Chướng ngại vật trong chuyện ấy

Ai cũng đều muốn được ân ái nhiều nhưng tại sao chiếc giường vẫn thiếu đi những cuộc vui vẻ của hai người? Có đến hàng trăm lý do được đưa ra. Cuộc khảo sát gần đây của tạp chí Men’s Health với 1.000 phụ nữ đã cho ra kết quả.

 

 

Cãi cọ vì chuyện vặt vãnh

 

Tranh luận với nhau về những vấn đề nghiêm trọng là chuyện bình thường nhưng cãi nhau vặt lại cản trở hai người tới cái giường, Valerie Davis Raskin, thạc sĩ, tác giả cuốn “Tình dục cho các bà mẹ” cho biết.

 

"Trừ khi việc dàn xếp diễn ra dễ dàng còn lại cách tốt nhất là đặt nỗi tức tối sang một bên”, cô nói. Bạn không nên kéo dài chuyện này đến vô tận.

 

Trong một cuộc kháo sát gần đây, những cuộc cãi cọ tầm thường phần lớn lại xảy ra trong ngôi nhà hai vợ chồng đang sống. Tránh điều này bằng cách vui đùa với người kia.

 

Quá tải việc nhà và chăm sóc con cái

 

Không một người phụ nữ nào có ham muốn tình dục khi mà họ phải làm quá nhiều việc trong một ngày. Việc chiều chồng trong trạng thái stress nặng khiến nàng chịu đựng một cách nhẫn nhục và làm qua loa cho xong chuyện. Bạn cứ tưởng tượng đi làm về, đón con, nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, dạy con học, tất cả những thứ đó đổ lên đầu nàng khiến cho phụ nữ thấy mệt mỏi. Vậy thì lấy đâu ra khao khát để nghĩ đến chuyện kia nữa.

 

Khi đi làm về, hãy để cho nàng nghỉ ngơi một cách thoải mái bằng việc giúp nàng chuẩn bị bữa tối và rửa bát. Để nàng nằm thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc được hồi sức kịp thời sẽ khiến nàng lấy lại sự hào hứng và làm theo những điều bạn muốn.

 

Xem vô tuyến quá muộn

 

Người Italy phát hiện ra rằng những người thường xuyên để tivi trong phòng ngủ quan hệ ít số người bỏ tivi ra phòng khách. 64% các cặp đôi chẳng còn ham muốn yêu đương khi đặt chiếc TV trong buồng ngủ.

 

Ngoài ra, khi xem vô tuyến quá muộn thì não và cơ thể bạn chỉ muốn nghỉ ngơi nên chẳng còn hứng thú dành cho chuyện yêu”, Heidi Raykeil, tác giả cuốn “Sự thú nhận của những bà mẹ nghịch ngợm" nói.

 

Lệch pha

 

Mức độ quan tâm và ham muốn tình dục khác nhau ở từng người. Ngay ở mỗi người cũng thay đổi theo từng hoàn cảnh. Nếu giữa vợ chồng, sự chênh lệch nhau về ham muốn tình dục không nhiều thì có thể “dàn xếp nội bộ” để đôi bên cùng hài lòng. Nếu sự khác biệt quá lớn thì có thể ảnh hưởng không tốt đến quan hệ vợ chồng. Trong tình huống này, người có ít nhu cầu tình dục thường cảm thấy bị ép buộc, lâu dài có thể dẫn đến trạng thái miễn cưỡng, bực bội và không còn đáp ứng nồng nhiệt nữa, kết quả là người kia cảm thấy mình không được yêu và cũng thất vọng.

 

Tình hình sẽ càng xấu hơn nếu một người cứ tiếp tục ép buộc và người kia cứ phải chịu đựng và khó tránh khỏi rối nhiễu tâm lý hoặc chức năng tình dục. Giải pháp cho sự khác biệt lớn về nhu cầu tình dục có thể phức tạp và nhiều khi cần đến sự giúp đỡ của nhà tâm lý, đặc biệt với những trường hợp kéo dài. Có cách tiếp cận tâm lý nhằm thuyết phục một bên biết kiềm chế và không tạo ra cảm giác bị ép buộc, có cách sử dụng liệu pháp tình dục.

 

Buồn chán trên giường

 

Nghiên cứu của Học viện Kinsey chỉ ra rằng gần 1/4 số phụ nữ tham gia cuộc phỏng vấn cho biết họ cảm thấy mệt lả trong cuộc sống tình dục. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này chính là sự buồn chán.

 

“Đặc điểm chung của những cặp đôi luôn hừng hực lửa yêu đó là họ biết cách làm mới chuyện ân ái. Định nghĩ về sex của tôi đó là một cuộc vui đùa dành cho người lớn. Bạn có thể cười và giải phóng toàn bộ niềm thích thú của mình. Cảm nhận được ý thích của nhau là yếu tố quan trọng để tình dục thăng hoa bởi nó vứt bỏ được gánh nặng căng thẳng về màn trình diễn”.”, nhà liệu pháp tình dục Ava Cadell cho biết.

 

Lo lắng về cơ thể

 

Những lo lắng về thân hình có thể tác động khá nhiều tới khả năng tận hưởng "chuyện ấy". Điều quan trọng là cho dù bạn có cánh tay gày ốm, cặp đùi hơi quá khổ, vòng một nhỏ bé hay hình dáng cơ thể thế nào thì bạn tình cũng không quan tâm lắm. Anh ấy có thể cũng không được hoàn hảo nhưng nếu cả hai cùng thư giãn và xem nhẹ yếu tố hình thể thì chuyện ái ân vẫn sẽ chất lượng.