Giới tính » Chuyện phòng the

Lối đi nào cho

31-12-1969 | Nguồn: Tưởng Đại

Đàn ông, đàn bà ai cũng có thể sở hữu những đam mê nóng bỏng trong chuyện chăn gối nhưng cảm nhận được đường đi của ham muốn thì không phải ai cũng dám tự tin. Ham muốn tình dục là nhu cầu bản năng như việc thở vậy?

 

 

Không đúng. Các chuyên gia tâm lý khẳng định ham muốn không sinh ra từ bản năng. Nếu ý muốn tình dục là một với nhu cầu sinh lý, thì mọi người đều có chung cảm giác như những người máy. Ham muốn và sinh lý là những khái niệm hoàn toàn khác xa. Khi thân thể họ kích thích thì ham muốn mới xuất hiện để điều khiển não - bộ phận quyết định cho ngôn ngữ và cử chỉ.

 

Cuộc sống gia đình giết chết ham muốn sex?

 

Một sự nhẫm lẫn của đại đa số. Trong đời sống vợ chồng, ham muốn không bị tiêu diệt mà chúng chỉ bị thay đổi. Ở giai đoạn đầu, ham muốn mạnh hơn bởi cả hai đều căng thẳng, chưa tự tin trước một đối tượng mới.

 

Sự tàn lụi ham muốn không phụ thuộc vào nhịp sống kiểu gia đình mà phụ thuộc vào độ chín của từng cá nhân. Có người đàn ông theo đuổi mối quan hệ bên lề với tình nhân (thoát khỏi lo toan vụn vặt trong nhà) vẫn không thấy ham muốn khá lên.

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng sex chỉ là dấu hiệu của sức khoẻ và sự khăng khít của quan hệ. Sự phản bội thường xảy ra với người thiếu hụt cảm xúc. Trên thực tế, sự thành đạt xã hội, vai trò quan trong trong gia đình cộng với sự chín chắn thông thái cảm xúc mới là quyết định sự ham muốn đồng nhất vững bền. Đây cũng là một trong những lý giải: vì sao hôn nhân lần hai thường bền hơn lần đầu.

 

Khác với phụ nữ, đàn ông có nhu cầu vào bất cứ lúc nào?

 

Nhiều người cho rằng, phải có nguyên nhân, phụ nữ mới đồng ý chuyện kia, còn đàn ông thì bất cần. Không hoàn toàn như thế. Giống như phái yếu, phái mạnh cũng có nhiều giai đoạn: thành công và thất bại trong cuộc sống. Họ sẵn sàng tạm thời quên phụ nữ nếu gặp một niềm đam mê mới trong công việc. Những trắc trở của sự nghiệp cũng khiến họ phân tán và trở thành một gã dửng dưng chứ không phải như phái nữ kết tội “lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện đó”.

 

Hoocmon chỉ huy ham muốn?

 

Thực ra các hoocmon chỉ có ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của phái nữ chứ không có vai trò điều khiển. Nếu quả thực hoocmon chỉ huy thì tất cả ham muốn tình dục sẽ bị biến mất sau mỗi kì kinh nguyệt.

 

 

Người phụ nữ đồng ý hiến dâng nghĩa là có ham muốn?

 

Chưa chắc. Đàn ông đàn bà tìm đến nhau có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đa số là do nhu cầu muốn được gần gũi. Có thể xuất phát từ cảm xúc, cũng có thể xuất phát từ sự tò mò muốn khám phá, để lấp đi khủng hoảng tinh thần, xoá sự thiếu tự tin, cô đơn…

 

Tóm lại, chúng ta nên chấp nhận những lý do không phải là ham muốn. Cũng có thể lúc đầu là không nhưng sau đó còn có nhiều hơn cả ham muốn, thí dụ như tình cảm thích thú, tình yêu.

 

Ham muốn là thước đo tình yêu?

 

Không nên áp đặt thế. Có nhiều trường hợp ham muốn mạnh sẽ kích thích và lôi cuốn đối tác nhưng không phải là luôn luôn. Chính xác hơn: tình yêu thúc đẩy ham muốn. Tình yêu đầy đặn luôn có nhu cầu được chia sẻ và ham muốn là một trong những dấu hiệu chia sẻ rõ nhất. Có nhiều người thấy mình giảm ham muốn với bạn tình thì đâm ra nghi ngờ tình cảm của bản thân.

Những bạn tình càng cởi mở trong lúc khám phá nhau, càng dồi dào những cơn khát

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…