Khỏe và mạnh ở phòng the

Theo một công bố gần đây trên CNN, đời sống tình dục không trọn vẹn trong thời gian chung sống không chỉ xảy ra đối với những cặp vợ chồng đã kết hôn được 30 năm. Thậm chí ngay cả những cặp vợ chồng trẻ hay những cặp vừa mới kết hôn cũng đang phải trải qua cuộc sống mà trong đó tình dục ít tồn tại hoặc nếu có cũng rất nhàm chán. Vậy nguyên nhân là do đâu?

 

 

Trên thực tế, có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một trong những nguyên nhân là việc chúng ta nghĩ đến hôn nhân quá nhiều trong khoảng thời gian hẹn hò và nhiều khi lờ đi những điểm không hợp nhau giữa hai người. Chúng ta thường cho rằng khi ta yêu một ai đó nhiều hơn thì chuyện gần gũi sẽ thật ngọt ngào. Một số phụ nữ cũng thường cho rằng đam mê chắc chắn sẽ nguội lạnh theo thời gian, do vậy họ coi trọng những đấng mày râu mà sẽ trở thành những người cha tốt hay người chồng có trách nhiệm hơn là những người tình tuyệt vời. Họ bỏ qua mong muốn của bản thân và chọn một ngưòi “chấp nhận được” với ý nghĩ họ sẽ không thể tìm được một ai đó hoàn hảo.

 

Nếu đời sống tình dục của bạn không có gì đặc sắc, bây giờ chính là thời điểm để làm một cái gì đó đặc biệt đối với nó. Hãy chia sẻ cho đối tác biết bạn cảm thấy thế nào về chuyện ấy. Hãy cùng nhau tìm ra những “chiêu thức” để tăng thêm hương vị cho chuyện ấy. Bạn cũng có thể thử những môn thể thao vận động như nhảy dù hoặc cưỡi ngựa. Những hoạt động này giúp điều hoà nhịp tim và làm tăng ham muốn của bạn. Gặp những chuyên gia tình dục để tìm kiếm những lời khuyên làm cách nào để giữ lửa trong “chuyện ấy” cũng là một cách để bạn tham khảo.

 

Các chuyên gia chỉ ra rằng cứ 5 cặp vợ chồng thì có 1 cặp quan hệ dưới 10 lần 1 năm. Liệu bạn có thể sống như vậy?

 

Phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh. Ngày nay, cả thế giới phải đối mặt với rất nhiều bệnh tật. Những bệnh này không phải đến một cách tự nhiên. Chúng có thể được gọi là những bệnh do lối sống thất thường của con người gây ra. Trước đây, chẳng ai có thể tưởng tượng ra một loại bệnh tật bắt nguồn từ việc ăn quá nhiều đường như là tiểu đường. Tương tự đó là các chứng bệnh như rối loạn tiêu hoá, hay thậm chí chứng bất lực. Ngày nay, các bác sĩ chữa chứng bất lực bằng cách kê đơn những loại thuốc hiện đại. Tuy nhiên, điều mà nhiều người ít quan nhận ở đây chính là phải khắc phục nguyên nhân trước, có vậy hậu quả mới không lặp lại.

 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chứng bất lực, chứng bệnh đã ảnh hưởng đến 30 triệu đàn ông ở Mỹ. Về cơ bản, bất lực là một dạng rối loạn gây ra do sự lưu thông kém trong cơ thể và các dạng rối loạn gây ra sự kém lưu thông này chính là tiểu đường, hút thuốc lá, sử dụng các chất có nồng độ cồn, bệnh động kinh và trầm cảm. Hút thuốc gây xơ cứng các động mạch dẫn đến làm giảm lượng máu lưu thông đến dương vật. Những bệnh như huyết áp cao và tiểu đường cũng dẫn đến sự kém lưu thông trong cơ thể. Đồ uống có cồn khơi dậy ham muốn tình dục nhưng lại làm giảm đáng kể khả năng làm chuyện ấy. Sự căng thẳng và chứng trầm cảm cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến bất lực.

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để giúp cho đời sống tình dục của bạn thăng hoa mà không cần đến những viên thuốc Viagra? Câu trả lời thật đơn giản: Hãy chọn cho mình một lối sống cân bằng và lành mạnh.

 

Bạn nên biết mỗi điếu thuốc lá bạn hút sẽ lấy đi 6 phút trong cuộc đời của bạn. Ngoài chứng bất lực, hút thuốc có thể dẫn đến ung thư phổi, lao và những chứng bệnh về tim mạch. Vậy cách duy nhất là hãy nói không với thuốc lá.

 

Chúng ta có thể phòng bệnh tiểu đường bằng một chế độ tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó một chế độ ăn uống khoa học có tác dụng tuyệt vời đến đời sống tình dục của bạn. Những bài yoga đơn giản hay những bài tập thư giản sẽ giúp bạn đối phó với stress một cách hiệu quả.

 

Một đời sống tình dục thiết thực và lành mạnh thật sự có lợi cho mỗi chúng ta. Sống gần gũi với thiên nhiên và duy trì một chế độ ăn uống thích hợp, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi tự tạo dựng cho mình một cuộc sống hạnh phúc.