Giới tính » Chuyện phòng the

Ngày xuân bàn chuyện phòng the

30-01-2009 | Nguồn: 4sex.vn - BS. Nguyễn Hoài Bắc (Sức khỏe đời sống)

Vạn vật trong trời đất đều theo đạo âm dương giao hòa mà sinh ra. Dương được âm mà hóa dục, âm bảo vệ dương mà lớn lên, âm dương cùng nhau phụ trợ cùng nhau hóa thành, cùng nhau cảm ứng, cùng nhau tuần hoàn.

 

Chuyện tình dục là chuyện muôn thuở của con người, nó là nguồn cảm hứng không những của các nhà văn, nhà thơ, nhà xã hội học mà còn của các nhà y học, nhà khoa học... Bởi lẽ tình dục liên quan tới tất cả các khía cạnh của đời sống con người và chỉ có con người mới có thể biến hoạt động tính dục thành hoạt động tình dục mang những đặc trưng riêng.

 

Thật sự hoạt động tình dục của con người đã thoát khỏi thuộc tính vốn có của tính dục. Tình dục không chỉ mang một thuộc tính sinh học như là xung lực nội tại và bản năng tự nhiên về hoạt động giao phối giữa cá thể đực và cá thể cái nhằm tạo ra và duy trì nòi giống của mình, bản năng này có sẵn ở tất cả các loài động vật, mà tình dục còn mang trên mình các thuộc tính xã hội. Con người do sự phát triển của vỏ não, ý thức được hình thành, do vậy hoạt động tính dục luôn gắn liền với các yếu tố xã hội như tình yêu, hôn nhân, gia đình và hạnh phúc.

 

 

Ngày xuân bàn chuyện phòng the

Ảnh minh họa.

 

Cũng chỉ có con người mới có thể đưa hoạt động tình dục của mình trở thành một môn khoa học nghệ thuật. Vì là một môn khoa học nghệ thuật nên nhân loại đã phải hao công tổn sức rất nhiều để nghiên cứu tìm ra cơ chế hoạt động của hoạt động này.

 

Bằng cách quan sát và kinh nghiệm người xưa đã nhận thấy rằng con người là một vũ trụ thu nhỏ, mọi hoạt động của con người đều tuân theo quy luật của tự nhiên trời đất. Do vậy, hoạt động tình dục cũng không nằm ngoài quy luật này, nếu con người thuận theo quy luật này thì tình dục sẽ mang lại cho con người sự sinh sôi nảy nở, đơm hoa kết trái và trường tồn. Còn nếu không theo quy luật này sẽ dẫn đến bách bệnh và diệt vong.

 

Trong cuốn sách "Kama Sutra", một tác phẩm tiêu biểu về tình dục của Hindu giáo, đạo giáo chính của Ấn Độ, tình dục được coi như một căn phòng được bố trí sao cho người ở cảm thấy dễ chịu và hấp dẫn, dễ dàng quên đi những gì không liên quan đến nó. Theo tác phẩm này thì vật chất và linh hồn đều có tầm quan trọng ngang nhau. Tác phẩm đã đưa ra một số phương pháp hướng dẫn người đọc luyện tập theo, khi bạn luyện tập được các phương pháp của Kama Sutra thì linh hồn bạn sẽ được nâng cao lên một vị thế mới, bạn sẽ tồn tại lâu hơn và bệnh tật bị tiêu trừ.

 

Còn trong cuốn "Tố nữ kinh", người ta đã vận dụng quy luật triết lý của tự nhiên là quy luật âm dương và quy luật ngũ hành để giải thích cho hoạt động tình dục của con người. Tự nhiên có âm có dương, con người có nam có nữ, phụ nữ là âm còn nam giới là dương. Tự nhiên có thủy có hỏa, con người có nữ có nam, phụ nữ được coi là thủy còn nam được coi là hỏa. Sự giao hòa của âm và dương, của thủy và hỏa trong tự nhiên luôn tuân theo quy luật âm dương cân bằng, thủy hỏa tương sinh tương khắc. Do vậy, hoạt động tình dục của con người cũng giống như sự giao hòa của âm và dương, của thủy và hỏa.

 

Người xưa cho rằng tình dục là một trong các hoạt động có ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, tất cả những hoạt động liên quan tới tình dục như không gian và thời gian của lần quan hệ tình dục, cách vuốt ve mơn trớn, những tư thế quan hệ, những động tác di chuyển trong quan hệ, cách điều hòa nhịp thở, trạng thái tâm lý... nhất nhất phải tuân theo nguyên tắc âm dương ngũ hành. Nếu thuận theo quy luật này thì nam được bổ dương, nữ bổ âm làm sức khỏe tốt hơn, còn ngược lại sẽ không có lợi cho sức khỏe.

 

Tương tự như vậy, quan hệ tình dục cũng giống như điều hòa giữa thủy và hỏa, nếu một bên quá mạnh thì bên còn lại sẽ bị tổn hại. Sự tổn hại đó thể hiện là sự suy giảm sức khỏe. Trên là thiên, dưới là địa, khoảng không gian ở giữa là nơi giao hòa giữa thiên và địa, sở dĩ trời đất trường tồn mãi mãi là do sự giao hòa giữa trời và đất luôn đạt thế cân bằng ổn định. Con người cũng vậy, nếu hai bên nam nữ hòa hợp cân bằng làm một thì sẽ trường tồn mãi mãi.

 

Ngày nay, dưới ánh sáng của khoa học người ta giải thích hoạt động tình dục theo khía cạnh khác, đó là sự thay đổi nồng độ các chất hóa học trong quá trình cương cứng dương vật. Khi có kích thích tình dục, oxid nitric (NO) lập tức được giải phóng từ các đầu dây thần kinh, các tế bào nội mô mạch máu và các tế bào cơ trơn của vật hang dương vật. Sau khi khuyếch tán qua các tế bào cơ trơn vật hang, nó kích thích men guanylate cyclase để sản xuất ra chất guanosine monophosphate vòng (cGMP). Chất cGMP giữ vai trò chính trong việc làm giãn các cơ trơn của vật hang dương vật, làm cho máu đến vật hang nhiều, từ đó tạo ra sự cương cứng của dương vật.

 

Để cân bằng hiện tượng sinh lý bình thường giữa quá trình cương cứng và quá trình mềm xỉu trở lại của dương vật, một chu trình chuyển hóa khác đã diễn ra đồng thời. Chất cGMP, tác nhân gây giãn cơ trơn, bị thủy phân (bị làm mất tác dụng) bởi chất men phosphodiesterase- là chất hiện diện trong nhiều tổ chức khác nhau và có nhiều phân týp nhỏ, ở vật hang dương vật chiếm ưu thế là phosphodiesterase týp 5. Dương vật hết tác dụng giãn cơ trơn của cGMP nên mềm xỉu trở lại bình thường. Sự phát minh ra cơ chế này được coi như một cuộc cách mạng tình dục, làm thay đổi hẳn quan niệm hoạt động tình dục chỉ do hệ thần kinh chi phối.

 

Dựa vào sự hiểu biết của mình, con người đã tạo ra những dụng cụ, những phương thuốc giúp cho cuộc quan hệ tình dục của mình trở nên có ý nghĩa hơn, nhân văn hơn.

 

Người xưa đã tìm ra các huyệt đạo trên cơ thể người mà tại đó làm cho người nam giới chậm xuất tinh, cũng tại đó làm cho người phụ nữ nhanh chóng đạt khoái cảm nhằm giúp cho cuộc chăn gối lứa đôi được cân bằng hài hòa. Người xưa cũng đã tìm ra rất nhiều phương thuốc và món ăn giúp cho nam giới và phụ nữ gặp vấn đề trục trặc trong chuyện phòng the như sừng nai, thịt nai hay dương vật nai...

 

Còn đến thời hiện đại, người ta đã chế tạo ra một số loại máy như máy kích thích xuất tinh, máy rung hay vật hang giả dựa vào những hiểu biết về cấu tạo giải phẫu và cơ chế hoạt động của cơ quan sinh dục. Nhờ vào chiếc máy kích thích xuất tinh mà nhiều người bị mắc chứng bệnh giao hợp không xuất tinh đã được điều trị khỏi. Nhờ vào máy rung mà những phụ nữ gặp vấn đề trục trặc về ngưỡng kích thích tình dục đã có cơ hội tận hưởng được một cuộc quan hệ tình dục trọn vẹn. Còn đối với một số bệnh nhân đặc biệt bị rối loạn cương dương thì vật hang giả lại là một cứu cánh duy nhất cho họ. Những dụng cụ này đã đưa người bệnh trở lại với cuộc sống đời thường mà tưởng chừng họ sẽ bị mất vĩnh viễn.

 

Ngoài ra, dựa vào sự hiểu biết về cơ chế cương dương vật như đã nói ở trên, người ta đã nghiên cứu ra các loại thuốc ức chế men phosphodiesterase týp 5 (PDE5) từ đó làm tăng lượng NO trong thể hang của dương vật, kết quả là làm thời gian giãn mạch máu ở dương vật kéo dài hơn, máu đến vật hang nhiều hơn, vậy là quá trình cương cứng được duy trì. Hoạt chất ức chế men phosphodiesterase đầu tiên là sildenafil, sau đó lần lượt là các hoạt chất khác có cùng cơ chế tác động như tadalafil, vardenafil. Qua nhiều nghiên cứu thấy rằng những loại hoạt chất này không những có tác dụng làm cho dương vật cương tốt hơn, thời gian cương lâu hơn mà còn làm cho độ khoái cảm và sự thỏa mãn về tình dục tăng lên. Những loại thuốc này được biết đến như những thứ thần dược cho phái mày râu mà cho đến nay chưa có một loại thuốc nào vượt được nó.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…