Khoảnh khắc không nên ân ái

Những quan niệm từ các cảo thư hoặc dân gian truyền miệng liệu có còn phù hợp với các đôi lứa?
Bạn có biết "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" cũng là một trong những yếu tố để tạo nên một đêm ngọt ngào tuyệt vời cho các đôi tình nhân. Ngay từ thời xa xưa, cổ nhân cũng đã xem trọng những lần quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, có nhiều quan niệm về những khoảnh khắc cấm kỵ khá "vô lý". Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa và áp dụng cho mình.


Ảnh minh họa

Quan niệm trong sách cổ:

Hai vợ chồng không nên thực hiện cuộc ân ái giữa thiên nhiên. Những ngày nhật thực, nguyệt thực là đại kỵ. Nếu làm trái quy luật trên, đứa trẻ sinh ra sẽ bị khuyết tật hoặc quái thai ngay từ trong bụng mẹ.

Sự thật:

Cuộc chăn gối của vợ chồng thật sự có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự hòa quyện cảm hứng của đôi bên. Môi trường thiên nhiên, quy luật thời tiết cũng chi phối không ít đến cảm giác thăng hoa của hai người. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ giải thích nào xung quanh các ngày nhật thực, nguyệt thực, trăng rằm, núi non hiểm trở... chi phối đến hiệu quả của cuộc ái ân.

Vì vậy, các quan niệm trên không có cơ sở khoa học. Chuyện sinh con lại không chịu sự chi phối của những yếu tố này. Đứa trẻ có khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt nên hạn chế quan hệ chăn gối. Nếu quan hệ trong một môi trường dễ nhiểm bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong quá trình thụ thai.

Quan niệm trong sách cổ

Vợ chồng không nên quan hệ trong ánh đèn, vì ánh sáng sẽ làm mất cảm hứng của cả hai. Hơn nữa, khi "chung sức" trong ánh đèn sáng choang, đứa trẻ sinh ra có nguy cơ bị tật nguyền.

Sự thật:

Ánh sáng phòng ngủ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự thăng hoa của cả vợ lẫn chồng. Tuy nhiên, đèn ngủ quá sáng gây dị tật đến thai nhi là chuyện "chỉ có trong sách vở". Thực tế, chuyện tắt hay mở đèn tùy thuộc vào sở thích của từng người.

Quan niệm trong sách cổ

Không nên quan hệ vào cuối buổi chiều vì khi đó, linh hồn ma quỷ sẽ nhập vào người phụ nữ, đứa trẻ sinh ra sẽ bị dị dạng.

Sự thật:

Giải thích như trên hoàn toàn mang tính chất mê tín, phản khoa học.

Theo các bác sỹ, quan hệ chăn gối vào cuối buổi chiều không tốt cho sức khỏe đôi lứa. Cuối chiều là khoảng thời gian vợ chồng vừa ngừng lại công việc của một ngày. Lúc này, sức khỏe cạn kiệt, chưa có thời gian tái tạo năng lượng. Vì vậy, sinh hoạt chăn gối sẽ làm cho cả hai kiệt quệ. Phụ nữ có nguy cơ sinh ra đứa trẻ không khỏe mạnh. Đàn ông dễ bị đột tử trong quá trình lên đỉnh. Cả hai nên đến với nhau khi năng lượng trong cơ thể được bổ sung đầy đủ, khỏe mạnh.

Quan niệm trong sách cổ

Bạn chỉ nên sinh hoạt chăn gối sau khi ăn thật no. Nếu khi ái ân mà trong khi bụng trống rỗng, đứa trẻ sinh ra sẽ còi cọc.

Sự thật:

Quan hệ ái ân trong lúc bụng đói hoặc quá no cũng không tốt. Nếu đói, thể lực của bạn đang cạn kiệt, tinh lực không dồi dào, nên chất lượng gối chăn sẽ không như ý muốn.

Ngược lại, khi ăn no, hệ tiêu hóa phải hoạt động mạnh. Hành sự lúc này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.