Giới tính » Chuyện phòng the

Làm sao "hầu" các ông chồng khó tính ?

05-05-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Me & be
Biết chồng thích bánh kem, Huyền đăng ký học làm bánh. Hôm sau, chồng bảo: "Thích món ăn Huế", Huyền lại hì hục học để còn nấu nướng cho chồng.
Huyền (nhân viên Marketing) kết hôn được gần một năm nay nhưng chiều chồng hết mực. Chồng Huyền thích ăn món gì là được vợ chiều. Thế mà cô vẫn bị chồng "chê ỏng eo".

Ngoài chuyện ẩm thực, các việc khác trong nhà, Huyền cũng chiều chồng. Đơn giản như khi chồng phàn nàn về vài chiếc vỏ kẹo tít dưới gầm ghế, Huyền nhanh chóng lau cho sạch, dù sắp đến giờ đi ngủ. Hôm trước, Huyền lỡ tay tạo thành một vế bẩn nhỏ xíu bằng đầu ngón tay út ở mặt trong chiếc áo của chồng. Chồng Huyền cương quyết không chịu mặc.
Càng cố gắng làm vừa lòng chồng mà vẫn bị chồng chê nên không ít lần, Huyền thấy chán nản.

Với Quyên (kế toán) thì sự thật về ông xã cầu toàn chỉ được phơi bày trong phòng ngủ. Khi "yêu", chồng Quyên muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo thế mới gia tăng cảm xúc. Một chút ảnh hưởng từ bên ngòai cũng có thể khiến anh “bỏ rơi” vợ giữa chừng. Thế nên nhiều lần, Quyên phải rơi vào tình cảnh dở khóc chỉ vì chồng.

Những lý do "hủy yêu" đôi khi chỉ vì âm thanh báo tin nhắn của điện thoại, miệng vợ có mùi hôi hoặc không biết "kỹ thuật". Chồng chê chỗ nào, cô cố gắng hoàn thiện mình chỗ đó. Quyên còn tìm tài liệu về "chuyện ấy" để chiều chồng nhưng có thứ anh thích, thứ thì không. Cô luôn có cảm giác kém cỏi, không được chồng yêu thương và không xứng với chồng.

Cố làm vợ tốt, chồng vẫn cầu toàn

Những anh chồng cầu toàn thường mong muốn sở hữu những cô vợ cực kỳ hoàn hảo. Họ thích áp đặt ý kiến cá nhân lên đầu vợ mà ít để ý đến những khó khăn người vợ phải đối đầu. Người vợ khôn khéo luôn biết cách tự hoàn thiện. Nhưng sự hoàn thiện này chỉ nên là tương đối. Không ai có thể hoàn hảo, mười phân vẹn mười. Nếu chồng đòi hỏi thái quá thì người vợ nên biết bày tỏ tiếng nói và thái độ của mình để chồng lắng nghe - thông cảm.

Một số trường hợp, tính cầu toàn đi kèm với tính gia trưởng sẽ khiến người vợ thêm bí bách và đối mặt với áp lực tâm lý nặng nề. Khi ấy, người vợ nên tìm cách trao đổi và đáp ứng trong khả năng mong muốn của chồng.

Sai lầm của phụ nữ là quá chiều chồng nên vô tình cổ vũ cho thói quen “muốn gì được nấy” của các anh đồng thời đẩy mình vào tình huống căng thẳng. Chị em không nên tạo áp lực cho bản thân. Người vợ nên học cách tự làm mới mình đơn giản như biết cách nấu một món ăn ngon, cắm một bình hoa đẹp, đọc sách báo để chia sẻ với chồng hoặc dẫn dắt chồng những mẹo vui trong phòng the. Những việc tưởng chừng như đơn giản ấy có thể làm nền móng gia đình thêm bền vững.
Nên hạn chế xung đột với chồng chỉ vì tính cầu toàn. Nếu người vợ có ý kiến với yêu cầu của chồng thì cũng nên giữ thái độ ôn hòa, tuyệt đối tránh bới móc hoặc chì chiết tính cách của chồng.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…