Làm gì để tạo gia vị cho ‘chuyện ấy’

Nếu bạn cảm thấy đời sống tình dục của mình đang trên bờ vực thẳm, đấy là yếu tố đầu tiên giết chết quan hệ vợ chồng. Hãy tìm cách nêm nếm lại gia vị cho “món canh tình yêu” sắp bị nguội lạnh.

 

 

Cẩn trọng với việc dùng thuốc

 

Nếu bạn không có hứng thú với sex, hãy để ý đến việc dùng thuốc của bạn. Ví dụ, một số loại thuốc ngừa thai hay thuốc chống suy nhược có thể là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục. Hãy cho bác sĩ biết việc dùng thuốc đã có những ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn như thế nào.

 

Biết tự hài lòng với “chuyện ấy” của mình

 

Bác sĩ Marian Dunn, giám đốc trung tâm Center for Human Sexuality, New York cho biết: “Hàng triệu triệu người trên hành tinh - cả đàn ông lẫn phụ nữ - đều không hài lòng với hoạt động tình dục của chính mình. Biết tự hài lòng với đời sống tình dục của mình cũng là một cách để bạn thấy “chuyện ấy” của mình tốt hơn. Biết chấp nhận cơ thể bạn, tập thể dục thể thao, quan trọng là tìm hiểu xem bạn thích được âu yếm theo cách nào. Hãy cho người bạn đời của bạn biết về điều đó.”

 

Năng vận động

 

Lợi ích của tình dục có liên quan đến những hoạt động năng động trong ngày của bạn. Khi bạn hít thở nhiều khí oxi, tiếp nhận không khí trong lành và có sự hoạt động thân thể nhiều hơn trong ngày, bạn sẽ thấy mình gợi cảm hơn và ham muốn tình dục của bạn cũng sẽ tăng lên.

 

Tự hào về cơ thể bạn

 

Mức độ tự tin về hình thể của bạn càng lớn, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong “chuyện ấy”. Theo chuyên gia tình dục học thì chúng ta không tìm kiếm sự hoàn hảo trong tình dục, người bạn tình không quá chú trọng đến những khiếm khuyết của bạn, nên bạn không nên quá e ngại và tự ti về hình thể của mình mà đánh mất đi sự thăng hoa.

 

 

Chế độ ăn

 

Bạn nên tránh như đường trắng, thực phẩm chế biến sẵn, các loại thực phẩm có chất béo, thức ăn nhanh... Trái cây tươi, rau xanh, ngũ cốc và thịt là những loại thực phẩm cho bạn nhiều năng lượng hơn. Bên cạnh đó, để có đời sống tình dục tốt thì việc chọn lựa loại thực phẩm thích hợp để nâng cao tâm trạng và giảm cân cũng là điều bạn nên quan tâm.

 

Không ngại trao đổi

 

Để có một đời sống tình dục khỏe mạnh còn bao gồm cả việc trao đổi cởi mở và thẳng thắn giữa hai người về thời gian và mức độ mà cả hai muốn cho “việc ấy”. Chẳng hạn, nếu bạn thích “chuyện ấy” mỗi đêm nhưng người ấy chỉ thích “chuyện ấy” một lần trong tháng thì đừng ngần ngại trao đổi với nhau để cả hai cùng tìm giải pháp.

 

Hãy cười nhiều hơn

 

Dành cho người bạn đời của bạn nhiều nụ cười hơn nữa, theo các nhà tình dục học, nụ cười có tác dụng gia tăng sự liên hệ cảm xúc, và sự gia tăng này giúp bạn tìm thấy nhiều ham muốn hơn và cảm xúc tình dục cũng thăng hoa hơn.