Mặc cảm cơ thể khiến không lên đỉnh

Mặc cảm vì thua kém anh về mọi mặt nên mỗi khi ở trên giường cùng nhau, cô lại cảm thấy sự chênh lệch giữa hai người là không thể san bằng. Mỗi lần Hải "đòi hỏi", Thu lại có cảm giác là anh đang tưởng tượng ra hình ảnh các cô gái trẻ trung, xinh đẹp khác.

Chẳng ai hiểu được vì sao Hải và Thu lại yêu nhau. Mỗi lần hai người đi cạnh nhau là lại gây sự chú ý của bao nhiêu người. So với Hải “hotboy” thì Thu quá tầm thường. Hải cao ráo, lại có gương mặt điển trai và là tâm điểm của bao nhiêu cô gái trẻ. Trong khi đó, Thu vừa béo, vừa lùn, gương mặt chẳng có gì là điểm nhấn cả, thêm cái da dẻ lại còn xấu.

Mỗi lần cảm giác mọi người đang bình phẩm về cái sự kệch cỡm của hai người là Thu lại muốn khóc nấc lên. Nhưng Hải luôn nắm chặt tay cô, động viên: “có anh đây rồi, đừng sợ!”. Rất nhiều người ác mồm ác miệng còn bàn tán về việc “đũa mốc đòi chòi mâm son” của Thu, cố ý nói to cho cô nghe. Đã bao lần Thu quyết định chia tay Hải vì mặc cảm, tự ti nhưng rồi với tình yêu thương bao la của mình, Hải lại kéo được Thu về bên cạnh.


Nhưng về đến nhà là Thu lại khóc rấm rứt. Nhưng cô không có đủ can đảm để từ bỏ người mà cô rất mực yêu thương đó.

Hải vỗ về Thu: “anh yêu em vì em là chính em, chứ không cố bắt chước người khác giống như những người con gái khác”. Ngày Hải đưa Thu về ra mắt, cô mới thực sự cảm thấy áp lực trước ánh mắt dò xét của mẹ Hải. Mẹ Hải chẳng nói năng gì khi Thu chào cả. Bà còn nói bóng gió là: “chẳng hiểu thằng Hải nhà bác thấy cháu đẹp đẽ ở điểm nào nữa. Không phải bác có ý gì cả nhưng nhiều con gái thích nó lắm”. Thu chẳng biết phải nói thế nào cả, chỉ lí nhí đáp trả.

Thậm chí, có những cô gái cưa Hải không được, lúc nhìn thấy Hải và Thu sánh bước bên nhau lại nghĩ ra rất nhiều “quái chiêu” để trêu tức đôi bạn trẻ. Các cô rình cho Hải và Thu tới nhà hàng hay đến công viên chơi là hàng đàn hàng lũ mặc váy ngắn, khoe những đôi chân dài “miên man” rảo bước ngay trước mặt đôi uyên ương và buông những ánh mắt đầy khiêu khích. Hải cố gắng nắm chặt tay Thu để cô đỡ tủi thân rồi đưa cô đi khỏi chốn “địa ngục” đó. Nhưng về đến nhà là Thu lại khóc rấm rứt. Nhưng cô không có đủ can đảm để từ bỏ người mà cô rất mực yêu thương đó.

Mất một thời gian dài thuyết phục, họ mới nên duyên vợ chồng. Có được người chồng hoàn hảo nhưng Thu luôn sống trong nơm nớp, sợ hãi. Cảm giác mãn nguyện khi có Hải ở bên không thắng nối nỗi mặc cảm trong cô. Đặc biệt, biết Hải đã kết hôn nhưng những cô gái trẻ đẹp vẫn vây quanh anh với hi vọng anh bỏ “cô vợ xấu xí” để mình vào thế chân. Biết Hải rất chung tình nhưng Thu không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến.


Sự “không thỏa mãn” này  khiến cho Thu ngày càng tự ti hơn nữa. Dần dần, cô cảm thấy không còn “ham muốn” gì với người hoàn hảo như chồng cô nữa.

Khi Thu mang bầu thì tình trạng trầm cảm lại càng trở nên nghiêm trọng hơn. Ai gặp cô cũng hỏi han: “không biết liệu đứa bé giống bố hay giống mẹ nhỉ?”. Mỗi lần nghe câu hỏi, Thu lại chạnh lòng. Cô nghĩ họ lại bắt đầu “xỏ xiên” cô, có ý nói nếu đứa bé giống cô thì sẽ giống như “con vịt xấu xí”, còn nếu giống chồng thì không khác nào “thiên nga”. Càng ngày cô càng tỏ ra gắt gỏng với chính chồng mình. Cô tự cô lập mình vào cái vỏ bọc vô hình do cô tự tạo ra.

Trời phú cho Hải cái mã ngoài đẹp trai, lại cộng thêm với trí thông minh siêu việt nên anh thăng tiến “như diều gặp gió”. Anh càng tập trung vào công việc ở công ty thì Thu lại càng cảm thấy mình giống như một cái bóng của anh. Mặc cảm vì thua kém anh về mọi mặt nên mỗi khi ở trên giường cùng nhau, cô lại cảm thấy sự chênh lệch giữa hai người là không thể san bằng. Mỗi lần Hải “đòi hỏi”, Thu lại có cảm giác là anh đang tưởng tượng ra hình ảnh các cô gái trẻ trung, xinh đẹp khác. Sự mặc cảm đó làm cho cô không thể tập trung vào “cuộc yêu” và thỏa mãn được. Sự “không thỏa mãn” này  khiến cho Thu ngày càng tự ti hơn nữa.

Dần dần, cô cảm thấy không còn “ham muốn” gì với người hoàn hảo như chồng cô nữa. Mỗi lần anh động vào người, cô lại co rúm lại, sợ anh nhìn thấy những khuyết điểm trên cơ thể mình. Những khát khao thầm kín trước đây cũng dẫn lùi vào dĩ vãng bởi anh và chính xác hơn là bản thân cô không tạo ra điều kiện để cho cô có thể đạt được “chiến thắng rực rỡ”. Chính vì mặc cảm quá mà cô muốn rời xa chồng mình, cô cảm thấy bản thân không có đủ can đảm để sống bên cạnh anh nữa. Thật sự sự tự ti này khiến cô cảm thấy thật bất hạnh khi ở bên cạnh anh.