E sợ trong phòng the

Nếu bạn biết vượt qua nỗi sợ vô hình trong lòng, chuyện vợ chồng của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

 

Bạn không thể quan hệ vợ chồng? Bạn cảm thấy cuộc sống phòng the bất ổn? Thế nhưng, khi cần nói chuyện với chồng hoặc bác sĩ tâm lý về vấn đề này, bạn lại không tìm ra nguyên nhân?

 

 

Theo các nhà tâm lý, có khả năng bạn mắc phải hội chứng e sợ trong chuyện vợ chồng. Chúng ta không biết đây là kẻ thù lớn nhất trong vấn đề quan hệ sinh lý.

 

Tác hại của những rắc rối

 

Sự e sợ khiến bạn bỏ cuộc trước khi chiến đấu

 

Không ít cô gái tự hình thành nỗi sợ vô hình về "chuyện ấy" khi chưa bao giờ tiếp xúc với vấn đề này. Ban đầu, tò mò nhưng không được hướng dẫn, chỉ nghe những kinh nghiệm "vỉa hè", họ chuyển sang e sợ. Từ đó, họ tưởng tượng rất nhiều thứ sai lệch và cảm thấy đau đớn dù chưa quan hệ lần nào.

 

Bạn chán gần chồng

 

Đây là trạng thái của người vừa sinh nở xong hoặc bị đoạn nhũ vì lý do nào đó. Phái nữ thường "suy bụng ta ra bụng người". Mặc dù chồng không hề chê bai nhưng chỉ cần tưởng tượng đến ánh mắt của anh ấy khi trông thấy cơ thể xấu xí của mình, họ đâm ra sợ gần gũi. Nỗi sợ lớn dần, tạo nên thái độ tiêu cực, "thà để anh ấy không thấy còn tốt hơn".

 

Gây đau đớn giả

 

Sau một thời gian e sợ, tưởng tượng xấu về chuyện vợ chồng, nỗi đau vô hình sẽ hình thành. Người phụ nữ cảm thấy rất đau, thậm chí hoảng sợ khi chồng "xâm nhập" vào cơ thể.

 

Hai vợ chồng không sống thật

 

Với những rắc rối trong chuyện gối chăn, cách giải quyết tốt nhất là thẳng thắn chia sẻ. Tuy nhiên, trên thực tế có đến 70% cặp vợ chồng không làm được điều này. Nguyên nhân đều xuất phát từ sự e ngại.

 

Không ai biết phải bắt đầu nói hay chia sẻ như thế nào vì chưa đối diện đã lo người bạn đời sẽ phản ứng mạnh. Kết quả, họ cứ che giấu cảm xúc và sống giả dối với nhau.

 

Hôn nhân tan vỡ

 

Sau nhiều mâu thuẫn không được giải quyết ngay cả những nỗi lo sợ vô hình, cuộc hôn nhân tất nhiên sẽ gặp trục trặc. Nhiều cặp không tìm ra giải pháp tốt nên đi đến quyết định chia tay.

 

Xoá sạch mọi nỗi lo

 

Có thể thấy một trong những nguyên nhân hình thành tâm lý e ngại chính là thiếu kiến thức về chuyện gối chăn. Chính vì vậy, muốn khắc phục tình trạng này, bạn phải tích luỹ, bồi đắp kiến thức trước khi lấy chồng. Tuy nhiên, đó phải là những kiến thức chuẩn xác, khoa học, không phải "vỉa hè". Ngoài tự tìm hiểu qua sách, báo...bạn nên đến gặp bác sĩ sản khoa, nam khoa hoặc chuyên gia tâm lý để được hướng dẫn.

 

Không chỉ thế, mỗi người còn phải thấu hiểu nỗi e sợ của bạn đời, cùng nhau chia sẻ và giải quyết khó khăn. Đối thoại hai chiều bao giờ cũng mang lại hiệu quả tốt nhất để phá bỏ được rào cản trong lòng.