Lên đỉnh giả gây lãnh cảm thật

Anh Hải thường vỗ ngực tự hào với đám bạn: "Trong chuyện ấy, không ai bằng tớ đâu nhé". Anh không biết rằng, gần 2 năm kết hôn, chị Dung vợ anh chưa từng có cảm giác "thăng hoa" nhưng lại luôn tỏ ra thoả mãn vì sợ chồng buồn.

Đã 12 giờ khuya nhưng chị Ngọc Dung ở đường Kỳ Đồng, quận 3, TP HCM vẫn trằn trọc không ngủ. Nhìn chồng ôm gối say giấc nồng, chị vừa hụt hẫng, vừa tự trách mình vô dụng.

Cũng như bao đêm khác, chị lại dối gạt anh bằng cảm xúc giả tạo của mình. Vợ chồng anh chị đều là viên chức nhà nước. Chưa có con, kinh tế tương đối sung túc, họ rất hài lòng về cuộc sống hiện tại. Trông bề ngoài, anh chị là một cặp lý tưởng.

Không ít lần, trong lúc trà dư tửu hậu, anh Hải vỗ ngực tự hào là không ai bằng mình trong chuyện giường chiếu. Thế nhưng chị Dung lại luôn than vắn thở dài khi những cô bạn thân hỏi chuyện phòng the. Kết hôn đã gần hai năm nhưng chưa lần nào chị được tận hưởng cảm giác thăng hoa. Không phải do anh kém cỏi hoặc không hiểu vợ, tất cả từ tính chịu đựng và hay cả nể của chị mà ra.

Đêm động phòng, sau những giây phút ngọt ngào, anh háo hức hỏi cảm giác của vợ. Dù không vui mấy, thậm chí thấy hơi đau nhưng chị không đành lòng nói thật. Xoa lưng chồng, chị áp mặt lên ngực anh vờ bẽn lẽn, thủ thỉ "anh tuyệt lắm".

Được vợ khen, anh Hải vui như đứa trẻ được quà và tiếp tục "tua băng" trong những lần "lâm trận" kế tiếp. Vốn kín tiếng lại ngại chồng buồn, chị Dung bấm bụng giả vờ vui vẻ hết lần này đến lần khác. Dần dần, chị bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trong vai diễn bất đắc dĩ.

Trong khi đó, tự tin vào bản lĩnh đàn ông của mình, anh chẳng buồn nâng cao "kỹ năng". Thay vì giúp chị "lên đến đỉnh", càng lúc, anh càng kéo chị "tuột dốc".

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai

Không hiếm những người vợ lâm cảnh há miệng mắc quai như chị Dung. Thật ra, điều phụ nữ cần là sự âu yếm, gần gũi giữa hai vợ chồng. Vì thế, họ xem chuyện cực khoái chỉ là phần phụ.

Không ít phụ nữ cho rằng, chuyện "lên đỉnh" là món quà khuyến mãi chứ không phải là thước đo hạnh phúc. Trong khi đó, với đàn ông, cực khoái là cột mốc để đánh giá sự thành công gối chăn.

Thế nhưng, hầu hết các ông chồng đều không thể cảm nhận được sự thoả mãn của vợ. Điều đó khiến họ bất an. Vì thế, họ vô tình hoặc cố tình tạo áp lực để người phụ nữ bộc lộ cảm xúc thăng hoa của mình.

Sợ bạn đời thất vọng, bị chê lãnh cảm, người vợ đành đóng kịch với chồng trong những phút gần gũi. Điều đó khiến họ đánh mất cảm giác thoả mãn của mình. Dần dần, họ dấu biệt cảm xúc thật và luôn tỏ ra hạnh phúc trước mặt chồng. Và hành động này vô tình khiến quý ông tự mãn. Với suy nghĩ "thế là đủ", các ông cứ giậm chân tại chỗ, bỏ mặc vợ với nỗi sầu riêng.

Thế nhưng chuyện phòng the không chỉ là nhu cầu sinh lý tất yếu mà còn là mối dây liên kết vợ chồng. Khi không thành thật với cảm xúc của mình, các "nữ diễn viên" đã vô tình dối chồng và làm ảnh hưởng đến cảm xúc gia đình.

"Lên đỉnh" giả kéo dài sẽ gây nên chứng lãnh cảm thật. Hụt hẫng, bị dồn nén cảm xúc khiến bạn dễ cáu gắt khi gần chồng và không còn thiết tha với chuyện chăn gối.

Không người đàn ông nào có thể thoả mãn trong chuyện ấy. Vậy tại sao bạn không công bằng với mình chứ? Thay vì giả vờ, hãy đòi hỏi khéo léo hoặc trao đổi thẳng nhu cầu của mình. Đừng cố "leo núi" bằng mọi giá mà hãy thư giãn và cùng khám phá lẫn nhau.

Điều quan trọng nhất là sau những phút mặn nồng, vợ chồng bạn thêm yêu thương, quyến luyến nhau hơn. Như thế gia đình mới thật sự hạnh phúc.