Mình có già hơn anh ấy không nhỉ ?

Thật ra tôi nghĩ nguyên nhân mình mau già ngoài việc quá ôm đồm những chuyện lao tâm khổ trí còn vì tôi là một phụ nữ... không biết làm đẹp.
Hồi đó khi biết tôi yêu người cùng tuổi, má khuyên tôi phải suy nghĩ kỹ bởi vợ chồng bằng tuổi nhau sau này thế nào người vợ cũng sẽ già hơn chồng, “đàn ông là chúa vô tư nên họ trẻ lâu lắm!”, má tôi kết luận vậy. Tôi biết những điều má nói không phải không có lý, nhưng lúc đó còn trẻ lại đang yêu nên tôi đâu còn tâm trạng lo xa đến chuyện sau này...
 Rồi điều đó cũng xảy ra... Cuộc sống gia đình với hàng trăm thứ lo toan khiến tôi có khi mấy ngày liền không hề soi gương ngắm qua mình lấy một lần. Những lúc con bệnh phải thức suốt đêm, chồng nằm bên cạnh ngáy khò khò, thỉnh thoảng giật mình tỉnh giấc cũng hăng hái: “Để anh canh cho, em ngủ chút đi”, nhưng chưa kịp mừng thì chỉ năm phút sau chồng lại lăn ra ngáy tiếp... Giờ tôi thấm lắm câu nói của má ngày xưa và bắt đầu hiểu nỗi khổ “chồng chẳng chịu già”.

Thật ra tôi nghĩ nguyên nhân mình mau già ngoài việc quá ôm đồm những chuyện lao tâm khổ trí còn vì tôi là một phụ nữ... không biết làm đẹp.

Nhưng nói thế không có nghĩa là bó tay. Không chỉnh sửa hình thức thì ta cải tạo nội dung vậy, bởi suy cho cùng chỉ có cuộc sống lạc quan mới giúp người ta trẻ lâu. Tôi không thèm để ý đến “tên” già đáng ghét ấy nữa, thay vào đó quan tâm bồi dưỡng đời sống tinh thần mình hơn. Giờ con cái đã lớn nên tôi có thể tham gia những cuộc họp mặt bạn cũ, cùng uống cà phê, ca hát hoặc rủ nhau đi xem kịch... Sắp tới tôi còn định tham gia một lớp yoga hoặc tập môn thể thao nào đó...

Tôi tin những liệu pháp tinh thần luôn có ích cho chúng ta về mọi mặt, kể cả... dung nhan.