Lấy lại cảm giác "yêu" sau bao lâu vắng bóng thế nào?

Đứa con ra đời có thể kéo theo không ít biến đổi về ngoại hình khiến bạn ngượng ngùng và thiếu tự tin để vui vẻ cùng ông xã... Vậy lấy lại cảm giác "yêu" sau bao lâu vắng bóng thế nào?
Đứa con nhỏ mới ra đời làm cuộc sống của vợ chồng bạn trở nên rối tung và tất bật. Đến thời gian ngủ bạn còn cảm thấy chẳng đủ nữa huống hồ là ân ái? Việc kiêm khem suốt một thời gian dài trong giai đoạn thai nghén cũng lấy mất đi của bạn niềm cảm hứng yêu đương?

Sau đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn hâm nóng lại chiếc giường ngủ của mình.

1. Từ những điều đơn giản

Thậm chí ngay cả khi bác sỹ đã cho phép bạn thoải mái làm “chuyện ấy” thì bạn vẫn có thể phải mất một thời gian để quay trở lại đời sống tình dục cũ của mình.Ôm chặt người bạn đời ít nhất 20 giây mỗi ngày (Ảnh minh họa)
Thực sự rất quan trọng để các cặp vợ chồng trao đổi với nhau một cách trung thực và xây dựng về chuyện chăn gối của chính mình mà không cần đến câu nói “Tôi mệt mỏi” hoặc đổ lỗi lẫn nhau.

Hãy chờ sau khi em bé ngủ, bắt đầu bằng một chai rượu vang để thực sự gần gũi và sau đó hãy nói về những gì đang diễn ra đối với đời sống tình dục của hai người.

2. Ôm chặt người bạn đời ít nhất 20 giây mỗi ngày

Theo các nghiên cứu, những cặp vợ chồng có sự tiếp xúc cơ thể nhiều hơn thường yêu nhau đều đặn và chất lượng hơn. Và hai mươi giây ôm là đủ cho người phụ nữ tăng mức oxytocin (hormone do tuyến yên tiết ra làm tăng co thắt tử cung trong khi sanh và kích thích tiết sữa từ tuyến sữa) để sẵn sàng hạnh phúc với người đàn ông của mình.

Những cử chỉ thân mật bên ngoài phòng ngủ như một cái ôm hay siết tay giúp xây dựng cảm giác và ham muốn cho chuyện ấy. Để hiệu quả hơn, các bạn có thể thử ở mức 60 giây thay vì 20 giây. Đó là những cử chỉ rất gợi tình mà hoàn toàn không cần phải làm tình.

3. Đừng tự chia rẽ

Việc cùng chia sẻ công việc nhà một mặt giúp các bạn xử lý chúng nhanh hơn, mặt khác sự gần gũi trong quá trình làm việc còn ảnh hưởng rất tốt cho chuyện gối chăn. Cho dù các bạn đang nấu ăn cho buổi tối hay cho chính tình yêu của mình thì cũng hãy làm thật từ từ để tận hưởng những giây phút cùng nhau.

Có thể từ sau khi bạn sinh, vợ chồng bạn vẫn thường giữ nhịp điệu lặng lẽ như những con tàu đi trong đêm ngay tại phòng ngủ của mình.

Tuy nhiên, nếu muốn yêu đương nồng nàn, có thể bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại bởi sự thực là nếu không dành thời gian bên nhau và không có được cảm giác gắn bó, bạn sẽ không bao giờ muốn làm chuyện ấy với chồng.

4. Thay đổi một số thứ

Làm chuyện đó chỉ để thỏa mãn thì quả thật là quá dễ dàng, khi mà bạn rơi vào vòng xoáy của những ham muốn tầm thường với người bạn tốt nhất, người chồng và cũng người cộng sự duy nhất trong cuộc sống tình dục của bạn.Quan trọng bạn phải luôn nhớ rằng mình vẫn là người phụ nữ gợi cảm

Các chuyên gia khuyên rằng các cặp vợ chồng nên thử hình dung ra một bản đồ tình yêu về những điều chưa bao giờ tìm hiểu tới để khám phá cuộc sống gối chăn của bạn. Từ sự thích phô trương cơ thể đến sự tò mò, từ thói quen thống trị đến sự khuất phục...

Bạn không cần phải ngụp lặn, đắm chìm vào trong bể ảo tưởng để tìm thấy giải pháp cho mình, nhưng ít nhất hãy thử nhúng bàn chân vào và cảm nhận nhé.

Đứa con ra đời có thể kéo theo không ít biến đổi về ngoại hình khiến bạn ngượng ngùng và thiếu tự tin để vui vẻ cùng ông xã. Điều quan trọng nhất đó là dẫu cho bạn đang bắt đầu ở giai đoạn nào đi chăng nữa thì nhất thiết phải luôn tìm cách ghi nhớ rằng mình vẫn là người phụ nữ đầy gợi cảm.