Giới tính » Chuyện phòng the

Muốn tốt cho cơ thể, hãy làm

31-12-1969 | Nguồn: Chí Công (Theo Sheknows)

Có hàng triệu lý do người ta có thể đưa ra khi không muốn làm “chuyện ấy”. Thường thì lý do “đau đầu” hay được viện ra, cùng với đó có thể là quá bận rộn hoặc đơn giản chỉ vì cơ thể mệt mỏi rã rời. Trong thực tế, những người từ chối sex đã không biết được những tác dụng về mặt sức khoẻ khi họ không tham gia “trò chơi tình cảm” thú vị này.

 

 

Có thể là khó tin nhưng việc nằm trên giường và tận hưởng những khoảnh khắc sex “chất lượng” sẽ góp phần nâng cao sức khoẻ cũng như tâm trạng hưng phấn của bạn theo một vài cách thức. Để tạo được điều đó chỉ cần mỗi tuần bạn làm “chuyện ấy” một hoặc hai lần, tất nhiên nếu bạn muốn “thêm” chút nữa thì cũng không sao.

 

Nhiều nghiên cứu khác đang bắt đầu chỉ rõ các tác dụng tích cực của sex. Nếu bạn luôn đảm bảo có những biện pháp phòng ngừa cần thiết thì chắc chắn, những ích lợi bạn nhận được từ sex rất đáng để bạn “đầu tư” thêm thời gian cho chuyện này.

 

1. Sex giúp bạn trẻ trung hơn

 

Không dễ tin điều này nhưng theo các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Royal Edinburgh ở Scotland, phụ nữ có quan hệ tình dục từ 4 lần trở lên mỗi tuần sẽ trẻ hơn 12 tuổi so với tuổi thực của họ. Sex làm tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể, giúp da bạn tươi hơn và tóc bóng mượt hơn. Nếu đây chưa phải là lý do đủ sức thuyết phục bạn thì đừng vội vàng bởi vẫn còn các lý do khác ở phần tiếp sau của bài viết.

 

2. Sex giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả

 

Sự thật là khi làm “chuyện ấy” bạn sẽ tiêu hao khoảng 4 đến 5 calo mỗi phút, tương đương 240 calo mỗi giờ hoặc 120 calo trong vòng 30 phút.

 

3. Sex chữa khỏi chứng đau đầu

 

Lý do “tôi đau đầu” có thể được coi là một trong những quan niệm sai lầm khá phổ biến khi người ta từ chối làm “chuyện ấy”. Trong thực tế, khi có sex, hàm lượng endorphins trong cơ thể tăng lên và sẽ làm giảm cơn đau đầu. Nếu đạt đến cực khoái thì những tác dụng mà sex đem lại cho cơ thể không chỉ là cảm giác dễ chịu. Khi bị đau đầu, sex sẽ khiến bạn thấy nhẹ nhõm hơn vì các thành mạch máu trong não được thư giãn, nghỉ ngơi trong suốt và thường là sau thời điểm bùng nổ cảm xúc trong cơ thể.

 

 

4. Sex khiến bạn thấy dễ chịu hơn

 

Gạt sang bên lề tất cả những gì các nhà nghiên cứu đã nói, suy tới cùng cái bạn cảm nhận rõ nhất chính là cảm giác của bạn. Nếu không phải vì những ích lợi về mặt sức khoẻ dẫn dắt bạn vào giường ngủ thì bạn vẫn cần làm như vậy nếu việc đó khiến bạn thấy thoải mái. Sex mang tới bạn cơ hội được cảm thấy mình trở nên quyến rũ, không chỉ thế, bạn còn có thể tìm hiểu về bản thần, về đối tác trong khi gần gũi, từ đó hiểu được những điều mà không có cách tìm hiểu nào khác có thể giúp bạn khám phá.

 

5. Sex khiến bạn điềm tĩnh và cư xử đúng mực

 

Quay trở lại thời trung cổ nhiều thế kỷ trước, khi con người cảm thấy tâm trạng thất thường, vui buồn bất ổn, họ thường tới gặp bác sỹ. Các bác sỹ thời đó sẽ sử dụng những thiết bị gây chấn động để tạo cho họ cảm hứng cực khoái. Ngày nay, cũng có nhiều trường hợp tương tự như vậy, chỉ khác các bác sĩ không được phép sử dụng các biện pháp như trước nữa. Làm “chuyện ấy” thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì quan điểm lạc quan trong cuộc sống và cách hành xử điềm tĩnh, đúng mực hơn.

 

Sex là một hoạt động rất quan trọng của con người. Các lợi ích vừa nêu chỉ là lớp kem mỏng trên bề mặt chiếc bánh mà ai cũng biết. Vì vậy, thay cho việc cứ cố tìm ra vô số những lý do không thể làm “chuyện ấy”, bạn hãy thử tìm chỉ một lý do tại sao bạn nên làm. Có thể bạn làm chuyện ấy chỉ vì bạn cảm thấy dễ chịu và muốn được hưởng thụ thêm cảm giác này.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…