Khoa học đằng sau tình dục

Sex làm cho bạn gắn bó hơn với chàng khác biệt hẳn với sự sung sướng khi “solo”. Bạn băn khoăn không hiểu lý do vì sao? Nhà khoa học Jena Pincott phân tích thông qua hàng trăm nghiên cứu đã giải thích điều gì bí ẩn đằng sau chuyện này:

3 câu hỏi điển hình nhất đã được bà giải thích như sau:

 

Tại sao tôi thích và tin tưởng anh ấy hơn sau khi làm chuyện ấy?

Bạn cần phải cảm ơn hormone trong cơ thể về điều này. “Khi bạn vuốt ve, hôn và làm tình, oxytocin của cơ thể sản xuất là sự thích thú”, Pincott nói.

 

 

Oxytocine do thuỳ sau tuyến yên tiết ra, có vai trò trong sự phát sinh hứng khởi tình dục và khoái cực cho cả nam và nữ. Ở nam, oxytocine giúp cho sự vận chuyển tinh trùng khi xuất tinh. Bản năng kết đôi của con người có vai trò của oxytocin. Nồng độ oxytocin cao hơn ở những người đang yêu. Ngoài ra loại hormone này cũng chi phối cả nhiều hình thái kết đôi khác như tình bạn và mối quan hệ trong gia đình.

 

Nồng độ ocytocin tăng rất cao trong cực khoái còn làm tăng sự gắn bó giữa đôi bạn tình vì hormone này được mệnh danh là “hormone của sự gắn bó”, làm phát sinh cảm xúc yêu thương và mong muốn được gần bên nhau”.

 

Tại sao giày gót cao lại quyến rũ

Những đôi giày gót nhọn không chỉ làm thon nhỏ đôi chân và tăng cường các cơ khung chậu mà còn tác động trực tiếp đến các cơ liên quan tới khoái cảm tình dục. Trước đây, những đôi giày cao gót từng bị coi là thủ phạm của stress và đau nhức khớp nhưng giờ đây thì dường như sự chịu đựng ấy cũng có giá trị nhất định.

 

Một nghiên cứu cho thấy đôi chân dài hơn 5% so với bình thường là quyến rũ nhất bởi vậy hầu hết phụ nữ đi dép cao 3-7 cm sẽ có được chiều dài đôi chân như ý.

 

Theo Redbook, đôi giày cao gót tác động đến các cơ ở khung chậu giúp chị em không cần tập luyện nhiều vùng cơ đó. Mang giày cao gót trong các hoạt động thường nhật có thể giảm những bài tập cho khung chậu để giữ cho một phần cơ thể rắn chắc và đàn hồi.

 

Tại sao sự giao hợp lại thỏa mãn hơn là thủ dâm?

Chuyện ấy tốt đẹp làm cho cơ thể và ý thức của cả hai gắn bó sâu sắc với nhau (không đề cập đến cảm xúc) hơn là khi bạn “tự sướng”. Các nhà nghiên cứu cho biết tình dục tạo ra các quy trình hóa sinh thay đổi khác nhau và có tác động mạnh đến cơ thể của con người.

 

Trong lúc quan hệ, cơ thể sản xuất ra lượng lớn dopamine, hormone đem lại khoái lạc. Sau khi "lên đỉnh", một lượng lớn hormone prolactin được sản sinh ra, làm cho các tế bào ở não phát triển nhiều nơ-ron mới ở các dây thần kinh khứu giác, làm tăng sự nhạy cảm với mùi vị.