó là thể hiện tình cảm của người vợ đã được kích thích mạnh mẽ. Đôi khi cô ấy lại từ từ gỡ tay hoặc đẩy nhẹ anh ra thì người chồng cần hiểu rằng những động tác của mình đã có một cường độ quá mạnh mẽ mà phái yếu không chịu nổi.

 

Thứ ba: Vợ chồng có thể cùng nhau quy định những ám hiệu cho chuyện ấy mà không cần nói thành lời. Chẳng hạn dùng ánh mắt hoặc cầm tay nhau. Khi hai bàn tay đã nắm chặt lấy nhau bạn hãy xem mức độ mạnh yếu để điều chỉnh tư thế của mình.

 

Thứ tư: Cao trào của phụ nữ thường dâng lên chậm. Nó thường đòi hỏi mộ thời gian tương đối dài để kích thích hưng phấn. Nếu người chồng nắm được quy luật của sự dâng trào tình cảm này thì có thể trong một giây phút không kéo dài có thể tiến đến cao trào. Thực ra đây là việc khó mà mỗi người, mỗi lần sinh hoạt đều có thể làm được. Tuy nhiên, nếu người chồng biết kiên trì chờ đợi cho vợ mình đạt tới cao trào mới cho xuất tinh thì cả hai bên đều sẽ đạt tới đỉnh cao của niềm khoái cảm. Đến đây có bạn chắc sẽ đặt câu hỏi: Vậy làm sao có thể biết được vợ mình đã đạt đến cao trào. Trong thực tế từng chị em có thể có những biểu hiện khác nhau nhưng các chuyên gia tâm lý và sinh học đã tổng kết chung: tần số co thắt âm đạo theo nhịp dâng lên của tình cảm khi. Khi âm đạo co thắt liên tục, tim đập nhanh, nhịp thở gấp, bầu vú cương cứng. Đó là những biểu hiện tương đối rõ nhất, còn mạnh yếu thì tùy theo từng người. Tốt nhất là tới thời điểm đó hai vợ chồng nên có ám hiệu với nhau để mau chóng có những động tác chuẩn bị tốt.