Chuyện ấy - Phía sau cánh cửa phòng ngủ

Đó là nơi các cặp vợ chồng lựa chọn để tận hưởng những giây phút thăng hoa huyền diệu nên cần được chăm sóc một cách đặc biệt, xét trên nhiều khía cạnh.
 
  
Thế giới thu nhỏ đằng sau cánh cửa buồng ngủ, nơi các cặp vợ chồng lựa chọn để tận hưởng những phút giây thăng hoa huyền diệu phải luôn được chăm sóc một cách đặc biệt, xét trên nhiều khía cạnh.
 
 
Thế giới đó phải được bố trí, sắp xếp vừa hợp với khoa học sinh thái, thẩm mỹ, tâm sinh lý của chủ nhân và tiện nghi, thoải mái. Và hạnh phúc của bạn cũng được vun đắp từ chính thế giới nhỏ này.
 
Nếu bạn chung sống trong một gia đình nhiều thế hệ khác nhau thì nhất thiết phải có khóa cửa. Nếu chưa có thì việc hàng đầu là phải lắp ngay. Không có gì “gây nhiễu” tồi tệ hơn đối với “chuyện ấy” là khi bỗng nhiên có ai đó bất ngờ mở cửa và bước vào phòng bạn. Nếu kẻ “đột nhập” là người lớn, hy vọng họ sẽ ngay lập tức lặng lẽ rút lui, coi như không thấy gì, nhưng nếu đó là một bé con thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.
   
Các bé luôn thích khám phá, muốn xem xét ông bà hoặc cha mẹ đang làm gì bên trong căn phòng đó - một thế giới bí ẩn với chúng – và khi phát hiện ra, phản ứng của phần lớn các bé chỉ là “há hốc miệng”, “đứng chết trân” tại chỗ và nảy sinh sự tò mò cao độ.
   
Để tạo không khí gợi cảm, bạn nên chọn một bản nhạc mà cả hai người đều ưa thích với chủ đề và làn điệu thích hợp với “chuyện ấy”. Tốt hơn hết là một bản nhạc nhẹ, kéo dài.
   
Một số người khẳng định nên tắt tivi trong buồng ngủ, vì tivi là một tác nhân “gây nhiễu” mạnh: Các hình ảnh trên tivi có thể làm mất đi sự chú ý của “đối tác”. Còn nhạc không lời thường có tác dụng phối hợp các xúc cảm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể bộc lộ cảm xúc của mình một cách tự nhiên, không sợ “tai vách mạch rừng”.
  
Cũng cần chú ý lựa chọn mức độ chiếu sáng. Nó vừa cho ta khả năng nhìn thấy những cái cần thấy, nhưng thực ra lại không nhìn thấy gì cả. Chính trong cái thật mà như ảo đó, chuyện ái ân mới càng thêm huyền diệu.
 
Có hai loại quan điểm về yếu tố chiếu sáng. Một số người không thích có ánh sáng trong “chuyện ấy” vì ngượng hoặc vì không muốn để lộ các khuyết tật trên cơ thể. Một số khác lại thích dùng ánh sáng mờ vì đối với họ, vẻ đẹp cơ thể của “đối tác” là một yếu tố kích thích và gây xúc cảm mạnh mẽ.
   
Cũng không nên quên sử dụng các loại nước thơm để tăng vẻ huyền ảo cho không khí trong phòng ngủ. Việc các cặp vợ chồng cần làm là chuẩn bị sẵn một số thức uống có tính bổ dưỡng và đồ ăn nhẹ.
   
Nên nhớ là, sau khi được “giải toả năng lượng”, bạn rất cần “nạp” một chút gì đó có chất dinh dưỡng. Một số người kỹ tính còn chú ý chuẩn bị cho phòng ngủ của mình giống như để đón chào năm mới với nến, rượu sâm banh, hoa... Tất nhiên, khi lựa chọn các thứ đó phải chú ý đến ý thích của cả hai người.
   
Quần áo ngủ là chi tiết cực kỳ then chốt, không nên xem thường. Nó có tác dụng tạo không khí cuốn hút. Màu sắc, chất vải và mốt của áo ngủ, trước hết là của phái đẹp, nhiều khi như có phép màu làm tăng vượt bậc xúc cảm trong chuyện ái ân.
   
Các chuyên gia tình dục học cho biết, chính động tác động chạm và cởi bỏ đồ ngủ cho “đối tác” là khúc dạo đầu có tính gia tốc cực mạnh hướng tới khoái cảm trong giai đoạn sau.
   
Vệ sinh thân thể là yếu tố có tính “sống còn” trong “chuyện ấy”. Tuyệt diệu nhất là cả hai người cùng vào buồng tắm. Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tình dục học chứng tỏ, không có gì có tác động tiêu cực hơn đối với “chuyện ấy” là việc tắm gội không chu đáo.
   
Cách tốt nhất để khẳng định cho “đối tác” biết bạn rất chu đáo trong vệ sinh thân thể là cả hai người cùng tắm gội. Mỗi khi cùng tắm gội, chính bạn đã tạo ra khúc dạo đầu quan trọng nhất cho giai đoạn tiếp theo.
   
Về tác dụng của bia rượu, một số người cho rằng nó có tác dụng tạo hưng phấn và kéo dài sự thư giãn. Nhưng nên nhớ rằng, nó chỉ có tác dụng ở mức độ vừa phải. Bởi vì bia rượu là một tác nhân có thể gây nên trạng thái trầm cảm và mất cân bằng về xúc cảm.
 
Những người đàn ông sử dụng nhiều bia rượu sẽ gặp khó khăn nghiêm trọng để đi đến đích. Thông thường, chỉ nên dùng khoảng 2 ly nhỏ rượu sâm banh hoặc bia là đủ. Khi đi vào buồng ngủ, bạn nên trút bỏ mọi lo âu. Nếu bạn đang ở trong trạng thái tức giận thì nên để chuyện đó sang một dịp khác.
   
Đó là điều tối kỵ để làm mất xúc cảm đẹp đẽ nhất mà bạn có. Nên nhớ rằng thời gian dành cho “chuyện ấy” không phải là thời gian để nghe những lời ca thán, phàn nàn, trách móc hoặc tức giận.