Làm mới ‘chuyện ấy’ chỉ trong hai ngày cuối tuần

Đời sống vợ chồng của bạn đang hơi trì trệ? Với những bước đơn giản dưới đây vào một dịp cuối tuần, chúng tôi sẽ giúp bạn nhóm lên hạnh phúc trong gia đình mình.

 

 

Thứ bảy: Hồi phục lại mối quan hệ giữa hai người

 

1. Nhìn thẳng vào thực tế

 

Hầu hết các mối quan hệ đều bắt đầu bằng sự trỗi dậy mạnh mẽ của cảm xúc. Thời gian trôi đi, sự gần gũi này khiến bạn cảm thấy ngột ngạt chứ không còn tuyệt vời như gian đoạn ban đầu nữa.

 

Chúng ta muốn cảm giác đó kéo dài mãi mãi và khi điều đó không xảy ra chúng ta kết luận rằng chúng ta đã chọn lầm người. Điều đó có đúng hay không không quan trọng bởi vì nó xảy ra với tất cả các mối quan hệ.

 

Sự thân mật thực sự và lâu dài xảy ra khi sự phấn khích ban đầu của hóc môn giảm đi. Chỉ khi đó bạn mới cảm nhận về con người thực của nhau và một tình yêu thực sự, cảm thông cho nhau và sự sâu sắc sẽ thay thế tình yêu lãng mạn.

 

Hãy nói với nhau về vấn đề này, sau đó lập ra một giao ước về những điều mỗi người hi vọng sẽ không xảy ra. Khi bạn đã chấp nhận thực tế về những mong muốn về người bạn đời của mình thì nó sẽ khiến cho cả hai vui vẻ. Tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy giảm đi một gánh nặng lớn.

 

2. Tìm ra ai là người bạn yêu nhất

 

Rất nhiều cặp vợ chồng nói chuyện với nhau mà không chịu lắng nghe và phân tích. Bài học này dạy bạn những nguyên tắc tốt cho cả hai. Điều này cũng giúp bạn hiểu về người bạn đời của mình tại thời điểm hiện tại chứ không phải lần đầu tiên bạn gặp anh ấy.

 

 

Cách thực hiện:

 

- Từng người một sẽ nói với người kia trong vòng nửa tiếng, không hơn, không kém.

 

- Khi bạn đang nói chuyện, bạn chỉ nên nói về bản thân, đừng nói về người bạn đời của bạn hay mối quan hệ giữa hai người. Chú ý vào các cảm xúc của bạn, nhu cầu, những gì bạn đã học được từ sách báo và phim ảnh, bạn bè, công việc, những gì bạn tâm đắc về bản thân, những gì bạn không thích về bản thân, cách bạn đang hưởng thụ cuộc sống và cách bạn đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

 

- Bạn không được can thiệp hay thậm chí là nhận xét về những gì chàng đã nói. Công việc của bạn là lắng nghe và cố gắng hiểu những gì chàng đang nói.

 

- Xem cách diễn đạt trên khuôn mặt bạn và ngôn ngữ cơ thể. Gật đầu và mỉm cười đầy khuyến khích.

 

- Nếu bạn phải thực sự nhận xét về những gì người bạn đời của bạn đã nói, hãy chờ đủ 24h. Nếu sau đó bạn vẫn muốn nói ra thì hãy chỉ nói tối đa trong vòng 10 phút thôi. Các nhận xét nên là những lời nói tích cực. Nếu bạn nghĩ có vấn đề gì đó, hãy chỉ ra nhanh chóng sau đó dành thời gian còn lại nói về những giải pháp có thể đưa ra.

 

- Sau khi thực hiện xong bài tập này, đừng ngạc nhiên nếu cả hai bạn đều cảm thấy hơi mất bình tĩnh. Có thể bạn chỉ khám phá ra những điều mà bạn chưa biết về người bạn đời của bạn và đó là lý do tại sao bạn cảm thấy hơi bực dọc. Người đó là ai? Bạn nghĩ rằng bạn hiểu hết về anh ấy. Nhưng hai bạn không sở hữu nhau và không thể kiểm soát cảm xúc của nhau. Hãy thư giãn và tiếp tục với những điều không chắc chắn.

 

Làm đi làm lại các bước này một lần một tuần trong vòng một tháng và bạn sẽ thấy rằng bạn đã bắt đầu biết lắng nghe rồi đấy.

 

 

3. Biết chính xác những gì bạn muốn

 

Bạn có thể mắc một sai lầm phổ biến đó là nếu chàng yêu bạn, chàng sẽ biết điều gì có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Điều đáng buồn là, tình yêu không thể biến chúng ta thành người có thể đọc ý nghĩ của người khác.

 

Nhưng may mắn thay, có một cách để giải quyết tình huống đáng tiếc này đó là nói rõ ràng về những gì cả hai người muốn. Đây là những gì bạn cần làm:

 

- Tháng tới, hai bạn thay nhau có những ngày dành cho mỗi người đến hết tháng.

 

- Vào mỗi ngày đó, bạn sẽ được yêu cầu những gì bạn muốn từ người bạn đời của bạn để khiến bạn hạnh phúc. Đó có thể là những điều đơn giản nhất như bảo anh ấy đón bạn đúng giờ, mát xa vai khi bạn đang xem ti vi hoặc nắm tay bạn khi đi dạo.

 

- Đề cập rõ ràng những gì bạn muốn chàng làm cho bạn và đưa ra càng chi tiết càng tốt. Việc này sẽ tạo ra cho chàng thói quen hỏi những gì bạn cần và muốn chàng làm thay vì mong đợi chàng ngồi đoán mà thôi.

 

- Chú ý tới những gì chàng yêu cầu bạn làm. Viết ra những gì chàng yêu cầu và bạn sẽ có danh sách những gì chàng muốn và cần hơn là bạn chỉ đoán chàng cần và muốn cái gì đó.

 

Chủ nhật: Chuẩn bị cho “chuyện ấy”

 

1. Đừng chỉ duy trì mà phải nuôi dưỡng nó

 

Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn luôn chú ý tới việc nuôi dưỡng đời sống chăn gối của hai vợ chồng. Bạn tìm hiểu về cơ thể anh ấy, những gì anh ấy thích và không thích với ham muốn ban đầu đốt cháy tính hiếu kỳ của bạn. Nếu bạn giống như bao cặp vợ chồng khác, khi bạn nghĩ rằng bạn đã có được anh ấy rồi, bạn sẽ chuyển từ nuôi dưỡng đời sống vợ chồng thành duy trì nó thôi. Trong 6 tuần đầu, tỉ lệ là 80% giảm xuống duy trì ở mức 20%.

 

 

Sáu năm tiếp theo, dường như đời sống vợ chồng đã chuyển sang 100% duy trì. Để giữ cho đời sống vợ chồng được bền lâu, bạn phải luôn luôn nuôi dưỡng nó. Điều đó có nghĩa là dành suy nghĩ và năng lượng của mình cho nó giống như bạn đã từng làm khi mới yêu.

 

- Thay phiên nhau kích giúp người kia cảm thấy thích thú. Mỗi lần “yêu”, một trong hai bạn có thể khơi dậy ham muốn người kia bằng những cử chỉ và động tác mà bạn biết anh ấy rất thích. Chú ý tập trung vào những điểm bạn đời của bạn thích thôi nhé.

 

- Lập ra một bản tóm tắt về những điều mà bạn và chàng cùng yêu thích trong khi “yêu”. Sau đó mỗi người sắp xếp từ cao xuống thấp (những điều mà bạn và chàng thích). Khi bạn đã tiến hành, ghi lại các hành động mà cả hai bạn đồng ý là đạt hiệu quả cao. Cố gắng thực hiện hai tuần một lần hoặc một tháng một lần.

 

2. Biến phòng ngủ của bạn thành nơi dành riêng cho “chuyện ấy” của hai bạn

 

”Yêu” trong phòng ngủ mà không làm mới không gian không phải là sự lựa chọn tối ưu. Hai bạn có thể có được những điều thú vị, mới lạ mà bạn và chàng chưa bao giờ có được nếu lưu ý những điểm dưới đây:

 

- Chống ồn cho phòng ngủ nếu có trẻ con hay bố mẹ bạn ở chung nhà. Thảm và màn cửa dày có thể cách âm. Nếu cẩn thận hơn nữa, làm một bảng cách âm ở các góc tường. Một sự lựa chọn khác phức tạp hơn nhưng cũng hiệu quả là lắp đặt một hệ thống âm thanh hay radio ở đó. Âm nhạc sẽ át đi được những âm thanh của sự hạnh phúc giữa hai bạn.

 

 

- Để ánh sáng dịu mắt, ánh sáng có thể ở mức dưới hoặc bằng mắt. Dụng cụ chỉnh độ sáng của đèn là dụng cụ tiếp theo bạn cần có để đáp ứng mọi trạng thái của hai bạn.

 

- Điều đơn giản nhất là đặt những chiếc gương của cửa tủ quần áo nhờ vậy mà hai bạn có thể quan sát giường được. Khi đó nếu có ai đó xem trộm thì hai bạn có thể thay đổi vị trí ngay lập tức.

 

- Mọi người cần một chiếc ngăn kéo đặc biệt nằm trong tầm với từ giường. Để vào đó dầu mát xa, bít tất và khăn quàng cổ để dùng khi cần, dầu bôi trơn, bao cao su, sách báo hoặc phim tình cảm nóng bỏng, quần áo gợi cảm và máy xoa bóp. Nhớ là phải khoá tủ thật kĩ để tránh trẻ nhỏ có thể tìm ra.

 

- Một chiếc đệm phù hợp cũng khiến cho quá trình “yêu” của hai vợ chồng tuyệt vời hơn. Chiếc ga trải giường chất lượng tốt, sạch sẽ sẽ giúp bạn và chàng tự tin hơn mỗi khi diễn ra “chuyện ấy”.