Giới tính » Chuyện phòng the

Chỗ ấy có răng

20-11-2008 | Nguồn: Sống mới
Ái ân là việc “đôi bên cùng có lợi” nên về nguyên tắc người phụ nữ hoàn toàn có quyền từ chối. Thế nhưng trên thực tế phái yếu muốn thực hiện quyền chính đáng này không phải dễ. Nhất là trong môi trường làm việc, giao tiếp hiện đại ngày nay, phái nữ luôn có nguy cơ rơi vào những hoàn cảnh khó xử.
Nếu bạn được xem “Teeth” (tạm dịch: Chỗ ấy có răng), một bộ phim tình cảm giả tưởng  pha chút hài của điện ảnh Mỹ, sẽ thấy đôi điều khá thú vị. Nhân vật chính là một cô gái trẻ từ khi sinh ra đã mang một báu vật trời cho, đó là chỗ ấy có răng. Khi cô lớn lên, bao tên đàn ông đã bị ngoạm đứt “của quý” chỉ vì cố tình làm chuyện đó khi cô không đồng thuận, còn lúc cô thuận ý thì…nhiệt tình khỏi phải nói.

Đây chỉ là một bộ phim vui, nhưng ý tưởng về một “chỗ ấy có răng” khiến nhiều chị em trên thế giới phải mơ ước, về một khả năng tự vệ, khả năng nói KHÔNG của phái yếu nhất là vào thời điểm lạm dụng tình dục nữ giới hay bạo hành gia đình vẫn diễn ra mọi lúc, mọi nơi.Hãy tập nói không một cách hiệu quả

Đứng trước những hoàn cảnh mà trong lòng mình không cảm thấy thoải mái thì tốt hơn hết bạn vẫn phải là người lên tiếng để từ chối. Và nếu bạn không có một khả năng tự vệ tuyệt vời như cô gái trong phim kể trên thì bạn chỉ còn biết cách nói KHÔNG. Từ chối bạn trai đã khó rồi, nhưng nếu trong trường hợp đó là đồng nghiệp, đối tác, hay khó hơn nữa là Sếp thì phải làm sao đây?

Trong mọi trường hợp, bạn gái hãy nhớ rằng các vấn đề nảy sinh đều bắt nguồn từ sự e ngại khi phải từ chối người khác. Các nhà tâm lý học cho rằng nguyên nhân của sự e ngại này bắt nguồn từ nỗi sợ bị từ chối. Chúng ta thường nghĩ rằng nếu từ chối một ai đó, sẽ dễ phải hứng chịu hậu quả, ít nhất là làm mất đi tình bạn hay sự yêu mến, giúp đỡ của người đó, nhất là trong công việc.

Vì vậy, phần lớn những nhân viên nữ bị quấy rối tình dục thường im lặng vì họ không muốn ảnh hưởng đến công việc, tất nhiên trong số những người im lặng, có rất nhiều trường hợp sẵn sàng thỏa hiệp và coi đó là điểm yếu của đồng nghiệp, khách hàng, đối tác hay Sếp để lợi dụng ngược trở lại.

Ở đây, chúng ta sẽ không đi sâu phân tích khả năng xỏ mũi phái mày râu của một số quý cô có năng khiếu thiên bẩm, bởi cái gì cũng có rủi ro của nó.

Phụ nữ muốn thực sự điều khiển được đàn ông cũng không phải dễ. Với các bạn gái chân yếu tay mềm, thực sự muốn bảo vệ mình thì điều quan trọng nhất khi từ chối đó là giọng nói. Cần phải luyện cho mình một giọng nói tự chủ và thuyết phục. Hãy lưu ý đến tố chất chinh phục cũng như nhu cầu chứng tỏ uy lực của phái mạnh, do đó tất cả những phản ứng sợ hại, những câu “từ chối yếu ớt” kiểu như “Đừng anh, em sợ” càng làm gia tăng ham muốn của đối phương và dường như “bật đèn xanh” cho những hành động kế tiếp. Bởi những câu này thường được hiểu ngược lại, theo chân lý phụ nữ nói “không” là “có”.

Các phản ứng thái quá như quát mắng, nói to, kêu la, sử dụng những từ ngữ không phù hợp khiến đối phương “mất mặt” cũng không phải là giải pháp khôn ngoan. Bạn thoát được lúc đó nhưng sẽ đón nhận những trận trả đũa không lấy gì làm hay ho từ phía đối phương.

Từ chối bằng những lời hứa hẹn viển vông, khéo léo để đối phương lầm hiểu rằng “sẽ còn có ngày mai” cũng là một kế hoãn binh hiệu nghiệm và được chị em ưa dùng. Không ít chị em đã thoát hiểm an toàn nhờ vào độc chiêu này, tuy nhiên đã “độc” thì không thể dùng tới hai lần. Chả có ai dại gì mà suốt ngày chịu ăn bánh vẽ nên nếu để đối phương hiểu nhầm rằng bạn đang “làm hàng” thì lần sau sẽ hết đường thoát.

Một giọng điệu thẳng thắn, cương quyết nhưng vẫn rất nhẹ nhàng, cùng với những từ ngữ phù hợp và một quan điểm rõ ràng được giữ vững đến cùng là những gì bạn gái cần phải làm được khi muốn nói “không”. Bạn đừng nên bị sốc và chính bạn phải là người bình tĩnh nhất mới có thể xoay chuyển được tình thế.

5 quy luật vàng để nói không

Hãy ghi nhớ 5 quy luật vàng để nói KHÔNG, bạn gái sẽ thấy ngay hiệu quả khi áp dụng.

1. Chú ý lắng nghe những đề nghị và dành thời gian suy nghĩ về nó trước khi trả lời. Chú ý lắng nghe chính là tôn trọng người khác nên điều này sẽ giúp bạn giảm đáng kể sự hăng hái thái quá của đối phương cũng như làm cho đối phương phải tôn trọng bạn hơn.

2. Hãy nói sự thật, lý do bạn muốn từ chối. Đừng vòng vo, đưa đẩy, hứa hẹn khiến đối phương hiểu lầm, sẽ càng bất lợi hơn.

3. Đưa ra thông điệp của bạn một cách nhã nhặn và tế nhị. Từ chối ai đó không có nghĩa là làm cho họ bị bẽ mặt hoặc dồn họ đến bước đường cùng, bởi bạn sẽ là người gánh chịu hậu quả.

4. Đừng bao giờ cãi cọ, đó là một sai lầm, đặc biệt khi người khác khiêu khích bạn. Giữ bình tĩnh và mỉm cười, đó là vũ khí tốt nhất để tiếp chiêu khi đối phương làm ra vẻ bị sốc vì lời từ chối bất ngờ của bạn nhằm hướng bạn chiều theo mong muốn của họ. Tránh tất cả mọi loại tranh cãi to tiếng hoặc đưa ra quá nhiều những giải thích không cần thiết. Hãy lặp lại một cách giản dị, lịch sự và bình tĩnh ở mức tối đa có thể, rằng bạn không muốn làm điều đó.

5. Đừng tự trách mình Theo phép lịch sự, bạn gái có thể xoa dịu đối phương bằng cách xin lỗi khi phải nói không. Tuy nhiên đừng biểu lộ nỗi e ngại hay ân hận để đối phương cảm thấy rằng anh ta có thể thử lại lần nữa và cố gắng làm thay đổi quyết định. Đừng nhân nhượng để giữ hòa khí vì đó là quyền cá nhân của bạn.

Và cuối cùng thì phòng bệnh luôn quan trọng hơn chữa bệnh nên bạn gái đừng xem nhẹ mọi việc rồi đến lúc xảy ra tình huống phải khó xử. Cần có những hành vi đúng mực, ăn mặc kín đáo hơn và có những thái độ nghiêm túc khi trong phòng có nhiều nam đồng nghiệp, hoặc khi đang bàn công việc với sếp hoặc đối tác, khách hàng là nam giới. Không nên quá khô cứng nhưng bạn gái cần nhớ là mọi hành động, lời nói gợi cảm quá mức sẽ luôn được đối phương hiểu là một lời mời gọi.

Nếu bạn gái không có may mắn được sở báu vật “chỗ ấy có răng” của tạo hóa hoặc chưa đủ bản lĩnh, tự tin để nói KHÔNG, thì để bảo vệ mình hãy lường trước các tình huống xấu nhất và tránh những không gian “dễ gợi tình”. Đó là những không gian “đồng phạm” dễ làm người ta trở nên yếu đuối và nảy sinh những tình huống nhạy cảm. Trừ khi việc rơi vào những hoàn cảnh bị xô đẩy này là chủ ý của các quý cô.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…