Khoẻ không bằng hợp

  

Đài nghe không rõ không hẳn đài chất lượng kém. Nếu biết dò đúng sóng, đúng tần số, thì cái đài của Trung Quốc giá vài chục ngàn đồng cũng nghe rõ mồn một. Chuyện tình yêu vợ chồng cũng tương tự như vậy.

Hoà hợp là quan trọng

Trong sự tồn tại của vạn vật, yếu tố hoà hợp luôn được coi trọng. Đặc biệt, trong quan hệ tình dục vợ chồng, nguyên tắc hoà hợp là quan trọng nhất. Một anh chồng khoẻ mạnh mà có khi không làm cho vợ hài lòng, hoặc người vợ mạnh mẽ đấy mà làm ông chồng nản chí.

Con người ta đã rất vốn khác nhau: Khác nhau về ngoại hình, về tính nết, về tâm hồn và cả về tình dục nữa. Người đàn ông thường là người chủ động, nên chỉ nghĩ đến chuyện ấy thôi là anh ta có thể sẵn sàng và chỉ nửa phút sau có thể vào việc được rồi. Trong khi đó, người phụ nữ bị động chỉ đến khi anh chồng có cử chỉ báo động, người vợ mới biết rằng anh ấy muốn... Thế là trong tư tưởng, người vợ đã chậm so với người chồng một bước dài rồi. Vì vậy, chuyện không cùng tần số xảy ra là chuyện dễ thấy. Không hiếm trường hợp, vừa vào cuộc, người phụ nữ chưa cảm thấy gì, người đàn ông đã xong việc và lăn quay ra ngủ, để lại người vợ thẫn thờ nuối tiếc. Đôi khi chuyện này trở thành bi kịch trên sân khấu tình yêu.

Đảo chiều

Để mọi việc thành công, chúng ta thường nhắc nhau công thức "Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà". Nhưng trong chuyện tình yêu vợ chồng, ba yếu tố này phải thực hiện theo chiều... ngược lại.

Trước hết phải có nhân hoà, tức là sự nhất trí cao độ giữa hai vợ chồng. Dù ai là người khởi xướng chuyện ấy, cũng phải làm sao để khi vào cuộc, đôi bên đã hoàn toàn nhất trí, cùng nhau đón nhận. Bất cứ một sự đi trước, hay o ép nào cũng đều khó thành công. Nếu có sự hoà hợp thì cũng chỉ là sự đóng kịch để làm vừa lòng nhau mà thôi.

Tiếp theo phải kể đến yếu tố địa lợi, tức là môi truờng xung quanh, cảnh quan có thuận lợi không, có ai nhòm ngó, có ai đang rình rập phá đám không. Những trở ngại như ánh sáng chói chang, mùi mồ hôi khó chịu, tiếng ti vi nhà hàng xóm vẫn oang oang, cái giường mọt kêu cọt kẹt... là những yếu tố bất lợi cho việc đôi bên đạt được sự thăng hoa trong tình yêu.

Cuối cùng là yếu tố thiên thời, đó là thời điểm diễn ra công việc. Món ăn ngon là món ăn được chờ đợi, và khi ăn phải nhâm nhi, từ từ, ngẫm nghĩ, thưởng thức mới thấy ngon. Nếu ăn cố, nuốt vội bất cứ lúc nào thì nó trở thành món ăn nhanh... còn gì là ngon nữa.

Không có người yếu...

Nhiều người có thói quen nhìn hình dáng đoán chuyện yêu nên mắc sai lầm. Đừng tưởng sức khoẻ tổng thể và chuyện ấy là giống nhau. Chớ ai nghĩ một người đàn ông cao to sẽ chỉ hoà hợp với một người phụ nữ "hoành tráng".

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những người phụ nữ nhỏ nhỏ xinh xinh, trông dáng vẻ liễu yếu đào tơ, vậy mà khiến người chồng cao to vạm vỡ của mình chết mê chết mệt. Không hiếm người đàn ông nhỏ thó, tưởng trói gà không chặt, vậy mà lại là người đàn ông vô cùng quyến rũ trong tình trường. Sự hoà  hợp vợ chồng là sức mạnh tổng hợp của tình yêu thương, của sự hiểu biết. Sức khoẻ chỉ là yếu tố phụ!