Khủng hoảng

Nhiều cặp vợ chồng ngoài 40 tuổi thường cảm thấy "chuyện ấy" như một sự kiện hi hữu. Đối với người vợ, việc đáp ứng "đòi hỏi" của chồng không còn mặn mà nữa và các đức lang quân dần dần trở nên chán nản.

 

 

Việc duy trì một cuộc sống tình dục sung mãn tương tự như việc giữ gìn sức khoẻ thể chất: bạn cần có thời gian, có động cơ thúc đẩy, kiên nhẫn và tha thứ cho bản thân những sai sót và cả thất bại. Nó có thể trở thành một chu kỳ khắc nghiệt.

 

Khi chúng ta bận rộn ở cơ quan hoặc ở nhà thì ý kiến nấu một bữa tối thịnh soạn làm bạn nản chí. Nếu có thể, cả hai nên đi ra ngoài ăn tối một bữa để có thời gian thư giãn. Bạn là người thiếu thốn thời gian và không thể tưởng tượng mình có thể lấy lại sức ở lớp tập yoga hay phòng tập thể dục. Bạn đừng ép buộc cơ thể mình, hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

 

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và thiếu rèn luyện thân thể sẽ làm bạn càng mệt mỏi hơn. Khả năng chịu đựng của bạn sẽ kém, nếu bạn đạt được hoặc thất bại, giảm cân nhiều hay dừng hẳn những hành vi tác động đến diện mạo của mình, bạn sẽ lại bắt đầu thấy thất vọng và giảm lòng tự trọng.

 

Tận hưởng những cảm xúc riêng tư thân mật cũng tương tự như vậy. Bạn sẽ không có thời gian hay năng lượng cho những cử chỉ lãng mạn hay tán gẫu suốt đêm dài. Rồi đến cả "chuyện ấy" cũng khiến nhiều cặp vợ chồng thấy buồn tẻ, không hứng thú. Nhưng vấn đề ở chỗ càng trì hoãn, càng khó cải thiện tình hình.

 

Đối với sức khoẻ nói chung, bạn cần bắt đầu nhẹ nhàng và xây dựng dựa trên từng thành công. Bạn nên chọn việc leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy. Chocolate chỉ nên ăn 2 lần 1 tuần. Nếu bạn yếu đi, hãy cố khắc phục và duy trì. Sự cải thiện theo cách này sẽ giúp bạn cảm nhận được thành quả và động cơ của nó.

 

Còn với đời sống tình dục, hãy bắt đầu bằng việc trò chuyện với bạn đời. Các bạn sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn nếu cùng nhau giải quyết mọi trục trặc. Từ chối bạn đời nhiều lần sẽ tạo cho chồng cảm giác thất bại. Bạn nói rằng anh ấy vụng về nhưng anh ấy không có ý nghĩ làm cách nào để thay đổi. Nếu anh ấy có một phát kiến đột xuất, nó có thể thành một cú sốc đối với bạn. Và khi chồng cảm thấy căng thẳng, anh ấy vẫn cố chịu đựng hoặc không muốn làm bạn buồn. Bằng cách nói về cảm giác của cả hai, vợ chồng bạn sẽ hiểu được quan điểm và tình cảm của nhau tốt hơn và có những phản hồi thiện chí đối với mối quan hệ của mình.

 

Hai bạn cần thoả hiệp. Ông xã cần học cách để có những vuốt ve không liên quan đến tình dục và sự thân mật biểu lộ tình cảm. Dành nhiều thời gian vui đùa với nhau, cần không gian để "yêu", quyết định tăng tần suất cho "chuyện ấy" là những gì hai bạn nên làm. Vợ chồng bạn không cần thức khuya hay chỉ "giao ban" trong phòng ngủ. Hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên, không gượng ép và thêm chút phiêu lưu. Đồng thời, cả hai cũng đừng quên động viên nhau cùng cố gắng.

 

Bạn đã cải thiện được mối quan hệ, cảm nhận được sự hạnh phúc và chất lượng cuộc sống chính là những phần thưởng từ những hành động tích cực của hai vợ chồng. Bằng cách duy trì tình trạng sung sức của tình dục trong cuộc sống thường ngày, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên tốt đẹp với niềm hi vọng được đón nhận nhiều khoảnh khắc hạnh phúc và tuyệt vời.