Giới tính » Chuyện phòng the

Nên không chuyện chiều chồng

22-12-2008 | Nguồn: Thoitrangtre
Không mấy hứng thú với chuyện "gối chăn" nhưng nhiều chị em vẫn chiều chồng. Điều đó có nên?
Một thiệt thòi không nhỏ cho những người phụ nữ là hiện tượng phải chịu đựng chiều chộng chồng trong vấn đề tình dục. Vấn đề nhạy cảm này không dễ gì được tháo gỡ, bất kể họ thuộc "típ" người nào.

Tôi bị lãnh cảm?

Trong một cuộc hội thảo về tình yêu - tình dục - hôn nhân của bệnh viên Hùng Vương kết hợp với Trung tâm tư vấn của Nhà văn hóa phụ nữ, bác sĩ Lan Phương đã kể lại: nhiều người vợ khi thấy mình không đạt được đỉnh khi bên chồng và thường có xu hướng chán nản, thu mình lại. Họ cho rằng mình chẳng thích thú gì và thậm chí cho rằng mình đã bị lãnh cảm... Có người còn nhất quyết né tránh chuyện ấy hoặc chịu đựng mà không tìm cho mình giải pháp khác.Theo Bác sĩ Lan Phương thì đây là sai lầm lớn vì chỉ dựa vào dấu hiệu cực khoái để đánh giá "chất lượng yêu" là chưa đủ. Dù không được thỏa mãm hoàn toàn nhưng người phụ nữ vẫn có được cảm giác vui thích sau mỗi lần "giao ban" với người mình yêu và người yêu mình. Nhất là "ân ái" sẽ tạo cơ hội tăng thêm độ thân mật, gần gũi giữa vợ và chồng. Thỏa mãn tình dục bao gồm ham muốn - hưng phấn - đạt được cực khoái.

Có thể phụ nữ không đạt được cực khoái trong một vài lần quan hệ với chồng nhưng họ lại đạt được cảm xúc với 2 giai đoạn trên. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ thường khó đạt được tình trạng cực khoái hơn nam giới. Nguyên nhân có thể do khô vùng âm đạo, do căng thẳng, mệt mỏi trong công việc...

Không phải người phụ nữ nào cũng có được cảm giác với chồng sau mỗi lần quan hệ. Và chị em vì yêu chồng, thương chồng nên cứ âm thầm chịu đựng không chia sẻ với người bạn đời, lâu dần hình thành tư tưởng sợ hãi khi gần chồng. Dẫn đến chuyện căm gét "chuyện vợ chồng", nhưng vẫn cố chiều chồng để giữ hạnh phúc. Họ không biết rằng đàn ông cũng rất nhạy cảm trong chuyện này, một hai lần còn có thể giấu được, nhưng đến khi phát hiện ra, người chồng sẽ bị sốc vô cùng và hậu quả sẽ lớn hơn rất nhiều.

Thế nào là chiều chồng?

Chiều chồng bằng cách quan tâm chăm sóc gia đình, đáp ứng những nhu cầu chính đáng của người chồng thì nên làm. Phải hiểu đúng nghĩa tích cực của chữ "chiều". Người ta nói rằng "gái có công thì chồng không phụ", chiều là để tạo hòa khí trong gia đình. Chiều là vì tôn trọng cái riêng của người kia vì mình không thể bắt anh ấy theo ý mình được.

Nhưng chiều chồng bằng cách chịu đựng quan hệ tình dục thì không nên. Sự chịu đựng này sẽ biến phụ nữ thành lãnh cảm và biến chồng thành ích kỷ, như vậy cả vợ chồng đều có lỗi. Vì thế trong chuyện này người phụ nữ không thể coi thường "chuyện ấy" trong quan hệ vợ chồng.

Đó là vấn đề tế nhị,  khó nói nhưng lại có tầm quan trọng rất lớn trong đời sống vợ chồng. Theo chuyên gia tâm lý Hồng Hà, vợ chồng hãy thẳng thắn trình bày quan điểm và giúp đỡ nhau vượt qua rào cản. Không nên có quan niệm mình là vợ phải đáp ứng cho ông chồng, hay sợ hãi tâm lý nếu không chiều chồng, dễ bị mất chồng. Nên dù mệt hay strees mà chồng muốn thì vẫn đáp ứng. Điều này là không nên vì khi người phụ nữ phải chiều người chồng trong một tâm trạng ức chế mệt mỏi thì dần dà sẽ bị chai sạn tình cảm. Vì thế, đừng biến những phút yêu thương thành sự chịu đựng. Quan hệ vợ chồng là để giúp nhau cùng tìm được cảm giác thăng hoa hơn, hạnh phúc và yêu thương hơn.

Trong chuyện ""phải" chiều chồng này, người đàn ông cũng cần xem lại mình, không nên đòi hỏi thái quá khi vợ chưa muốn đáp ứng nhu cầu. Người phụ nữ có người chồng cẩu thả, thiếu kinh nghiệm, có thể giả bộ như được hài lòng về các quan hệ tình dục để làm ông chồng yên tâm.

Nếu người đàn ông không chịu thay đổi, trong sinh hoạt tình dục chỉ nghĩ đến bản thân,  sớm hay muộn người vợ bắt đầu mệt mỏi vì thường xuyên phải dối trá và phụ nữ sẽ bắt đầu chán ngán những đòi hỏi của ông chồng, không làm cho người vợ thỏa mãn. Đã có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng đa số trong các trường hợp phụ nữ ly hôn do chính họ tự phát đơn đồng nghĩa với việc họ không bằng lòng về sinh hoạt tình dục với chồng.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…