Đều sướng như nhau

Bạn có biết mỗi lần “lên đỉnh” sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng? Tại sao cực khoái lại tốt cho nam giới? Có thể đột quỵ khi đạt cực khoái? Những điều sau đây sẽ giúp bạn!
1. “Cực khoái” là gì?

Từ này bắt nguồn từ tiếng Hy lạp cổ Orgasmos, có nghĩa là “điều thật sự hứng thú và hưng phấn”, nó được dùng để chỉ cảm giác thăng hoa của cả nam và nữ khi quan hệ tình dục.

2. Đều sướng như nhauNghiên cứu mới đã chỉ ra, khi đạt “cực khoái”, cả hai giới đều sung sướng như nhau. Tuy thời gian lên đỉnh có thể khác do phụ thuộc vào điểm G của mỗi bên, song cảm giác khi lên đỉnh thì không thể nói bên nào hạnh phúc hơn bên nào.

3. Nam giới “lên đỉnh” nhanh gấp đôi phụ nữ

Trung bình, một người đàn ông mất khoảng 10 phút để “lên đỉnh”, trong khi phụ nữ phải mất khoảng 20 phút. Mỗi cơn “cực khoái” kéo dài khoảng 4 giây với nam giới, trong khi phụ nữ có thể tận hưởng niềm sung sướng tận 15 giây.

4. Khi đạt cực khoái có thể bị đau

Cực khoái và những cơn đau được gây ra từ cùng một phần trong bộ não, điều đó giải thích tại sao khi lên đỉnh, một số người có cảm giác đau, nhất là nữ giới.

5. Cực khoái giúp ngủ ngon hơn

Khi đạt cực khoái, bạn rất dễ có được một giấc ngủ ngon, tất nhiên nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cả nam giới và nữ giới đều rất dễ thiếp đi sau khi “lên đỉnh”.

6. Năng lượng tiêu hao khi “lên đỉnh”

Một cơn cực khoái có thể tiêu tốn của bạn 3 calories, tuy nhiên nó lại đốt cháy 50 calories khi bạn trong quá trình “lên đỉnh”, điều này có thể khẳng định một cách hài hước rằng: nếu bạn muốn giảm cân thì hãy tăng cường “lên đỉnh”.

7. Cực khoái có ích cho sức khỏe

Khi đạt tới cực khoái, cơ thể bạn sẽ tiết ra một số chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nó giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Vì vậy, cực khoái không chỉ giúp giảm cân mà còn là liều thuốc quý cho sức khỏe.

8. Cực khoái có thể khiến xuất tinh sớm

1/3 nam giới khi lên đỉnh mắc phải chứng xuất tinh sớm, điều đó gây ảnh hưởng đến cuộc vui của các bạn. Đừng lo ngại về điều đó, hãy khuyến khích anh ấy tiếp tục hoặc để anh ấy thư giãn chút xíu, các bạn sẽ đẩy lùi được điều này.

9. Cực khoái giúp tránh ung thư tuyến tiền liệt

Tình dục luôn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng, đàn ông càng "lên đỉnh" thì càng có khả năng chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Điều đó cũng giải thích vì sao ham muốn của các quý ông lại rất lớn.

10. Có thể chết vì quá sung sướng?

Đúng, tuy nhiên không nhiều lắm. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, khi "lên đỉnh", một số người đàn ông có thể lâm vào thế thượng phong và đột quỵ. Nếu trước đó anh ta có tiền sử về bệnh tim, thì có thể gây nên những cái chết bất ngờ. Tuy nhiên, đấy là với những người đàn ông thật sự yếu, còn lại thì việc "lên đỉnh" tương đối tốt cho sức khỏe, miễn là bạn biết cách “lâm trận”.