Nghệ thuật kích thích

Nhiều cặp vợ chồng chỉ sinh hoạt tình dục như một cái máy, tất nhiên điều đó sẽ làm giảm hứng thú và khoái cảm, đạt đến được cao trào lại càng khó. Kích thích là tìm cách giúp cho việc ham muốn tình dục trở nên mạnh mẽ, nồng nhiệt nhưng cũng có những cặp vợ chồng không biết tìm nó ở đâu.

 

Tìm ở bên ngoài

Có những cặp vợ chồng xem phim sex để tìm sự kích thích nhưng về lâu dài việc này cũng trở nên nhàm, bị mất tác dụng hoặc phản tác dụng. Nhiều người chồng vì thể trạng hay vì tuổi tác bệnh tật, mặc cảm mình không còn "phong độ" để hấp dẫn họ nên dùng đến các loại rượu "đặc sản", thuốc "đặc trị" như một chất kích thích.

Những người vợ khi mặc cảm mình không còn đủ sức quyến rũ chồng do thân hình xuống cấp, nhan sắc phai tàn, họ lập tức tìm cách tân trang bằng việc làm đẹp hoặc tìm đến những thẩm mỹ viện để bơm mông hay nâng ngực. Những việc này, nếu có tác dụng cũng rất ngắn ngủi, tạm thời nếu không nói là nguy hiểm cho sức khỏe.

Tìm ở chính mình

Họ quên rằng việc kích thích tình dục từ một bộ ngực đồ sộ, ngon mắt không thể nào bằng những lời lẽ dịu dàng, tôn trọng ở người vợ sẽ thông qua thính giác và tác động đến những tế bào của bộ não để rồi kích thích mạnh mẽ đến lòng ham muốn của người chồng khiến anh ta muốn yêu vợ, làm cho vợ sung sướng bằng cách huy động toàn bộ phẩm chất đàn ông của mình, không cần phải suy nghĩ, cố gắng mà bằng bản năng tự nhiên, say đắm.

Người vợ càng nhạy cảm hơn, họ hiểu rằng người chồng làm tình bằng "sức mạnh" của dược phẩm hay bằng sức mạnh tình yêu.

Hai người cùng tìm

Tuy kích thích tình dục là những yếu tố ở gần để mang đến những hiệu ứng tình dục như mong muốn nhưng nó lại không hề vật chất, thuần túy thỏa mãn sinh lý mà là tổng hòa của những kích thích từ tinh thần, tâm lý. Hành vi tình dục là kết tinh của một quá trình lãng mạn và thiêng liêng vì thế "nghi thức" yêu đương được chuẩn bị tốt.

Ngoài tình yêu, niềm tin dành cho nhau thì khung cảnh khi ân ái cũng rất quan trọng. Đó phải là một khung cảnh thật riêng tư, không bị chi phối bởi sự hiện diện của người khác.

Khát vọng ân ái còn là khát vọng được sống trong cái đẹp, các giác quan cùng được thỏa mãn trong lúc làm tình. Chẳng hạn như mùi thơm thân thể của người bạn đời. Ai cũng muốn được hòa nhập vào một thân thể sạch sẽ, thơm tho như một sự tận hưởng. Nếu người kia nặng mùi, nếu chỉ mới tán tỉnh mà chịu không nổi thì kích thích tình dục lập tức bị dập tắt. Quá trình tìm đến, yêu đương của một đôi nam nữ cũng thường bắt đầu từ viêc chinh phục của người đàn ông và sự quyến rũ, tương tác ở người đàn bà.

Khi vợ chồng, giai đoạn ấy xem như được hoàn thành. Thế nhưng mỗi lần chuẩn bị cho việc sinh hoạt tình dục, thì công đoạn chinh phục và muốn được chinh phục ấy lại diễn ra. Để kích thích vợ, người chồng bắt đầu tán tỉnh bằng việc ngắm nhìn, khen ngợi vợ. Nàng cũng sẽ "làm eo" trong những phút đầu, để chàng phải nỗ lực làm cho nàng rung động, ham muốn cho đến lúc cơ thể nàng nóng lên, sẵn sàng cho việc ân ái. Trong suốt thời gian yêu nhau, có thể kéo dài từ 5-10 phút đến vài chục phút chàng và nàng cũng cần tiếp tục kích thích nhau bằng những lời lẽ thân mật, bằng những cử chỉ biểu lộ tình cảm, cảm xúc lạc thú mà người bạn đời mang đến cho mình. Ngay cả sau khi làm tình xong, dù đạt đến tột đỉnh của khoái cảm thì một vài cử chỉ vuốt ve kích thích cũng không hề vô ích. Nó sẽ làm cho dư âm của sự hoan lạc còn vang lên, ngay cả khi vợ chồng đã rời nhau.