Giới tính » Chuyện phòng the

Khơi thông ham muốn

03-02-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - BS Phạm Nam Việt, BV Đại học Y dược TP HCM /Đất Việt
Nhiều cặp vợ chồng sống bên nhau nhưng không còn mặn nồng chuyện ái ân bởi không còn cảm thấy hứng thú trong "chuyện ấy" nữa. Có cách nào để gọi ham muốn quay về?

Tần suất quan hệ tình dục giảm dần theo tuổi tác và thời gian, Đôi vợ chồng không cần lo lắng nếu tần suất đó được cả hai người chấp nhận. Nhưng nếu việc ba lần mỗi đêm giảm xuống một lần một tuần, rồi chỉ một lần một tháng hoặc ít hơn và không còn xảy ra nữa gây ức chế, đau khổ cho một hoặc cả hai vợ chồng thì lúc ấy, ham muốn đã thực sự ra đi. Tình trạng này gọi là giảm ham muốn hoặc mất ham muốn tình dục.

Dưới đây là những lý do gây ra tình trạng trên và cách khắc phục:

Tình trạng sức khỏe

Điều đầu tiên cần làm là bạn tự đánh giá về sức khỏe thể chất, xét xem bạn có cảm thấy thoải mái về mặt thể chất không? Nếu mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm hay làm việc quá sức, bạn sẽ không cảm thấy thích thú trong chuyện chăn gối nữa, đơn giản bởi vì cơ thể bạn không sẵn sàng thích hợp cho “chuyện đó”. Vì vậy, trước tiên cần đảm bảo rằng bạn đã được nghỉ ngơi đầy đủ. Công việc, sự căng thẳng, việc nhà bận rộn với nhiều con trẻ nghịch ngợm phá phách thường dẫn tới cảm giác kiệt sức. Nên sắp xếp công việc một cách khoa học để đảm bảo nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ. Bạn sẽ thấy khỏe hơn nhiều sau những giấc ngủ ngon.


Giữ sức khỏe thể chất và tinh thần, giải quyết khúc mắc với bạn đời là cách khôi phục ham muốn.


Giảm ham muốn cũng có thể là cách cơ thể bạn thông báo rằng có gì đó không ổn đang xảy ra. Đó có thể là bệnh lý, hoặc bạn đang dùng những thuốc làm giảm ham muốn, ví dụ như một số loại thuốc trị bệnh trầm cảm, cao huyết áp, viêm dạ dày.... Vì vậy, khi sự giảm ham muốn xảy ra không lý giải được, nên đi khám kiểm tra tổng quát, đặc biệt khi bạn đột ngột giảm ham muốn sau nhiều năm quan hệ tình dục bình thường.

Mối quan hệ không tốt

Tình yêu và tình dục thường “nắm tay” đi cùng nhau. Khi tình yêu dành cho người bạn đời bắt đầu “xuống dốc”, bạn sẽ không còn nhiều ham muốn với người ấy nữa. Vì vậy, bạn cần nhìn nhận lại tình cảm và mối quan hệ của hai người, nhanh chóng có những điều chỉnh cấn thiết để tránh hậu quả không thể sửa chữa được. Nếu sâu trong trái tim bạn đã thừa nhận không còn yêu và quan tâm nhau nữa vì những lỗi lầm nặng nề, ví dụ như sự không chung thủy,  thì bạn và người ấy cần can đảm đối diện sự thật để giải quyết.


Ảnh minh họa

Có thể bạn vẫn còn yêu nhưng sự ham muốn gặp một kẻ thù nguy hiểm, đó là sự bực tức tích tụ. Qua nhiều năm, nhiều chuyện bực tức nhỏ, thất vọng, bất hòa xảy ra giữa hai người, dần dần tích tụ và ngăn chặn cảm giác hạnh phúc trong quan hệ tình dục, khiến ham muốn chết dần chết mòn.

Giải pháp duy nhất là giải quyết thỏa đáng những bực tức này, một điều không dễ dàng chút nào. Bạn cần nhận ra mình thất vọng điều gì, và danh sách có thể rất dài! Lý tưởng nhất là nói ra được những điều này với bạn đời nhằm làm giải tỏa những ức chế, tạo không khí thoải mái, tha thứ cho nhau và học cách thức ngăn chặn những điều bực tức tích tụ trở lại. Nếu không tự thảo luận với nhau được, hai bạn cần một người thứ ba tư vấn, có thể là bạn thân, bác sĩ hoặc một nhà tâm lý.

Không được thỏa mãn

Ham muốn của bạn có thể “héo tàn” đi bởi bạn không nhận được sự khoái cảm khi làm “chuyện ấy”. Chúng ta không bàn tới ở đây việc cải thiện khoái cảm tình dục bằng những tư thế khác nhau, những dụng cụ hỗ trợ tình dục, hoặc những kiểu quần áo ngủ khêu gợi. Những điều này có thể tạo thêm hương vị cho một cuộc sống tình dục bình thường, nhưng không đủ để khiến ham muốn quay về nếu bạn giảm ham muốn thực sự do không đạt được khoái cảm.

Điều cần lưu ý đầu tiên là một “khúc dạo đầu” đầy đủ.  Nam giới thường không cần “khúc dạo đầu” kéo dài như nữ nhưng để có cảm giác thỏa mãn thực sự, họ cũng cần được vuốt ve kích thích. Tiếp theo, cần làm sao để cả hai cảm nhận được khoái cảm thực sự của “chuyện ấy”. Cách tức tốt nhất là không ngại ngùng mà thẳng thắn nói với nhau cách thức giúp đạt khoái cảm. Có như vậy, cả hai mới giúp nhau cùng “lên đỉnh” và nuôi dưỡng được sự khát khao bền lâu.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…