Giới tính » Chuyện phòng the

Khỏe mạnh nhờ chuyện ấy

11-11-2009 | Nguồn: Ngọc Nhàn - Dân Trí

"Chuyện ấy" thường mang lại cực khoái. Đó là đỉnh cao nhất của sức căng tình dục nhưng cũng là thời điểm bắt đầu của thả lỏng. Sau cực khoái sẽ là dịu nhẹ và cảm giác khoan khoái xâm chiếm toàn cơ thể.Giúp ngủ ngon

Trạng thái xả hơi sau cực khoái tạo điều kiện cho giấc ngủ đến nhanh hơn để lấy lại sức lực. Phản ứng buồn ngủ trên thay đổi phụ thuộc từng người và thời điểm yêu. Thường đàn ông có nhu cầu được ngủ sau yêu hơn phụ nữ.

Trong khi phụ nữ có thể nhanh trong tiếp tục hưng phấn mới, có nhiều cực khoái thì đàn ông cần có thời gian để tiếp tục "lâm trận" một lần nữa. Người ta gọi đó là giai đoạn trơ ì, có thể kéo dài nhiều phút, nhiều ngày tuỳ theo độ tuổi, trạng thái sức khoẻ và mức độ hưng phấn.

Tốt cho thể chất

Các nghiên cứu đã cho thấy cực khoái cũng có tác động lên sức khoẻ của trái tim. Theo bác sỹ trị liệu tâm thần và tình dục Canađa Elise Bourque thì làm chuyện ấy giống như chơi thể thao. Vào thời điểm hưng phấn, người ta nhận thấy nhịp tim và hô hấp tăng, điều đó giúp cơ thể khoẻ thêm.

Giảm stress

Khi yêu, cơ thể tiết ra rất nhiều hormone, trong đó có endorphine có tác dụng an thần và serotonin, một hormone chống stress tuyệt vời. Một đời sống tình dục tích cực và thoả mãn góp phần vào sức sống của mỗi người bởi được vui sướng là điều quan trọng trong cuộc sống.

Được sống cùng với người khác, được nhận và cho những âu yếm chính là điều ai cũng mơ ước và nó ảnh hưởng đến hạnh phúc của con người, góp phần củng cố hệ miễn dịch.

Xoa dịu cơn đau trong ngày ấy

Tác dụng co thắt, duỗi ra của các mạch máu và cơ ở vùng chậu xảy ra trong thời gian yêu đương có thể góp phần làm giảm trạng thái căng tiền kinh nguyệt ở một số phụ nữ.

Xua đuổi đau đầu

Cũng theo Elise Bourque thì yêu đương có thể là vũ khí hữu hiệu chống lại các chứng đau đầu. Khi đạt đến cực khoái sẽ dẫn tới việc giải phóng những căng thẳng nhưng nhiều khi vì những cơn đau đầu mà người ta lại không còn ham chuyện ấy. Họ phó mặc cho đối tác và trở nên thụ động.

Tác dụng tương tự nếu tự sướng?

Tự sướng cũng mang lại thư giãn và tác dụng tâm sinh lý tương tự. Tuy nhiên, nếu có đối tác thì các trao đổi yêu đương, giao tiếp sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn.

Một cuộc sống yêu đương điều độ và thoả mãn có tác dụng làm xoa dịu, yên lòng trong khi tự sướng có thể biến thành tước đoạt nếu nhu cầu bắt đầu một mối quan hệ với người khác không được thoả mãn và khi ấy thiếu thốn tâm thần và tình cảm có thể được biểu lộ.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…