Hòa hợp âm dương

Trong sách “Thiên hạ chí đạo đàm” của Trung Quốc đề cập đến “Thất tổn bát ích” tức 7 điều cấm kỵ và 8 điều lợi ích cho chốn phòng the. “Thất tổn” giúp các cặp đôi né tránh những điều làm tổn hại sức khỏe. “Bát ích” là bài học giúp bạn cân bằng đời sống vợ chồng.

 

 

Bát ích là một phần trong thuyết hòa hợp âm dương. Sự hòa hợp trong bát ích đòi hỏi các yếu tố tinh thần, tư thế, thể xác, khí huyết và cả những điều khách quan xung quanh.

 

“Phàm ở đời, thân thể người ta thường bị suy mòn do không nắm được phép tắc giao tiếp giữa âm và dương (nữ và nam). Người biết đạo âm dương thì có được sự vui vẻ, người không biết thì thân thể và sinh mệnh sẽ bị hủy hoại”, đó là triết lý đề cao tầm quan trọng của bát ích.

 

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Đại học Y dược TP HCM, bát ích rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng về kỹ thuật và kết quả đạt được, nếu không sẽ đánh mất cảm giác thăng hoa. Hãy cùng chọn lọc và kế thừa.

 

-Trị khí (điều hòa nguyên khí): Khi nam nữ hòa hợp, cần dùng phép đạo dẫn (dẫn khí) để điều hòa nguyên khí: thở ra hết chất hơi trong bụng và hít vào không khí mới thật sâu. Để đạt được điều này, bạn phải thường xuyên tập luyện. Như thế, vợ chồng bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

 

- Trí thời (thời cơ gần gũi vợ chồng): Khi xúc cảm giao hòa, nhịp đập trái tim căng tràn, hãy tranh thủ gần gũi ngay. Điều này rất có lợi cho ngũ tạng, giúp tinh thần cả hai luôn sảng khoái, thư thái. Ngoài ra, những căng thẳng lo âu trong cuộc sống cũng nhanh chóng được loại bỏ.

 

- Súc khí (tập trung khí): Khi cả hai gần đến đỉnh, hãy hít thật sâu và giữ khí lại trong cơ thể. Sau đó, dần dần đẩy tinh khí xuống. Đây là một trong những cách tập trung khí ở chuyện gối chăn. Phương pháp này giúp đàn ông thư giãn gân cốt, mạnh khỏe, thân thể nhẹ nhàng, nữ khỏi chứng tắc kinh.

 

- Hòa mạt (điều hòa dịch): Phương pháp này giúp tâm mạch đều đặn, khí huyết lưu thông. Lúc ái ân, vợ chồng phải phối hợp thật nhịp nhàng khi nhập cuộc và kết thúc. Việc quan hệ quá nhanh hoặc quá chậm cũng gây bất lợi cho cả hai.

 

- Định khoảnh: Đó là việc xác định khoảnh khắc ân ái để đạt được đỉnh cao. Trong lúc “yêu” sẽ có thời điểm để bạn nhập cuộc, sử dụng những “bài học” mới. Định khoảnh còn giúp phụ nữ loại bỏ các chứng bệnh phụ khoa.

 

- Trí mạt (điều hòa hơi thở): Điều hòa hơi thở trong quá trình ân ái, luyện khí giúp tinh thần thư thái, nhẹ nhàng. Một trong những cách điều hòa là giữ nhịp thở đều đặn dù toàn thân vận động. Đạt được điều này, nam sẽ luôn sảng khoái, không còn bồn chồn, lo âu, nữ không vướng vào bệnh lãnh cảm.

 

- Thiết khí (lấy lại khí): Sau khi gần gũi, kết thúc sự thăng hoa ngọt ngào, cả hai nên dừng ngay cuộc chiến. Không nên nuối tiếc giờ phút lên đỉn và để nguyên hiện trạng, như thế sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi. Vận dụng tốt thiết khí giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt, vợ chồng sẽ luôn được mạnh khỏe.

 

- Trì doanh (khôi phục sinh khí): Nhiều người thường có thói quen tắm rửa hoặc làm việc ngay sau khi quan hệ. Tất cả những hành động trên là không tốt. Sau giây phút ngọt ngào tốt nhất cả hai nên dành thời gian cho nhau, không làm việc nặng nhọc hoặc đi lại nhiều. Trì doanh giúp đàn ông tráng kiện và bổ thận. Phương pháp này cần cẩn thận khi áp dụng cho từng tình huống.