Đáp ứng đủ nhu cầu ân ái của người bạn đời

Càng muốn thành đạt thì càng phải bận rộn, đó là điều tốt trong cuộc sống, thế nhưng khi quá ham mê công việc, có thể dẫn đến việc lơ là hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu ân ái của người bạn đời.

 

 

Một người vợ trẻ kể, họ lấy nhau vì tình yêu nhưng cưới nhau hơn một năm vẫn chưa có dấu hiệu tin mừng. Tệ hơn thế, chồng cô làm việc trong một môi trường có tính cạnh tranh cao, chiếm nhiều thời gian trong ngày. Khi bước chân về đến nhà là lúc người chồng mệt mỏi đến từng tế bào và anh ta chỉ kịp âu yếm vợ qua loa rồi chìm vào giấc ngủ để lấy lại sức cho ngày làm việc hôm sau.

 

Mệt mỏi

 

Khi lao động chân tay hay trí óc quá mức nên cơ thể chỉ muốn được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Lúc rơi vào trạng thái như thế nhu cầu tình dục cũng dễ trở nên im tiếng. Khi chồng mệt mỏi mà vợ lại nhàn hạ, khỏe khoắn hơn, rạo rực xuân tình thì quả là điều đáng lo.

 

Nếu biết thương chồng, thông cảm, chia sẻ công việc để chồng bớt căng thẳng thì vấn đề còn dễ giải quyết. Nếu mọi việc tồi tệ, có thể xảy ra tình trạng này kéo dài. Và đáng lo hơn nữa khi có người vợ suốt ngày bám lấy công việc, ham mê nó hơn mọi thứ trên đời, đó là những người phụ nữ "nghiện" việc khiến người chồng phải nhịn dài dài.

 

Có những ông chồng nén tiếng thở dài nhìn vợ ngủ say, đụng đến thì từ chối hoặc năn nỉ: "Em mệt lắm, để em ngủ. Khi khác nhé!". Nhưng hưng phấn tình yêu đâu là chuyện "để dành" hôm sau. Điệp khúc ấy nếu lặp đi lặp lại khiến người chồng bất mãn nghĩ rằng vợ không yêu, không tôn trọng chồng.

 

Thiếu sự lãng mạn

 

Lãng mạn là phần thưởng cho những người thảnh thơi. Thế giới ngày nay tất bật vì thế số người lãng mạn cũng giảm đáng kể. Nhưng không chỉ tình yêu mà cả tình dục cũng cần sự lãng mạn, muốn có được điều đó người ta phải có thời gian để nghĩ về nhau với những mơ tưởng đẹp đẽ cùng sự bay bổng của trí tưởng tượng để dẫn đến những khao khát và những rung động, sự say đắm.

 

Ngay cả trước khi ân ái, một đôi vợ chồng cũng phải có thời gian để tán tỉnh, vui đùa, au yếm nhau để làm tăng phút giây cao trào. Đã là vợ chồng rồi nhưng đạt đến hạnh phúc tuyệt đỉnh cũng phải biết đầu tư, gieo trồng chứ cực cảm tình dục không phải là thứ luôn có sẵn để ai cũng có thể hái lượm mọi lúc mọi nơi.

 

Có thời gian dành cho nhau

 

Không ít người chấp nhận chia tay bạn đời sau bao năm chung sống, tuy rằng họ giàu có, nổi tiếng nhưng quá bận rộn, không có thời gian để làm tròn bổn phận. Trước nguy cơ ấy, mỗi người dù làm gì, ở cương vị nào cũng phải sắp xếp hợp lý để dành thời gian cho vợ hoặc chồng và cũng là cho mình, để đời sống vợ chồng một cách trọn vẹn và hạnh phúc.