Muốn có con, hãy yêu thường xuyên

Một số đàn ông cần phải quan hệ tình dục hằng ngày để tối đa hóa khả năng thụ thai cho bạn đời.

 

 

 

Người ta vẫn khuyên rằng những cặp vợ chồng định sinh con nên kiêng sex vài ngày để gia tăng số lượng tinh trùng trước khi thụ thai.

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney, Australia, cho rằng điều này có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Một chuyên gia Anh cũng tin rằng sex hằng ngày có thể tốt hơn cho những đàn ông bị tổn thương tinh binh.

 

Nhóm tại Australia đã tìm hiểu 42 đàn ông có tinh trùng ở hình dạng khác thường. Những người này được yêu cầu xuất tinh hằng ngày trong vòng 1 tuần, các mẫu được mang đi so sánh với số tinh trùng được xuất ra sau 3 ngày kiêng khem.

 

Kết quả cho thấy, trong số những người "hành sự" hằng ngày, 88% là có lượng tinh trùng bị tổn thương ít hơn so với những người " phải nhịn".

 

Tiến sĩ Allan Pacey tại Hiệp hội sinh sản Anh nhận định có thể việc kiêng sex sẽ giúp hồi phục số lượng tinh trùng, nhưng lại có sự đánh đổi giữa số lượng và chất lượng. "Nghiên cứu này cho thấy nếu người ta xuất tinh đều đặn hằng ngày, nó sẽ làm giảm số ADN bị tổn hại".

 

"Có nhiều người vẫn nghĩ rằng hạn chế xuất tinh sẽ khiến họ dễ thụ thai hơn. Tôi nhớ có một cặp vợ chồng mà người vợ chỉ cho phép chồng mình xuất tinh khi cô ấy trong giai đoạn dễ thụ thai nhất, vì vậy mà anh chàng đáng thương đã phải hành sự mà nhịn ""ghi bàn"" trong gần như cả tháng".

 

Ông cho rằng nếu một cặp vợ chồng khỏe mạnh định sinh con, nghỉ giữa chừng khoảng 2-3 ngày là có thể được. Nhưng nếu một người đàn ông có tỷ lệ ADN tổn thương cao thì nên "yêu" nhiều hơn nữa.