Giới tính » Chuyện phòng the

Hưng phấn rớt hạng

31-12-1969 | Nguồn: Ngôi sao

  

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 66% phụ nữ gặp các rắc rối liên quan đến chuyện phòng the. Khoảng 33% số phụ nữ tham gia cuộc khảo sát này phàn nàn rằng họ bị suy giảm ham muốn.

 

45% chưa bao giờ nếm mùi vị của tột khoái và 20% nói rằng cho chẳng thích thú với sex và 15% thường xuyên bị đau và không thoải mái trong suốt quá trình ân ái.

 

 

Tiến sĩ giới tính học Elna McIntosh đã chỉ ra các nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

 

Mệt mỏi và căng thẳng

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tâm trạng căng thẳng và mệt mỏi: khó khăn gia đình, công việc quan trọng, gánh nặng nuôi dạy con cái...

 

Vậy nên, một khi cảm thấy rã rời, nhất thiết phải kiểm tra cách thức tư duy của bản thân và đặt sinh hoạt phòng the vào đúng chỗ vốn có của nó. Điều đó không có nghĩa là phải làm "chuyện ấy" một cách miễn cưỡng hoặc "làm lấy được". Vấn đề là phải dành thời gian thích đáng cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn.

 

Đau ốm

 

Bên cạnh những loại bệnh như ung thư, tiểu đường thì những cơn cảm cúm nhẹ hoặc đau đầu cũng là nguyên nhân gây ra việc chẳng thèm ngó ngàng đến chuyện ấy.

 

Các loại thuốc

 

Các loại thuốc bao gồm cả theo chỉ định và không theo đơn của bác sĩ đều ảnh hưởng đến niềm thôi thúc tình dục. Các thuốc điều trị tăng huyết áp, chống suy nhược, an thần, thậm chí cả thuốc tránh thai đều có thể gây áp lực với khao khát tình dục và cản trở đạt đến niềm tột khoái.

 

Sự thay đổi

 

Những thay đổi tích tực và tiêu cực đều đóng góp vào quá trình khó đạt được ao ước tình dục. Khi một con người bị sa thải, chuyển đến nơi ở mới hay nhận được công việc tốt hơn đều làm giảm những ước muốn về sex.

 

Tuổi tác

 

Theo Women24, tuổi già đi kèm với sự suy giảm ham muốn tình dục. Ở mỗi độ tuổi nhất định thì ham muốn tình dục cũng tương ứng. Ở tuổi già ham muốn tình dục ảnh hưởng do sự suy giảm các hormone ở nam giới và mãn kinh ở nữ giới. Song song với việc giảm ham muốn tình dục ở tuổi mãn kinh, phụ nữ cũng gặp khó khăn khi quan hệ, như đau đớn và khô rát ở âm đạo khi quan hệ.

 

Chất kích thích

 

Nhiều người thường cho rằng rượu có thể làm tăng khả năng hoạt động tình dục của con người, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại cho thấy rằng mặc dù rượu làm tăng nhu cầu tình dục, nhưng nó thường ức chế khả năng cương cứng của dương vật, càng uống nhiều thì càng giảm khả năng hoạt động tình dục. Khảo sát trong nhóm đàn ông nghiện rượu cho thấy 50-80% trong số họ đã bị bất lực.

 

Bên cạnh đó, những chất kích thích khác như ma tuý, thuốc lá cũng gây tác động lớn đến đời sống tình dục nam giới. Những người thường xuyên hút thuốc lá, sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi khói thuốc lá hoặc thường xuyên sử dụng ma tuý, thường bị rối loạn cương dương.

 

Thiếu tự tin với hình dáng cơ thể

 

Học yêu cơ thể bạn là một trong những yếu tố giúp phát triển cảm xúc tình dục. Nếu bạn không thoải mái với thể hình của bạn, thì sự che giấu những điểm khiếm khuyết trên cơ thể trước đối tác, có thể dẫn tới suy giảm ham muốn trong hoạt động sinh dục.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…