Đồn thổi và sự thật về sex

Có vẻ như bạn đã biết nhiều, thậm chí là rất nhiều về "chuyện ấy". Nhưng liệu tất cả những thông tin bạn có được đều là sự thật?
Chuyện ái ân là cả một thế giới huyền diệu không những vì nó tràn đầy cảm xúc thần tiên mà còn bởi nó luôn được tô điểm bởi không ít những chuyện thêu dệt và phóng đại. Chúng tôi sẽ thử cùng độc giả liệt kê dưới đây 9 điều ngộ nhận về “chuyện ấy”. Riêng điều số 9 hơi đặc biệt một chút. Có thể đó là một “truyền thuyết” thú vị mà chúng ta rất nên tin một nửa. Nhất là đối với chị em phụ nữ chúng mình.

1. Nhanh hay lâu?

“Đêm qua hai vợ chồng nhà mình làm “chuyện ấy” tới sáng”. Bạn gái cùng cơ quan từng thì thầm với bạn về điều đó. Nhưng nên biết rằng, câu nói đó chỉ chứa đựng thông tin duy nhất là cô ấy không ngủ tới sáng. Cuộc ái ân có thật sự ấn tượng, cô ấy có đạt được khoái cảm cao độ hay không, chàng của cô ấy có thoả mãn không? Nhưng điều này ai mà biết được? Bạn hãy nhớ chuyện ấy đã diễn ra trong 5 phút hay 5 giờ không quan trọng, tình dục có chất lượng không đo bằng thời gian mà bằng sự rực rỡ, đầy đặn của cảm xúc.Người đàn ông say rượu rất khó đạt cực khoái, chứ chưa nói gì tới việc thoả mãn người bạn đời.

2. Kích thích khoái cảm

Trong lúc ân ái, một số phụ nữ cố gắng bù đắp sự thiếu hụt ham muốn bằng những sự biểu lộ cảm xúc thái quá. Nhiều người cho rằng họ không giả bộ mà chỉ “bật thanh quản” phát ra những âm thanh tỏ vẻ sung sướng (rên rỉ, thở thành tiếng). Dường như điều đó đủ làm bạn đời hưng phấn.

Nhưng không đúng, điều đó chỉ gây sự khó chịu nếu đối tác nhận ra điều không thật. “Âm thanh” của khoái cảm hực sự rất khác nhau. Nó nhẹ bẫng, sâu lắng và... chân thực. Người đàn ông tin vào điều đó, thậm chí cả khi bạn không có bất kỳ một “âm thanh” nào.

3. Rượu bia

Rượu bia và sex là sự kết hợp tốt! Điều này không đúng! Quả thật rượu bia đôi lúc có thể giúp giải toả tâm trạng căng thẳng, nhưng không liên quan gì tới việc nâng cao khả năng tình dục, thậm chí ngược lại. Người đàn ông say rượu rất khó đạt cực khoái, chứ chưa nói gì tới việc thoả mãn người bạn đời. Nếu hai vợ chồng bạn dự định tặng cho nhau một buổi tối lãng mạn bắt đầu bằng hộp kẹo sô cô la ngọt ngào và chai rượu nhỏ, thì tốt nhất đó là một chai vang và chỉ rót ly một lần.

4. Kiềm chế

Quan niệm cho rằng kiềm chế tình dục có lợi là điều hoàn toàn sai. Đó là việc làm có hại cho cả phụ nữ và nam giới. Bạn đã lầm nếu cho rằng giai đoạn kiềm chế giúp bạn tích lũy sinh lực trước những cuộc ân ái tiếp theo. Trong thời gian nghỉ “giải lao”, các quá trình sinh lý có thể thay đổi theo nhịp sống và việc khôi phục nhịp đập tích cực trong khoảnh khắc không phải là điều đơn giản. Bạn thường xuyên từ chối gần gũi chồng? Đừng ngạc nhiên nếu chẳng bao lâu sau từ một người chồng tươi vui và dịu dàng chàng sẽ trở thành người đản ông cáu bẳn, cục cằn.

5. Thăng hoa

Nếu bạn nghĩ rằng người phụ nữ nào cũng có thể đạt khoái cảm âm đạo thì bạn đã nhầm to. Đừng vội buồn lòng nếu bạn thuộc diện “thiệt thòi”. Khoái cảm âm vật có thể đem lại cảm giác thăng hoa không kém (thậm chí có khi còn hơn) mà bất cứ chị em nào cũng có thể dễ dàng đạt được cảm xúc tình dục này. Nếu bạn thuộc nhóm “thiệt thòi”, chưa một lần cảm nhận cực khoái âm đạo thì bạn cũng đừng nản lòng. Rất có thể trong tương lai gần trạng thái này sẽ bừng tỉnh trong bạn. Hãy yêu và hãy tin!

6. Sự sẵn sàng

Bạn có hay nói: “Em đang mệt, hôm nay em không thể?”. Không nhất thiết phải trả lời vì đáp án rất dễ đoán. Các chuyên gia tình dục cho rằng hầu như chẳng có nguyên nhân nào thực sự cản trở sự gần gũi giữa hai người. Thường phụ nữ hay lạm dụng sự từ chối. Nào là đau đầu, mệt mỏi, khó ở, không có hứng... Tự bạn đã đưa những nguyên nhân này lên hạng “bất khả thi”. Nhưng đôi khi nên ép mình vượt qua những sự “chưa sẵn sàng” ấy (nhất là khi sau một thời gian dài xa cách). Có ăn mới thấy ngon miệng. Đừng để cho cuộc sống vợ chồng vắng bóng “chuyện ấy” vì như vậy chắc chắn hai người sẽ mất dần cảm giác say đắm và dễ xa cách nhau, tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 xuất hiện.

7. Điều mới lạ

Bạn thường nghe người ta nói rằng đối tác mới tạo thêm khoái cảm cho quan hệ ân ái. Bạn hãy tin rằng mọi cặp vợ chồng sau nhiều năm chung sống đều trải qua những giai đoạn mà quan hệ tình dục trở nên buồn tẻ và nhàm chán. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải tìm người khác.

Cái cần tìm kiếm là những cảm giác mới, những trải nghiệm mới mà hai vợ chồng có thể chia sẻ cùng nhau. Các bạn đã sống với nhau nhiều năm rồi còn gì, có gì phải e dè hay ngại ngùng nữa đâu? Hãy mạnh dạn cùng nhau thử nghiệm những gì trước đây chỉ dám mơ ước.


Hãy mạnh dạn cùng nhau thử nghiệm những gì trước đây chỉ dám mơ ước.

8. Âu yếm

Nếu bạn nắm bắt được nghệ thuật ân ái như vuốt ve, mát xa, hiểu biết những vùng nhạy cảm và lộ trình gợi cảm trên cơ thể bạn đời thì sẽ bảo đảm tuyệt đối một cuộc sống chung viên mãn? Đây cũng chỉ là sự ngộ nhận. Tất nhiên, âu yếm là yếu tố quan trọng trong quan hệ chăn gối. Nhưng sau những vuốt ve, âm yếm là khoảnh khắc đối tác bắt đầu chờ đợi ở bạn nhiều hơn thế.

Vuốt ve, âu yếm không thể thay thế “chuyện ấy” và thông thường các đấng phu quân cũng không thích những “màn dạo đầu” quá lâu. Bởi sau vuốt ve nhất định phải đi ngay vào “vấn đề chính”!

9. Sự chủ động

Có ý kiến nói rằng người phụ nữ sẽ đón nhận khoái cảm tuyệt đỉnh nếu chủ động kích thích đối tác. Đó là sự thật? Chỉ có thể nói rằng khi kích thích chàng, bạn cũng đang kích thích chính bản thân mình. Trong khoảnh khắc ấy, bạn biết mình muốn gì, đạt được bằng cách nào và làm mọi cái để có được cảm giác thăng hoa. Để rồi sau đó bạn sẽ khẽ thì thầm bên tai chàng: “Cám ơn anh yêu!”. Nhưng kịch bản này có thể sẽ không lặp lại vào lần ân ái tiếp theo. Lần sau rất có thể sự chủ động lại bắt đầu từ chàng đấy.