Đồng hồ ham muốn

Đồng hồ đặc biệt này được tạo hóa cài đặt chương trình, còn những hiển thị của nó phần lớn được điều khiển bởi mức độ thôi thúc và ham muốn “chuyện ấy” của mỗi phu nhân.
Theo thời sinh học (khoa học về nhịp sinh học) mỗi người đạt đỉnh điểm nội lực (kể cả tình ái) vào thời điểm khác nhau. Và cho dù những khác biệt cá nhân là rõ ràng, song giới tính ở mức độ lớn tác động đến hoạt động thầm kín.

Các phu nhân có những thời điểm ưa thích của mình, các phu quân cũng vậy. Họ khao khát thỏa mãn sự gần gũi xác thịt vào những thời điểm khác nhau. Vậy nên đồng hồ sinh học đàn ông và đàn bà không chạy cùng một nhịp. Song khoa học vẫn có cách giúp bạn khắc phục mâu thuẫn này.Lịch trình một ngày: Vợ thích buối tối

Trong khi các phu nhân khao khát hành vi mơn trớn trước giấc ngủ - các phu quân lại hứng thú với “chuyện ấy” vào thời điểm ngay sau khi tỉnh ngủ.

Với phái mày râu, sinh lý học đáp ứng trạng thái như vậy: sáng sớm trong cơ thể đàn ông diễn ra hiện tượng có tên cao điểm hoóc-môn. Tinh hoàn sản xuất nhiều testosteron nhất-hoóc-môn chịu trách nhiệm sức mạnh nam tính.

Ngoài ra sau thời gian “tĩnh tại” một đêm tuần hoàn máu lại khởi động hết công suất, vận chuyển máu đến dương vật nhiều hơn. Nhờ thế bộ phận này cứng cáp và hăng hái cống hiến.

Tiếc rằng vào cùng thời điểm phu nhân lại không mấy hứng thú với “chuyện ấy”. Cho dù sự thật vào thời điểm giữa 5 và 7 giờ sáng, nồng độ các hoóc-môn giới tính cũng gia tăng trong cơ thể phu nhân, song vẫn chưa đủ để ham muốn “chuyện ấy” che lập mọi nhu cầu khác.

Thí dụ, phu nhân cảm thấy tấm thân đã “ôi”, những muốn đánh răng hoặc tắm rửa. Theo bản năng, người đẹp cũng ngượng ngùng với ánh sáng mỗi lúc càng gay gắt-yếu tố lật tẩy không thương tiếc mọi chi tiết chưa hoàn hảo của cơ thể.

Ngoài ra sáng sớm còn là thời điểm phu nhân phải chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, đưa con đến nhà trẻ và bản thân phải đi làm. Trong sự gấp gáp như vậy thật khó có được sự tĩnh tâm và âu yếm lâu dài mà phu nhân mong muốn. Sinh hoạt giường chiếu như vậy đối với nhu nhân thật vô vị.

Vì thế sáng sớm phu nhân không hề nghĩ về “chuyện ấy”. Phu nhân thích buổi tối hơn, khi bản thân có thể tự tin cả về phương diện quỹ thời gian, cả phương diện môi trường và khả năng có thể thăng hoa.Lời chuyên gia

GS. TS Andrzej Depko: Nếu đối tác khao khát gần gũi lúc sáng sớm, trong khi bạn chỉ nghĩ đến cả núi công việc sẽ phải làm-hai người hãy cùng tìm giải pháp thỏa hiệp.

Hãy đề xuất phương án thực hiện vào ngày không phải đi làm (thí dụ, ngày nghỉ cuối tuần, hoặc trong dịp cả hai nghỉ phép). Trường hợp thuộc nhóm không thể chấp nhận làm “chuyện ấy” trong trạng thái “người ươn”, cả hai nên cùng tắm rửa. Và bạn sẽ trải nghiệm cảm giác bất ngờ thú vị từ ngày nghỉ “có thêm hương vị”.

Nói như vậy, không có nghĩa phu nhân không bao giờ chấp nhận trường hợp "ngoại lệ-“chiều chồng chớp nhoáng, lúc sáng tinh mơ”-thí dụ, vào một buổi sáng giữa tuần.

Sự vội vàng lắm khi cũng mang lại cảm giác thú vị khác lạ. Chỉ lưu ý một cái “nhưng”: khi không có đủ thời gian cần thiết cho công đoạn “khởi động”, tấm thân của bạn vẫn chưa kịp “thức dậy” và bên trong nơi thầm kín vẫn còn khô. Vì thế cần chuẩn bị trước kem bôi trơn.

Đồng hồ tuần: Phu nhân ưa ngày nghỉ cuối tuần

Cho dù các phu quân trong tuần làm việc vất vả, song phu nhân quyến rũ lúc nào cũng có thể vắt ra từ họ những dự trữ năng lượng đáng ngạc nhiên. Thường chỉ cần một cử chỉ cám dỗ nhỏ, cũng đủ lôi kéo đấng mày râu nhập cuộc bất chấp mọi trạng thái mệt mỏi.

Trong khi, như đa số phu nhân, bạn thích gác những thú vị giường chiếu vào thời điểm, khi bản thân có đầy đủ sức mạnh để hưởng thụ chúng. Vì thế bạn thích trao mình cho những trải nghiệm thầm kín vào buổi tối trước ngày nghỉ cuối tuần, hoặc vào ngày nghỉ hoàn toàn.

Khi ấy đầu óc thảnh thơi hơn, nghĩa vụ thường nhật không còn là gánh nặng. Thường trạng thái stress liên quan đến công việc đã biến mất ngay chiều tối thứ sáu, bạn có thể cảm thấy thoải mái trong phòng ngủ, cảm nhận sự thú vị từ sự gần gũi vợ chồng.

Ngày thứ bẩy và chủ nhật bản lĩnh đàn bà của bạn càng hồi sinh: thậm chí nếu có phải quét dọn nhà cửa, bạn cũng không mệt người như thời điểm giữa tuần-khi giường hạnh phục làm bạn liên tưởng đến giấc ngủ nhiều hơn là sinh hoạt vợ chồng.

Lời chuyên gia

GS.TS Andrzej Depko: Cho dù giữa tuần và bạn đi làm công sở, thỉnh thoảng hãy trang bị bên trong bộ đồng phục công sở bộ đồ lót gợi tình. Nhiều phụ nữ khẳng định rằng, bản thân ý thức về bộ “trang phục Eva” cám dỗ ẩn mình dưới quần áo thường nhật đã khiến người đẹp cảm thấy quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Và ham muốn gần gũi của họ cũng gia tăng-thậm chí cả vào ngày thứ ba hay thứ tư-khi công việc bận rộn nhất. Bạn có thể kéo đối tác vào sự hâm nóng không khí thầm kín. Hãy thỏa thuận duy trì “đường dây nóng” suốt ngày (điện thoại, e-maill, tin nhắn). Nói nói (viết) cho nhau những lời êm ái, nhờ thế hai người sẽ có cuộc gặp buổi tối hứng thú hơn.

Chu kỳ hàng tháng: Có hứng vào ngày rụng trứng

Phụ thuộc vào đồng hồ hàng tháng chủ yếu là phái đẹp, trong khi phái mày râu có thể sẵn sàng “phục vụ” bất kể đối tác đang ở thời điểm nào của chu kỳ.

Trái lại ham muốn làm “chuyện ấy” của phu nhân mãnh liệt nhất vào thời điểm ngay trước ngày rụng trứng và suốt thời gian đó. Xấp xỉ vào khoảng ngày thứ 10 của chu kỳ, bắt đầu là cực điểm estrogen trước rụng trứng-còn estrogen là hoóc-môn kích thích sự đam mê của phu nhân.

Nồng độ đậm đặc của estrogen duy trì trong máu người đẹp cho đến ngày thứ 20 của chu kỳ. Hơn thế, khoảng ngày thứ 15 cơ thể còn được bổ sung liều testosteron lớn hơn. Nhờ thế đối tượng có hứng thú thể nghiệm và dễ chấp nhận những sáng kiến mới lạ.

Trái lại vào nửa sau của chu kỳ và trước lúc “bẩn người” nhiệt tình sinh hoạt giường chiếu suy giảm. Sau rụng trứng trong cơ thể xuất hiện nhiều progesteron hơn để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trứng trường hợp đã được thụ tinh, vì thế ham muốn “chuyện ấy” cũng tụt xuống.

Lời chuyên gia

GS. TS Andrzej Depko: Một khi nồng độ progesteron tăng cao, bạn sẽ cảm thấy bức bối và thờ ơ với “chuyện ấy”. Nghe có vẻ phi lý, song đó chính là thời điểm cần sinh hoạt giường chiếu!

Lý do: cuộc sinh hoạt mỹ mãn kết thúc bằng cực khoái sẽ làm cho nồng độ các hoóc-môn trong máu trở lại trạng thái cân bằng. Khoản progesteron dư thừa sẽ bị triệt tiêu, bạn sẽ cảm thấy thư thái và điềm đạm hơn. Để đạt được trạng thái đó, chỉ cần có cực khoái (bằng cách nào-không quan trọng).

Đồng hồ năm: Thích hơn mùa xuân và mùa hè

Tất cả chúng ta, không phụ thuộc vào giới tính, đều là con cái của tự nhiên. Vì thế, nếu nói về các mùa trong năm, đồng hồ tình ái của đàn ông và đàn bà đều chạy như nhau: cả hai đều có hứng “làm chuyện ấy” lớn hơn vào mùa xuân và mùa hè và ít hơn vào mùa thu và mùa đông.

Tại sao? ánh nắng mặt trời và nhiệt độ môi trường cao là yếu tố kích thích mạnh khơi dậy sức sống (và cả tình ái) trong con người. Máu bắt đầu chảy nhanh hơn, lượng hoóc-môn giới tính trong máu cũng nhiều hơn. Món “cốc-tay hoóc-môn nồng độ cao” này làm đầu (cả những bộ phận khác) của bạn “nóng” lên.

Vả lại, khi thời tiết ấm áp và oi bức cả hai đều phải mặc trang phục mát mẻ, để lộ diện tích cơ thể nhiều hơn-yếu tố khơi gợi óc tưởng tượng lẫn nhau. Vấn đề đặc biệt có ý nghĩa đối với phái mày râu-đối tượng “yêu bằng mắt” và hình ảnh những nét đẹp cám dỗ sẽ huy động bổ sung hệ hoóc-môn của anh ta và quá trình sản xuất testosteron.

Bản thân bạn cũng có thái độ tích cực với “chuyện ấy”. Nói ngắn gọn những ngày ấm áp và oi bức cả hai đều không phải thuyết phục sinh họat thầm kín. Thế nhưng mùa thu và mùa đông ham muốn của cả hai sẽ ngái ngủ. Một khi bên ngoài cửa sổ trời đã lạnh và nhanh tối, cảm giác thèm ngủ sẽ lấn át tất cả. Khi ấy đệm êm và chăn ấm nhiều lúc sẽ có sức hút hơn sinh hoạt vợ chồng.

Lời khuyên chuyên gia

GS.TS Andrzej Depko: Hãy cố gắng tham gia hoạt động thể thao nào đó, bởi hoạt động sẽ kích thích hệ hoóc-môn, hệ mao mạch và thần kinh-tất cả sẽ tác động tích cực đến sức sống tình ái.

Trường hợp không có điều kiện tham gia họat động thể thao, cố gắng tận dụng thời gian họat động ngoài trời trong những thời điểm có nắng. Bởi lẽ, trong những ngày tối trời nhất trong năm này trong não có hiện tượng suy giảm nồng độ đopamin-chất dẫn xuất thần kinh quan trọng thực hiện nhiều chức năng, trong đó có kích thích bộ phận vỏ não có chứa trung tâm khao khát và thú vị.Vậy nên, nếu có thể vớt vát một chút nắng vàng-bạn sẽ có cơ hội gia tăng nồng độ đopamin, tức gia tăng ham muốn gần gũi.

Nhịp tuổi tác: Mâu thuẫn có thể vượt qua

Trên bình diện cả cuộc đời dục tình đàn ông và đàn bà phát triển theo hai đồ thị khác nhau. Trong khi phái đẹp sau tuổi 30 mới phát triển đầy đủ năng lực thầm kín, “thời vàng son” của đối tác cùng tuổi đã qua từ lâu. Đỉnh điểm năng lực đàn ông bắt đầu xấp xỉ lúc tuổi 20 và rực rỡ vào vài năm tiếp theo.

Khi ấy đối tác có thể hoàn toàn vô tư chiều vợ vài cuộc một đêm. Thế nhưng ngay trước tuổi 30 nồng độ testosteron trong cơ thể họ bắt đầu nhạt dần và cùng với nó là chất lượng “chiều vợ” ngày càng đáng xấu hổ.

Trái lại khả năng của bạn ngày càng được cải thiện. Khi bắt đầu cuộc sống thầm kín, phu nhân thường không biết nhiều về tấm thân của mình và cách thức cảm nhận khoái lạc. Thế nhưng cùng với thời gian bạn sẽ ngày càng nhận biết thể chất của mình, tính khí và nhu cầu và cùng lúc bạn học được cách cảm nhận những thú vị trên giường ngủ.

Ngoài ra càng cứng tuổi, bạn càng chấp nhận tấm thân của mình, từ bỏ dần mặc cảm. Một khi tự tin hơn, ham muốn “chuyện ấy” cũng lớn hơn. Vì thế vào tuổi 30-40 bạn có thể cảm nhận khoái lạc thực sự từ sinh hoạt giường chiếu.

Chỉ đến lúc đấy, phu nhân mới có thể chứng tỏ đầy đủ khả năng của bản thân. Cũng thường xuất hiện những kỳ vọng lớn hơn, mà đối tác cùng tuổi không phải lúc nào cũng có thể thỏa mãn. Thế nhưng đến lúc vượt ngưỡng tuổi 40, nhịp tình ái của phu nhân giảm dần, tiệm cận và cân bằng với nhịp phu quân cùng tuổi.

Tạo hóa bố trí kịch bản “tháo van sức mạnh thầm kín” của phái đẹp sau tuổi 40 là để “bảo vệ” phụ nữ trước khả năng làm mẹ quá muộn.

Lời khuyên chuyên gia

GS. TS Andrzej Depko: Trường hợp không theo kịp nhu cầu quá sức của đối tác, những ý tưởng lãng mạn có thể phát huy tác dụng thích cực khơi gợi ham muốn. Trái lại phu nhân cần phát huy vai trò chủ động và “kích động”-trường hợp ham muốn “chuyện ấy” của đối tác suy giảm.