Giả vờ lên đỉnh – sai lầm nghiêm trọng của phụ nữ

Nguyên nhân chủ yếu nhất chính là các bà vợ muốn làm vui lòng chồng mình. Họ sợ sẽ làm tổn thương người bạn đời nếu như anh ta biết được anh ta không thể giúp họ “lên tới đỉnh”.

 

Hầu hết phụ nữ đều không tránh khỏi có những lúc “giả vờ lên đỉnh” trong đời sống vợ chồng. Không những thế phụ nữ hay có xu hướng giả vờ bị kích thích khi chồng họ thực hiện “khúc dạo đầu”, họ thậm chí còn giả vờ hài lòng với cách “dẫn dắt” của chồng cho đến tận phút cuối cùng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ trở nên đối phó như thế khi được “yêu”. Nguyên nhân chủ yếu nhất chính là họ muốn làm vui lòng chồng mình. Họ sợ sẽ làm tổn thương người bạn đời nếu như anh ta biết được anh ta không thể giúp họ “lên tới đỉnh”. Phụ nữ nghĩ rằng để giữ được chồng (ngăn cản anh ta chạy theo sự quyến rũ của một bóng hồng khác) thì bản thân họ phải trở nên nóng bỏng trên giường bằng cách cho chồng biết rằng mình luôn cố gắng để “lên đỉnh” trong mọi lần quan hệ. Nhiều phụ nữ rất khó lên tới được cao trào nếu như người bạn đời không dành thời gian để vuốt ve, mơn trớn. Thế nhưng thay vì thành thật tâm sự với chồng những khát khao thầm kín về thời gian hay hình thức kích thích mình mong muốn, họ lại chọn giải pháp im lặng và giả vờ. Cũng có một số phụ nữ thực sự không biết cách để đạt được khoái cảm khi yêu. Họ không thể diễn đạt được họ muốn gì, và cũng không biết cách để nói ra những điều họ khao khát được nhận từ chồng. Những phụ nữ này giả vờ “lên đỉnh” để chạy trốn mặc cảm tưởng tượng về chuyện họ không biết “yêu”.

Tác hại của việc giả vờ này chính là ở chỗ việc lặp đi lặp lại nó sẽ khiến người phụ nữ dần trở thành lãnh cảm, không còn thấy hứng thú khi yêu đương với chồng nữa. Một khi bạn giả vờ thoả mãn, chồng bạn sẽ tưởng rằng anh ấy làm như thế là đủ rồi, và sẽ không bao giờ thay đổi để làm bạn hài lòng thực sự. Khi anh ấy tưởng bạn hạnh phúc với những gì anh ấy làm, anh ấy sẽ không bao giờ hỏi xem liệu anh ấy có điều gì làm bạn khó chịu trong lúc “yêu” hay không. Bạn cũng không thể trách anh ấy được vì chính bạn đã tỏ ra cho anh ấy thấy bạn mãn nguyện như thế nào cơ mà. Chuyện này càng tiếp diễn trong thời gian dài thì chính bạn sẽ là người gặp nhiều phiền toái khi cứ phải ấm ức trong lòng bởi những thiệt thòi mình gặp phải cũng như sự tuyệt vọng khi không thể tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc làm vợ. Thậm chí sẽ có lúc bạn không còn kiểm soat nổi sự thất vọng của mình khi gần gũi chồng, đến lúc ấy mọi chuyện vỡ lở ra thì chắc chắn chồng bạn sẽ rất buồn.

“Giả vờ lên đỉnh” là một thói quen có hại cho hạnh phúc lứa đôi. Điều đó làm bạn mệt mỏi mỗi khi phải gần chồng. Bạn nên tâm sự với anh ấy rằng không phải lúc nào “lên đỉnh” cùng là điều bạn muốn khi ở bên anh ấy, mà điều quan trọng là bạn muốn cảm nhận sự chiều chuộng, thân mật và những cử chỉ âu yếm mà anh ấy dành cho bạn khi hai người “yêu” nhau. Hay nói cách khác bạn nên sống thực với những cảm xúc của mình khi ở bên anh ấy.

1. Bạn hãy thành thật nói ra nhưng đừng làm anh ấy bị tổn thương

Bạn đừng nói với anh ấy một cách ngao ngán rằng: “Anh biết không, lần cuối cùng em cảm nhận được sự thú vị thực sự khi yêu anh đã cách đây đến hàng thế kỉ rồi, còn hiện nay, em luôn chỉ có thể giả vờ để khiến anh vui mà thôi…” . Một khi nghe bạn nói như thế, chắc chắn chồng bạn sẽ suy sụp rất nhiều đấy. Thay vì thế, hãy nói với anh ấy rằng mới gần đây thôi bạn cảm thấy rất khó để lên tới cao trào khi “yêu”, và bạn muốn anh ấy thay đổi cách “yêu” để giúp bạn cảm nhận được hạnh phúc. Sau đó, nếu mọi chuyện vẫn không thể khá hơn thì bạn cũng đừng nên than khóc, mắng mỏ, quy mọi trách nhiệm cho anh ấy. Bạn nên nhẹ nhàng tiếp tục tâm sự với anh ấy những mong ước thầm kín của mình đê giúp anh ấy “phá băng” hộ bạn.

2. Hãy cho anh ấy những hướng dẫn cụ thể

Nếu anh ấy đang làm điều đó không theo cách bạn mong muốn, thì bạn nên thủ thỉ chỉ cho anh ấy quay lại với hướng đúng đắn như thể: “Sẽ thú vị hơn nếu anh nhẹ nhàng và dịu dàng hơn” chẳng hạn. Đàn ông đôi khi không được tâm lí lắm đâu, thành ra đôi khi chị em cũng phải biết chủ động một chút.

3. Hãy kiên nhẫn

Sau khi đã tâm sự thẳng thắn với chồng rồi mà mọi chuyện vẫn không ổn, nhiều phụ nữ sau một thời gian ngắn lại trở lại trạng thái giả vờ vì nghĩ rằng cứ tiếp tục thế này sẽ chẳng đi đến đâu cả mà khiến cho chồng họ chán ngấy nữa. Nhưng đó là suy nghĩ của cánh đàn bà, còn đàn ông thì khác, họ không phải là người gặp rắc rối. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ chị em, và chẳng bao giờ nhàm chán với những thử nghiệm mới mẻ cả. Vì vậy, chị em nên biết nhẫn nại một chút, và đừng ngại tâm sự các vấn đề gặp phải với chồng.

4. Biết mình muốn gì

Nếu chính bạn cũng không biết mình thích được chồng âu yếm và dẫn dắt như thế nào thì làm sao bạn nói cho anh ấy biết được. Chính vì thế, trước khi “khiếu nại” với chồng, bạn nên tự tìm hiểu “nguyện vọng” của mình đã nhé.

5. Tâm sự với chồng

Bạn nên nói với anh ấy rằng điều bạn mong muốn nhất khi “yêu” không hẳn là phải được lên đến cao trào, đôi khi bạn chỉ muốn được cảm nhận sự gần gũi và âu yếm của anh ấy thôi. Khi bạn thực sự muốn “lên đỉnh”, bạn nên để anh ấy biết để sẵn sàng giúp bạn.

Quan trọng nhất là bạn gái phải luôn ý thức được rằng sự chân thành và hạnh phúc thật sự của bạn khi yêu chính là một trong những điều đảm bảo cho hạnh phúc dài lâu của gia đình bạn.