Giới tính » Chuyện phòng the

Hiểu biết về tình dục cho người khuyết tật

13-11-2008 | Nguồn: Ngọc Trân (The site)

Khuyết tật không có nghĩa là bạn không thể có một đời sống tình dục bình thường như những người khác, nhưng với những người này cũng cần một số điều chỉnh thích hợp để có đời sống tình dục tốt hơn.

 

 

Phương pháp tránh thai

 

Phương pháp tránh thai của những người khuyết tật cũng hạn chế hơn những người thường. Ví dụ, những người mắc tật nứt đốt sống rất dễ dị ứng với nhựa, mủ, vì vậy họ buộc phải sử dụng bao cao su không sản xuất bằng nhựa hoặc màng chắn miệng cho tình dục an toàn. Với những người khó khăn trong di chuyển, các bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên dùng thuốc ngừa thai vì bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh huyết khối rất cao. Cách tốt nhất vẫn là hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn một phương pháp tránh thai phù hợp.

 

Những lo lắng chung

 

Một khảo sát do The Site thực hiện vào năm 2006 về nhu cầu tình dục ở những người khuyết tật cho thấy phần lớn những người tham gia khảo sát đều muốn tìm hiểu vì sao họ không tìm thấy sự thoải mái trong lĩnh vực này.

 

Bác sĩ Tuppy Owens, người sáng lập nhóm Outsiders, một nhóm chuyên giúp đỡ  những người khuyết tật cho biết: “Một trong những việc mà nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó khăn là khi họ phải che giấu những khuyết tật của mình.” Cuộc khảo sát cho thấy, người khuyết tật có nhiều hạn chế hơn trong việc tiếp cận với những kiến thức về sex.

 

“Một cô gái tuổi teen trong cuộc khảo sát cho biết cô không cảm thấy an toàn với sex cho đến khi cô có được những hướng dẫn về vấn đề này, cô bé không biết làm thế nào với sex khi cô bé là một người ngồi xe lăn. Một người trẻ khác cũng nói từng được nghe nói nhiều về những bộ phận trên cơ thể nhưng chưa hoàn toàn hiểu rõ những chức năng thật sự của nó.”

 

Việc có những lo lắng này cũng là điều hoàn toàn bình thường với những người khuyết tật, nhưng quan trọng là bạn không nên để nỗi sợ hãi hay lo lắng làm mất hết những cảm xúc - ông Tuppy Owens khẳng định.

 

Nhiều cặp vợ chồng, dù họ có bị khuyết tật hay không, thì vấn đề tình dục cũng không hẳn là một phần quan trọng nhất quyết định một mối quan hệ. Những nụ hôn, sự âu yếm dành cho nhau được các bác sĩ cho là những lựa chọn tốt, đặc biệt trong trường hợp cảm thấy khó khăn hay không thoải mái với hoạt động tình dục.

 

Với một số người khác thì lo lắng lớn nhất về mối quan hệ và sự thân mật có thể thường là nỗi e sợ không thể mang lại cảm giác tốt cho đối phương. Ngoài ra, một số tư thế “yêu” cũng có thể là trở ngại cho những người khuyết tật, họ lo lắng rằng những khuyết tật của mình sẽ là nguyên nhân phá hỏng cảm xúc.

 

Giải pháp

 

Theo các chuyên gia tình dục học, cách lý tưởng nhất để giúp cho cuộc sống tình dục của những người khuyết tật chính là thử nghiệm, sự sáng tạo và xem cái gì làm bạn thấy thoải mái nhất. Với những người khuyết tật, bác sĩ khuyên rằng họ nên tạo ra những đối với đời sống tình dục của mình, như hãy để đèn sáng nếu người bạn tình của bạn có vấn đề về thính giác…

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…