Giới tính » Chuyện phòng the

Để chuyện ấy luôn nóng bỏng

31-12-1969 | Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

Chứng suy giảm ham muốn về tình dục là vấn đề tình dục hay gặp nhất ở cả hai giới do nguyên nhân tự nhiên là thay đổi về hormon (nội tiết tố) và nhiều nguyên nhân khác nữa.

 

 

Đó có thể là một trong số những nguyên nhân sau: Giảm độ cực khoái khi quan hệ tình dục ở phụ nữ; ở nam giới thì chứng liệt dương và xuất tinh sớm xảy ra có khi có lúc trong đời sống; chứng giảm ham muốn tình dục có thể tạm thời, hoặc kéo dài theo thời gian thường đi đến với tuổi cao dần; rất ít liên quan tới “gen”.

 

Tuy vậy sự suy giảm tình dục kéo dài ở một người nào đó có thể thành vấn đề quan trọng nếu chứng suy giảm đó gây nên tình trạng suy sụp nguy cấp ở một người hoặc ở cả đối tác tình dục của họ.

 

Nguyên nhân của suy giảm tình dục

 

Nhiều phụ nữ bị suy giảm tình dục tạm thời sau đẻ hoặc sau một phẫu thuật phụ khoa và một vài phụ nữ khác lại bị trong khi có thai.

 

Phụ nữ mãn kinh cũng có thể bị suy giảm ham muốn tình dục. Một phần do thay đổi mức hormon và một phần do yếu tố tâm lý của mãn kinh.

 

Có một số vấn đề về tâm lý cũng gây nên giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Đó là những vấn đề như sự lo âu trầm cảm, stress và những vấn đề trong quan hệ xã hội. Giảm ham muốn tình dục có thể do phản ứng phụ của một số thuốc như thuốc tránh thai, một vài thuốc chống trầm cảm, thuốc chống tăng huyết áp như các thuốc ức chế bêta (bêta blockers).

 

Uống rượu nhiều cũng giảm ham muốn tình dục. Các nguyên nhân khác có thể như bệnh tật và yếu mệt cũng như một vài rối loạn về “gen” như hội chứng Klinefelter, chỉ xảy ra ở nam giới và gây nên giảm mức độ hormon sinh dục.

 

Cách phòng tránh

 

Trước hết bạn nên tự xác định nguyên nhân giảm tình dục của mình: nếu thấy có khả năng do stress hoặc do uống nhiều rượu thì tự mình thay đổi lối sống, cai rượu. Nên bàn bạc với đối tác của mình để xử lý.

 

Thường thì nên đi khám, bác sĩ sẽ bàn bạc với người bệnh để xác định các yếu tố gây bệnh. Nếu bác sĩ thấy nghi vấn yếu tố gây bệnh thì sẽ cho làm các xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh như tìm mức hormon thấp.

 

Nếu do sự sử dụng một vài thứ thuốc nào đó gây nên thì sẽ cho thay đổi thuốc khác. Bác sĩ cũng sẽ bàn bạc với người bệnh thay đổi lối sống, giảm stress, cai rượu. Nếu do bệnh lý thì bác sĩ sẽ cho cả hai người tiến hành điều trị. Nếu điều trị đúng nguyên nhân có thể đạt kết quả tốt.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…