Giữ ‘lửa’ cho chồng

Gặp chồng rơi vào tình trạng "trên bảo dưới không nghe" người vợ nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân chứ không nên hờn dỗi, ghen bóng ghen gió hay lên án chồng khiến căn bệnh của anh ta sẽ càng thêm trầm trọng.

 

 

Sau đây là một vài thành công của những phụ nữ biết cách giúp chồng tìm lại được hứng thú trong chuyện chăn gối.

 

Vợ chồng chị Minh Anh từ khi lấy nhau cho đến lúc có hai con vẫn chưa có điều kiện ra riêng mà vẫn với sống chung với bên gia đình chị. Ban đầu rất thoải mái nhưng khi các em chị lần lượt lập gia đình cũng sống ở đó nên ngôi nhà trở nên chật chội với những chung đụng, va chạm. Nhất là khi các em chị thiếu tế nhị trong cách nói năng, mẹ chị càng giá càng khó tính nên chồng chị đâm ra mặc cảm với cảnh "chó sống gầm chạn" của mình. Chị rất thông cảm với chồng nhưng anh ta ngày càng "xuống cấp" về mặt tình dục, cho dù tuổi chưa đến 40 và không có bệnh tật gì. Minh Anh hiểu rằng muốn hạnh phúc thì phải được "độc lập, tự do". Thế là họ quyết tâm làm việc, tằn tiện và vay mượn thêm họ hàng, bạn bè để mua một căn nhà nhỏ rồi sửa sang lại. Thật bất ngờ khi dọn về nhà mới, dù khá mệt với việc chuyển nhà, dọn dẹp nhưng chồng chị trở nên dũng mãnh như một chàng rể mới, họ như được một tuần trăng mật thứ hai trong đời.

 

Chồng chị Hoài Mỹ ở tuổi 50 vẫn rất sung trong chuyện chăn gối thế nhưng sau một cơn tai biến mạch máu não dù không nặng và được điều trị kịp thời nhưng vẫn để lại di chứng và trí nhớ của anh bị giảm sút. Không thể tiếp tục công việc của một kế toán trưởng, anh đành phải nghỉ hưu non. Nhưng phải lẩn quẩn trong nhà, thành người thất nghiệp khiến anh trở nên u buồn, bứt rứt và gần như không còn đụng đến vợ. Là người hiểu biết, yêu chồng nên chị Mỹ tìm cách chứng minh rằng lâu nay anh đã hết lòng với gia đình và dù anh có nghỉ việc nhưng cuộc sống của họ vẫn không bị ảnh hưởng, có tiền tích lũy và công việc của chị có thu nhập cao hơn trước. Dù rất bận nhưng chị vẫn thu xếp thời gian rủ anh đi chơi cho khuây khỏa và động viên chồng học một khóa chăm sóc hoa lan cây cảnh để anh có thú vui lại nhà. Đúng là sau khi lấy được trạng thái cân bằng, vui vẻ và tin vợ vẫn luôn yêu mình nên khả năng ân ái của anh trở lại "huy hoàng gần bằng như xưa.

 

Cho nên để giữ lửa, luôn tạo niềm hứng thú cho chồng, người vợ không chỉ cần giữ gìn sự duyên dáng, gợi cảm, nhan sắc của mình mà còn biết giúp chồng vượt qua những khó khăn, biến động của chính họ thì sinh hoạt vợ chồng mới luôn giữ được niềm hứng khởi.