Giới tính » Chuyện phòng the

Mất ham muốn

31-12-1969 | Nguồn: Gia đình

Giảm dục năng hay ham muốn tình dục có thể do nhiều nguyên nhân. Một số do nguyên nhân tâm lý và nhiều trường hợp khác do nguyên nhân sinh lý.

 

Stress và tình trạng mỏi mệt: có lẽ là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất ham muốn tình dục. Stress là những tác động gây căng thẳng cho thần kinh, tâm lý khiến cơ thể phải gồng lên để đối phó (công việc quá bận rộn, quá tập trung, những chuyện buồn). Tình trạng giảm dục năng là chỉ là tạm thời và sẽ qua đi khi hết thời kỳ stress hoặc được nghỉ ngơi đủ.

 

Lo hãi: Những nguyên nhân làm phát sinh cảm giác lo hãi rất khác nhau, có người không tự tin hoặc sợ bị coi thường; những người đã từng có trải nghiệm tiêu cực về tình dục (đã từng bị xúc phạm hay bị đau đớn) thì lại càng có tâm trạng lo hãi; lo hãi không thể có hưng phấn; lo hãi về hậu quả của tình dục (có thai hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục); lo hãi về hoàn cảnh không thuận lợi...

 

 

Tình cảm đã nguội lạnh: Khi đã xung đột với bạn tình thì không thể còn ham muốn tình dục. Bất cứ cảm xúc âm tính nào cũng đều không dung hợp được với đời sống tình dục, làm giảm đi sự ham muốn với nhau.

 

Kiềm chế ham muốn tình dục đích thực: Những người có xu hướng tình dục đồng giới nam hay nữ phải miễn cưỡng lấy vợ hay lấy chồng để che giấu ham muốn tình dục đích thực của họ, do đó họ không thể có xúc cảm tình dục nồng nhiệt với vợ hay chồng.

 

Mất đi những tác động phối hợp: Suy giảm dục năng là một tiến trình tâm lý do não đã chuyển những tác động trước đây có khả năng kích thích tình dục thành những tác động trơ. Sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng có nguồn gốc ở sự mất dần những nét hấp dẫn đối với nhau.

 

Những nguyên nhân sinh lý: không phải mọi nguyên nhân giảm ham muốn tình dục đều do tâm lý, mà còn do nguyên nhân sinh lý như tuổi tác làm cho nồng độ androgen giảm (đôi khi điều trị có hiệu quả bằng bổ sung androgen), phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh. Mọi tác động đến chuyển hóa đều có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, ví dụ một tai nạn, một chấn thương hay bệnh tật. Nhiều thứ thuốc cũng gây ra giảm ham muốn tình dục như thuốc chữa tăng huyết áp, tiểu đường...

 

Cần làm gì khi suy giảm ham muốn tình dục? Nếu hiện tượng giảm dục năng mới xuất hiện, có thể tự phát hiện được nguyên nhân, làm sao thoát ra khỏi những hoàn cảnh gây stress hay trạng thái lo hãi, cũng có thể do môi trường sống, do bạn tình, do dùng thuốc nếu giảm dục năng kéo dài, cần gặp thầy thuốc để được thăm khám tìm nguyên nhân và tư vấn điều trị cụ thể.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…