Đột quỵ sau khi lên đỉnh

Một phụ nữ 35 tuổi ở bang Illinois (Mỹ) đã phải nhập viện vì tai biến sau khi trải qua thời điểm thăng hoa nhất trong ân ái. Theo CBSnews.com, điều này có thể xảy ra nhưng chỉ với những phụ nữ có vấn đề về tim mạch bẩm sinh mà máu chảy lên não thay vì đến phổi.

 

 

Khi đạt cực khoái, lượng máu lưu thông quá mức, và trong trường hợp của người phụ nữ này, cô ta có cục máu đông ở chân và đã chạy lên não.

 

Có đôi lần trên giường bạn cảm thấy mình đang đến gần với sự đột quỵ. Cách tốt nhất là hãy thư giãn, bạn có thể muốn hét lên, chơi trò "trượt ván" trên giường và và có khả năng là bạn sẽ không phải đi cấp cứu.

 

Ngoài ra, cực khoái là thời điểm nguy hiểm đối với người bệnh cao huyết áp. Lúc này, huyết áp và nhịp tim tăng đột ngột để đạt cực điểm, rất dễ xảy ra đột quỵ.

 

Bệnh nhân cao huyết áp dễ gặp một số trục trặc trong chuyện chăn gối: Nam giới dùng thuốc hạ áp có thể bị rối loạn phóng tinh, rối loạn cương hoặc giảm ham muốn tình dục. Ở nữ giới, do sự bôi trơn âm đạo bị giảm nên có thể đau khi giao hợp, thậm chí thay đổi cảm giác lúc đạt cực khoái so với thời gian trước khi bị cao huyết áp.