Khi chồng ""đòi hỏi"" thái quá

“Kể từ khi lấy nhau, ngày nào chồng tôi cũng bắt tôi phục vụ chuyện ấy, kể cả những ngày đèn đỏ” - nhiều chị em kể về nỗi khổ tâm này với các bác sĩ khoa Nam.
Rất nhiều phụ nữ tìm đến khoa Nam, Bệnh viện Bình Dân TPHCM để nhờ bác sĩ điều trị cho đức lang quân chứng bệnh “khó nói” này.

Chị Đương, 40 tuổi, trú tại TPHCM, chia sẻ: “Trước đây, ngày nào chồng tôi cũng bắt làm chuyện ấy, thậm chí có ngày phục vụ đến mấy lần. Nhưng chỉ sau một tháng chữa trị, bây giờ ông ấy đã trở lại bình thường”.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Như - Trưởng khoa Nam Bệnh viện Bình Dân TPHCM cho biết, cũng may chị Đương làm trong ngành y tế và chồng chị cũng biết đó là triệu chứng không bình thường, nên đã quyết tâm chữa trị. Có nhiều trường hợp người chồng nhất quyết không chịu đến gặp bác sĩ vì cho là bình thường. Trường hợp của anh Tú, 28 tuổi, ngụ ở Bình Dương, là một ví dụ. Lấy vợ được 6 năm, đã có hai con nhưng ngày nào anh cũng bắt vợ “phục vụ”. Theo lời kể của vợ anh, chị đã nhiều lần bị chồng đánh do không đáp ứng. Sau nhiều lần như vậy, chị chấp nhận “thả cửa” cho chồng giải quyết nhu cầu ở bên ngoài. Nhưng ngặt nỗi ông chồng này chỉ thích xài “cây nhà lá vườn”. Biết đó là bệnh nên chị khuyên chồng đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị nhưng anh nhất quyết không chịu đi.

Đối với nam giới lứa tuổi 20, ngày nào cũng ham muốn tình dục là chuyện bình thường. Đây sẽ là biểu hiện bất thường đối với những người từ 35 tuổi trở lên, nhất là những người trên 40 tuổi, bác sĩ Như cho biết.

Nghiện tình dục cũng là dạng bệnh tâm thần

Ở nhiều trường hợp, nguyên nhân sâu xa của bệnh “lúc nào cũng muốn” là do người vợ trẻ, đẹp hoặc người chồng ghen tuông, sợ vợ đi ngoại tình nên “dốc sức lực” đáp ứng.

Bác sĩ Như cho rằng, đây là bệnh tâm thần. Bệnh nhân thường trên 30 tuổi, bề ngoài hoàn toàn khỏe mạnh chứ không lờ đờ, bệnh hoạn như nhiều người hình dung về bệnh nhân tâm thần, có điều trong đầu họ lúc nào cũng lởn vởn chuyện ái ân. Hầu như ngày nào họ cũng muốn quan hệ và nếu không được sẽ tỏ ra bức bối, khó chịu. Đây là lý do khiến người bệnh không muốn làm việc, dù họ có khả năng tốt.

Bác sĩ Trần Duy Tâm (Bệnh viện Tâm thần TPHCM) cho rằng, nam giới có nhu cầu ham muốn tình dục quá cao có thể do bị rối loạn trầm cảm hưng phấn, rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt. Biểu hiện của bệnh thường là ảo tưởng, đòi hỏi quan hệ chăn gối quá mức, hành vi tình dục kỳ quái.

Khi có những biểu hiện này, bệnh nhân cần sớm đi khám. Ngoài việc điều trị tâm lý, bác sĩ còn cho bệnh nhân dùng thuốc ức chế hưng phấn tình dục. Người bệnh sẽ trở về trạng thái bình thường sau vài tháng. Tuy nhiên, việc hết bệnh được hay không lại phụ thuộc nhiều vào quyết tâm của họ.

Nhiều bệnh nhân có quan niệm sai lầm rằng, do nội tiết tố quá mạnh nên nhu cầu mới cao như vậy. Tuy nhiên, theo bác sĩ Như, ngay cả những bệnh nhân bị suy tuyến sinh dục bẩm sinh, có hàm lượng nội tiết tố thấp vẫn có mức độ ham muốn tình dục bình thường. Chuyện này không liên quan đến nội tiết tố, do vậy những người có nhu cầu ham muốn bất thường cần điều trị.

Khi chồng mắc bệnh này, người vợ không nên bỏ rơi, dễ làm cho ông xã ức chế tâm lý. Ngoài điều trị bằng thuốc, họ nên đến các trung tâm tư vấn tâm lý để được tư vấn và điều chỉnh lại cuộc sống chăn gối.