Giới tính » Chuyện phòng the

Chuyện ấy sau cuộc chiến

31-12-1969 | Nguồn: VTV

Việc nhiều cặp vợ chồng làm lành trong phòng ngủ sau khi cãi nhau không phải là chuyện ngẫu nhiên. Thực tế, một vài nghiên cứu cho rằng "chuyện chăn gối" thường "nóng" hơn sau những trận cãi vã.

 

 

Lúc vợ chồng cãi nhau, bạn sẽ dễ quên rằng mình vẫn còn yêu bạn đời của mình. Việc thường xuyên nhắc nhở bản thân về những điều khiến bạn yêu và đánh giá cao chồng sẽ giúp bạn lấy lại những cảm giác yêu thương một cách nhanh chóng khi xảy ra tranh cãi. Khi chúng ta cảm thấy tức giận, bị tổn thương hay xa lạ, chúng ta sẽ ít có cơ hội thành công trong lúc dàn hoà.

 

Không cần quan tâm tới những kiểu "chiến tranh nóng", tất cả chúng ta đều biết mình sẽ nói năng không được lưu loát hay thường bị rơi vào tình trạng "giận quá mất khôn" với những lời lẽ thiếu thiện chí khi đang "nổi cơn tam bành". Đôi khi, bạn còn thốt ra những câu nói làm tổn thương bạn đời và có xu hướng xúc phạm hơn là xoa dịu cơn thịnh nộ. Và rồi sau đó chúng ta buộc phải xin lỗi vì những lời phê bình, chỉ trích cũng như giải quyết những hậu quả của hành động tai hại đã xảy ra khi vợ chồng cãi nhau. Vậy tại sao chúng ta phải làm điều đó khi ai cũng biết rằng đó không phải là việc làm có hứng thú.

 

Tức giận là một xúc cảm lạ kỳ. Chúng ta có thể cảm thấy bị sở hữu hơn là chế ngự được nó. Xúc cảm tiêu cực càng cao đồng nghĩa với việc giảm sự kiểm soát về mặt cơ học và dễ nghe rõ ràng những lời thoá mạ. Khi bị đe doạ, cho dù bạn tiếp tục tấn công hay rút về phòng thủ, chúng ta sẽ dễ thể hiện những hành động mang tính bản năng hơn bình thường. Và cũng không có gì là bất thường khi chúng ta luôn nhớ rõ mồn một những câu nói nặng lời mà đối phương đưa ra trong khi lại quên hết những gì ta "trao tặng" cho phía kia.

 

Sau một cuộc tranh luận nảy lửa, chúng ta cần không gian để lấy lại bình tĩnh. Khi cách ly bản thân và nhìn nhận lại mọi mặt của một vấn đề, chúng ta sẽ có thời gian lên những kế hoạch tốt hơn cho việc giải quyết nỗi buồn sau cãi vã. Vấn đề là ở chỗ chúng ta không biết chấm dứt sự đấu khẩu vào đúng thời điểm. Một người thốt ra những lời lẽ mỉa mai thì người kia sẽ cảm thấy tổn thương, tức giận. Và rồi sự việc tiếp đến là lời qua tiếng lại. Cho đến khi chúng ta nhận ra lỗi lầm mà mình đã phạm phải thì mọi chuyện đã quá muộn để thay đổi.

 

 

Những cảm giác tổn thương sau sự hối lỗi chân thành có thể được hoá giải nếu chúng ta biết cách. Làm lành nên bao hàm cả việc nói chuyện chứ không phải bới móc lại cuộc tranh luận vừa xảy ra. Chúng ta có thể hỏi những câu về nguyên nhân gây ra sự đấu khẩu ấy, làm thế nào để giải quyết tình thế một cách tốt hơn hay sự thoả hiệp và những câu trả lời sáng tạo có thể giúp chúng ta bình tĩnh, sáng suốt hơn trong những lần tranh luận sau. Chúng ta có thể xin lỗi và tha thứ để rồi lãng quên. Sau đó, chúng ta có thể hoà hợp như những người bạn, những người tình tận tuỵ với nhau và cùng vun đắp mối quan hệ tình cảm.

 

Việc nhiều cặp vợ chồng làm lành bằng "chuyện ấy" sau khi cãi nhau không phải là chuyện ngẫu nhiên. Thực tế, một vài nghiên cứu cho rằng "chuyện chăn gối" thường "nóng" hơn sau khi cãi nhau. Khi ấy, chúng ta đều cùng bị đưa tới những cảm giác cao độ và biến đổi từ cảm giác tức giận sang đam mê. Những điều tốt lành sẽ tới và chúng ta sẽ tìm lại được sự thân mật của tình cảm vợ chồng. Những lúc như vậy, chúng ta càng cần tạo dấu ấn đặc biệt của tình yêu đối với nhau.

 

Chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu những cách giải quyết khác nhau mà không phải tranh luận gay gắt. Những cuộc "thương lượng" riêng tư giữa hai vợ chồng có khả năng tái thiết và làm mới tình cảm. Học cách chung sống hoà bình và hoà hợp là giải pháp giảm bớt nảy sinh mâu thuẫn.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…