Đàn ông phung phí khi sử dụng dịch vụ có sex

Theo một cuộc nghiên cứu, nghĩ về "chuyện ấy” sẽ khiến đàn ông dễ "vung tay quá trán" hơn những người đàn ông khác.
Theo một cuộc nghiên cứu của trường Đại học bang Arizona ở Tempe và Đại học New Mexico ở Albuquerque, nghĩ về "chuyện ấy” có thể ảnh hưởng đến quyết định chi tiêu và cho đi của đàn ông. Ý nghĩ về sex khiến họ dễ vung tay quá trán hơn.
Nhóm nghiên cứu, doVladas Griskevicius và Josh Tybur dẫn đầu, đã mời các sinh viên đại học tham gia vào cuộc thí nghiệm. Những sinh viên này được phân chia theo từng nhóm nhỏ. Mỗi nhóm được xếp một trong hai loại sau: "có quan hệ” hoặc “không quan hệ”.

Những người có quan hệ sẽ được cho xem 3 bức ảnh chụp các cô gái trên màn hình máy tính, rồi chọn bức ảnh mà họ thấy quyến rũ nhất, dành vài phút viết về cuộc hò hẹn lý tưởng với cô gái đó.

Những người không quan hệ được cho xem một bức ảnh chụp cảnh đường phố và cũng dành vài phút viết về thời tiết lý tưởng để đi dạo và ngắm các tòa nhà có trong bức bức ảnh đó.

Sau đấy, tất cả những người này được đề nghị hãy tưởng tượng rằng nếu họ trúng một khoản tiền thưởng nào đó không quá lớn, chẳng hạn trúng xổ số vài nghìn USD thì họ sẽ dành bao nhiêu tiền cho những thứ sang trọng nhìn thấy được (đồng hồ mới, kỳ nghỉ ở châu Ấu hoặc ô tô mới…) và bao nhiêu cho việc tiết kiệm.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên: những anh chàng có quan hệ chi tiêu nhiều hơn những anh chàng không quan hệ. Số tiền họ tiêu sẽ lớn hơn số tiền họ để dành.