Khi sự ham muốn rớt hạng

  

Đối tác của bạn không quan tâm đến tình dục mặc dù khả năng của bạn về "chuyện ấy" luôn ở đỉnh cao, điều đó rất dễ trở thành bi kịch.

 

 

Khoảng 33% số phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã than phiền rằng họ bị giảm ham muốn, 46% luôn phải “đấu tranh” để đạt được sự tột khoái, 20% cho biết họ chưa bao giờ đạt được hưởng trọn niềm vui ân ái và 15% còn lại luôn bị đau đớn hay khó chịu trong suốt thời gian làm tình.

 

Tiến sĩ tình dục học Elna McIntosh tại Johannesburg đưa ra những lý do làm giảm sự ham muốn này:

 

Sự căng thẳng: Những đòi hỏi của cuộc sống hiện đại và công việc nhiều áp lực đã vắt kiệt sức của những người phụ nữ. Họ cảm thấy mệt mỏi, rã rời khi nghĩ đến sex và chẳng còn mong muốn gì ngoài việc được yên thân.

 

Bệnh tật: Bên cạnh những bệnh nghiêm trọng như ung thư thì bệnh tiểu đường hay cúm cũng gây ra sự khó chịu trong quá trình giao hợp. Chính vì thế, đối tác nam và nữ khó có thể đạt được khoái cảm khi cả hai trong trạng thái mệt mỏi hay sụt sùi.

 

Thuốc men: Có rất nhiều thuốc có tác dụng mạnh đến ham muốn của nhiều đôi. Những thuốc trị tăng huyết áp, thuốc ngủ và cả thuốc tránh thai cũng gây cản trở cho tình dục được thăng hoa.

 

Sự thay đổi: Dù cho sự thay đổi đó tích cực hay tiêu cực như kết thúc một mối quan hệ, công việc mới, chuyển nhà thì cũng tạm thời làm giảm ham muốn tình dục xuống mức thấp nhất.

 

Tuổi tác: Phụ nữ cho rằng mình đạt đến đỉnh cao của tình dục khi ở tuổi 40-50. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này có sự thiếu cân bằng về hormone trong cơ thể và sự mãn kinh ập đến khiến cho rung động tình dục cũng giảm đi đáng kể.

 

Sự ngượng ngập: Theo Women24, nhiều cô nàng cảm thấy không hài lòng về cơ thể của mình nên đã đánh tuột cả những đam mê xác thịt theo sự ngượng ngùng này.

 

Lạm dụng rượu và cồn: Những chất này có thể phá hủy ngay lập tức những ham muốn ân ái.