Mở lòng cho "chuyện ấy" thăng hoa

Một nghiên cứu gần đây của học viện Sinclair (Mỹ) cho thấy số lượng người rút ngắn thời gian ân ái ngày càng tăng vì họ chưa tận hưởng được niềm vui thú của chuyện này. Điều này có nghĩa các cặp vẫn còn chưa cởi mở về sex, việc đáng lẽ ra nên làm để cải thiện tình trạng không cảm hứng này.
Trên thực tế khá khó khăn khi nói chuyện một cách thẳng thắng với đối tác vì bản thân mỗi con người luôn thường trực nỗi lo ngại sợ người kia đánh giá mình không ra gì.

Nếu bạn sinh ra trong một gia đình, nơi không có sự giáo dục hay trò chuyện giữa bố mẹ và con cái về kiến thức và bản năng giới tính thì lâu dần bạn sẽ chẳng nắm bắt được cốt lỗi vấn đề hay chỉ mơ hồ về chuyện đó. Ngược lại, giữa cha mẹ và con cái luôn có sự thấu hiểu, tôn trọng thì cuộc sống của những đứa con này sẽ được hoàn thiện hơn.

Chính vì vậy mà bạn hãy thoải mái hơn khi nói về tình dục. Hãy nghĩ tích cực rằng khi nói ra điều đó với bạn tình là đang làm cho quan hệ của hai người tiến triển theo cách thân tình hơn.Ngoài sự hiểu biết và chân thành bạn cần phải tìm được những lý do khác để bắt đầu câu chuyện với đối phương. Nếu bạn không thể chia sẻ những điều thầm kín nhất trong suy nghĩ và cảm xúc của mình với người thân thương nhất thì ai là người mà bạn có thể làm điều này?

Dưới đây là một vài bí quyết trên MSN đúc kết, giúp bạn bắt đầu cuộc nói chuyện với đối tác.

- Hãy chuẩn bị tinh thần. Nhắc nhở trong đầu: cuộc nói chuyện này không phải để nói về bản thân mà bàn về sức khỏe và làm thế nào để kéo dài sức sống của mối quan hệ. Sau đó hãy bắt đầu câu chuyện thật bình tĩnh, đặt từ chúng ta vào trong câu chuyện và tránh sử dụng từ "tôi" khi đề cập đến những lợi ích đạt được trong chuyện ấy.

- Để có khoảng thời gian tĩnh cho chàng/nàng có thời gian suy ngẫm và hỏi hai câu hỏi: “Với mức độ 1-10 thì anh/em xếp mình đang ở mức độ nào của lòng trung thực”, “Anh nghĩ gì nếu hôm nay em nói hết những gì trong lòng mình?". Cách này đã tạo không khí cho một cuộc nói chuyện thân mật mà cả người nói lẫn người nghe đều muốn thể hiện sự chân thành của mình.

- Bạn càng tiếp cận vấn đề rõ ràng thì mọi việc khác trong mối quan hệ của bạn sẽ “bắt chước” đi theo chiều hướng này.

Đặt lòng tin vào đối tác về những nhu cầu tình dục là hành động đảm bảo cho sự bền chặt trong tình cảm của hai người.