Khi chàng lúc nào ‘cũng’…

 

Không phải lúc nào các chàng cũng được vợ mình ủng hộ “chuyện ấy” hết mình. Dù cho họ có luôn tự hào với “thằng nhỏ” bản lĩnh đầy mình.

 

 

Dạo này Lan hay than thở với chồng rằng, cô đang bị áp lực công việc nhiều quá, giấy tờ sổ sách cuối tháng tồn đống lại chờ giải quyết. Nên cô thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi...

 

Anh Tiến, chồng Lan vốn là người chiều vợ, thấy vợ nói thế thì tin ngay. Thế là hàng ngày, đi làm về anh tranh thủ tạt qua cửa hàng thực phẩm mua về cho vợ những món ăn bổ dưỡng, cho cô bồi bổ sức khoẻ. Thậm chí Tiến còn giúp vợ làm những việc nhà khác như : giặt giũ, nấu nướng, chăm con nhỏ....

 

Thực ra thì Lan không mệt mỏi hay có áp lực gì từ công việc cả, chỉ vì một nguyên nhân....chồng cô hay đòi hỏi quá. Nên Lan mới nghĩ ra lý do đó, để chồng bớt “nghịch ngợm” mỗi đêm đi mà thôi. Nhưng thực sự khi nhìn thấy Tiến lo lắng cho cô, chăm sóc và vất vả vì cô, thì cô lại thấy thương chồng và thấy ân hận vì đã lừa gạt anh.

 

Lan lấy chồng mới được 3 năm, từ khi lấy nhau đến giờ Tiến luôn có ham muốn quá nhiều trong “chuyện ấy”, kể cả sau khi có con rồi, mà những nhu cầu của anh cũng không giảm.

 

Cũng vì muốn giữ gìn sức khoẻ cho vợ, nên Tiến điều tiết “chuyện ấy” chỉ khoảng 3-4 lần trong một tuần. Nhưng còn những ngày khác thì Tiến thực sự không biết phải làm sao, vì “thằng nhỏ” ngày nào cũng thức, thậm chi cả ban ngày ban mặt, mỗi khi anh nghĩ đến vợ là nó lại “nổi dậy” ngay. Thế là anh muốn vợ “chiều” mình bằng những cách khác như nghịch ngợm, vuốt ve “thằng nhỏ” cho anh đỡ nhớ.

 

Nhưng Lan thì không phải lúc nào cũng “hứng thú” như chồng, cả ngày đi làm về cô còn phải đi đón con, cho con ăn, nấu nướng giặt giũ...Cô không bao giờ than thở công việc nhà nhiều, và cũng không muốn chồng phải mó tay vào những việc vặt vãnh ấy.

 

Nhưng cô thực sự thấy mệt, nên tối tôi Lan chỉ muốn hai vợ chồng nằm ôm nhau nói chuyện một lúc rồi đi ngủ, cô nghĩ “chuyện ấy” chỉ nên có 2 lần trong một tuần là đủ rồi. Thế nên đã phải “chiều chồng” quá tiêu chuẩn, lại còn tối nào cũng phải ru cho “thằng nhỏ” với chủ nó ngủ ngon, thì chị thấy thực sự không còn hứng thú và có gì đấy rẩt gượng ép. Nhưng chính chị cũng không biết nên làm thế nào cho anh hiểu và đẹp cả đôi đường, mà cả hai thì vẫn thoải mái, cô sợ nói ra sẽ làm chồng xấu hổ hoặc tự ái.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, thì các đôi vợ chồng thì thường sẽ có lệch nhau về ham muốn tình dục, ví như chồng nhiều ham muốn thì vợ sẽ ít có nhu cầu hơn, hoặc ngược lại. Chứ ít khi cả hai cùng không có ham muốn “chăn gối” hoặc cả hai đều “hừng hực” lửa tình. Vì thế trường hợp của Lan không phải là trường hợp đặc biệt, Tiến dù không có ý muốn làm vợ mệt mỏi vì mình, rõ ràng anh còn muốn giữ gìn sức khoẻ cho vợ, dù luôn có nhu cầu, nhưng anh cũng đã cố “nhịn” để điều chỉnh số lần gần gũi vợ ít đi.

 

Thậm chí khi thấy vợ mệt vì công việc, anh còn chăm sóc bồi bổ cho vợ. Tiến không nghĩ rằng mình lại là nguyên nhân để vợ phải “căng thẳng” như vậy. Anh chỉ nghĩ đơn giản rằng anh yêu vợ và đó cũng chính là cách mà anh thể hiện tình cảm vợ chồng, vả lại Lan cũng đâu có phàn nàn gì với anh về việc anh mắc tật “nghiện yêu” đâu.

 

Còn Lan thì chị cũng không phải ghét gì “chuyện ấy”, mà chẳng qua là cô thấy không muốn đêm nào cũng chỉ có “chuyện ấy”. Cô nghĩ rằng vợ chồng thì còn có rất nhiều vấn đề cùng quan tâm, tối đến ở bên nhau, thì có thể ngồi cùng nhau nói chuyện công việc, chuyện gia đình, nuôi dạy con cái hoặc tâm tình với nhau như hồi còn yêu nhau. Thế nhưng ông xã cứ “đòi” hoài, làm cho những chuyện khác không còn chỗ mà tồn tại, nên cô không muốn như thế.

 

Anh luôn luôn đòi hỏi "chuyện đó"

 

Cả ngày đi làm cô có bao nhiêu chuyện muốn kể cho chồng nghe, bao nhiêu điều muốn chia sẻ với chồng. Chiều tan sở về thì cơm nước giặt giũ... Đến ngay như lúc ngồi ăn cơm cũng đâu có nói chuyện được nhiều, vì còn phải bón cho con ăn và chơi đùa cùng con... Đã mấy lần định nói chuyện đó với chồng, mà Lan không biết bắt đầu từ đâu, nhất là mỗi khi nhìn anh thoả mãn khi được vợ “cưng chiều”. Mà chị nghĩ, rốt cục thì cũng vì anh yêu vợ quá nhiều, thành ra mới vậy.

 

Chị đã gửi thư đến cho PhunuNet để tâm sự và nhờ tư vấn giúp, chúng tôi rất cảm ơn vì sự tin tưởng mà chị đã dành cho. Thật ra trường hợp của chị không phải là khó giải quyết cho lắm. Chị có thể không cần phải nói thẳng vấn đề với chồng, nếu như không muốn anh ấy ngại. Mà hãy thay đổi một số thói quen của hai người đi một chút là sẽ ổn hơn. Ví dụ như hãy rủ anh ấy đưa cả nhà đi ra ngoài vào buổi tối, đến nhà ông bà nội ngoại, hoặc anh em bạn bè.

 

Nhưng đi chơi mãi thì cũng không được. Mà hãy thay đổi thường xuyên, như mua những bộ phim hay về cùng nhau xem, cùng nhau đọc những tạp chí về chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình. Bạn nên tìm những bài báo viết về sự điều độ trong chuyện vợ chồng, và hãy cố ý để cho anh ấy đọc được, đấy chính là một cách gián tiếp cho anh ấy hiểu rằng bạn cũng muốn chồng “điều độ” hơn nữa.

 

Cùng nhau chơi những trò chơi thú vị, như chơi cờ hoặc chơi bài vui...Cùng chơi đùa với con, nếu đã muộn, hãy nhờ anh ấy giúp mình ru con ngù. Còn mỗi khi chồng muốn bạn “đùa nghịch” với “thằng nhỏ” cho anh ấy đỡ “nhớ”. Thì hãy cầm tay anh ấy hôn nhẹ và nói lảng sang những câu chuyện khác, hãy cho anh ấy thấy rằng nếu như hai người quan tâm nhiều đến những chuyện khác, cân bằng mọi thứ thì bạn sẽ thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

Có một cách thiết thực nhất hơn cả là hãy giúp anh ấy tham gia một bộ môn thể thao vào buổi tối, như chơi tenis, đi bộ....Những môn thể thao đó  sẽ giúp cho anh ấy khoẻ mạnh hơn, nhưng cũng điều chỉnh đồng hồ sinh học hợp lý hơn và tất nhiên là “thằng nhỏ” cũng sẽ “nguội” đi nhiều, “ngoan ngoan” chứ không còn hư nữa.

 

Tuỳ theo hoàn cảnh mà bạn có thể tự đổi mới sao cho phù hợp với tính cách và nhu cầu của hai người. Nhưng nhớ là nếu làm gì bạn cũng phải chú ý đến cả thái độ của anh ấy nữa, xem liệu anh ấy có thấy thoải mái không? Có hợp lý không? Chúc hai bạn luôn hạnh phúc.