Chàng chối bỏ sex

Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, gối chăn luôn được sưởi ấm bởi những cuộc truy hoan. Thế nhưng thời gian trôi qua qua, tình dục dường như không còn nồng ấm như trước nữa. Mệt mỏi, chán chường là cảm giác đầu tiên đến với anh ấy. Chàng đột nhiên thờ ơ với những vấn đề từng bị cuốn hút đến quên cả thời gian.

Debbie Magids, Tiến sĩ, đồng tác giả cuốn: “All the Good Ones Aren’t Take” nói: “Phần lớn đàn ông trong độ tuổi 20 và 30 đều có ham muốn mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu đột nhiên đam mê tình ái bị thiếu hụt thì có thể anh thể anh ta đang gặp rắc rối gì đó".

 

 

Không còn thấy lâng lâng khi ôm vợ, hít hà mùi hương quen thuộc. Khi đêm đến điều tồi tệ nhất đã xảy ra: Chàng tìm cách "khép cửa" trước sự "mời gọi" của bạn. Thậm chí anh ấy còn vác gối ra phòng khách.

 

Y khoa gọi đó là "hội chứng suy giảm ham muốn tình dục". Biểu hiện đầu tiên của hội chứng này là cảm giác uể oải, chán chường xâm chiếm tinh thần và thể xác. "Nạn nhân" không chỉ "oải" trên giường mà còn mệt mỏi trong công việc.

 

Sau đây là 10 lý do khiến cánh mày râu không mặn mà với chuyện ấy

 

Bị stress

“Thất vọng, mệt mỏi hoặc áp lực cuốn trôi ham muốn của chàng”, Jay Carter tác giả cuốn “Chàng trai ngỗ nghịch” nói. Vì thế khi anh ta phải mang công việc về nhà hoặc chứng kiến cảnh bừa bãi, om sòm trong gia đình thì chàng sẽ bị ức chế tình dục.

 

Làm gì: Đừng để lộ ra rằng bạn đang bận tâm tới nỗi bí bức của chàng. Nếu anh ta thấy bạn không thoải mái về điều đó thì mức độ lo âu càng tăng trong chàng. “Hãy là người hiểu biết, xoa bóp cổ cho chàng, bật một bản nhạc nhẹ nhàng làm dịu các giác quan. Chỉ khi được thư giãn, chàng mới có thể háo hức nghĩ đến chuyện ân ái”, Joy Davidson, nhà liệu pháp tình dục cho biết.

 

Tức giận

Theo Cosmopolitan, khi những bất đồng trong quan hệ giữa hai người nảy sinh, nam giới sẽ lãng tránh hoặc từ chối chuyện quan hệ với bạn tình. Một số người còn trừng phạt bạn tình bằng cách kìm hãm quan hệ. Đối với một số khác thì sự bất đồng này làm họ cảm thấy không tập trung vào những khoái cảm của chuyện ân ái.

 

Làm gì: Nên tìm hiểu xem điều gì ở bạn đang khiến chàng cảm thấy bất ổn và khó chịu. Chỉ có nói chuyện mới mong giải đáp được những uất ức trong lòng. Tuy nhiên, một vài người đàn ông lại không chịu mở miệng ngay với cả vợ mình. Vậy thì bạn hãy chủ động tán tỉnh anh ấy, lấy lại hình ảnh ngày xưa trong mắt chồng, để anh ta hiểu rằng anh ấy là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của hai người. Nếu ham muốn bị lụi tàn từ trong tâm trí chàng thì bạn hãy bắt đầu khơi dậy từ chính nơi đó.

 

Chán các cam kết

 

Có lẽ bạn luôn muốn cùng nói về tương lai mối quan hệ của hai người. Chỉ mặt, đặt tên các vấn đề lớn lao làm phần lớn đàn ông thấy bối rối. “Đàn ông có xu hướng gắn bó với phụ nữ thông qua tình dục. Khi mối quan hệ phải thông qua việc đưa ra những quyết định, thì anh ta sẽ rút lui khỏi sex. Những yêu sách buộc chàng phải đáp ứng khiến anh ta rối trí hơn hơn là hứng khởi”, Davidson giải thích.

 

Làm gì: Hoãn các cam kết lại và các cuộc nói chuyện về vấn đề hệ trọng lại. Đừng đẩy anh ấy vào những quyết định lớn lao khi đối phương chưa sẵn sàng. Chứng minh rằng bạn là người kiên nhẫn biết chờ đợi thời điểm thích hợp để đưa ra yêu cầu. Đàn ông không muốn bị bó buộc về tinh thần, vòng vây của bạn nên nới ra ở biên độ rộng hơn.

 

Lo sợ về màn trình diễn

Nếu gã trai của bạn gặp trục trặc với sự đứng thẳng của “chú lính chì” hoặc ý thức được việc không thể nào đạt được khoái cảm thì có thể hưng phấn sẽ tắt ngấm. “Tình dục là thứ để chàng chứng tỏ sức mạnh đàn ông. Nếu không điều kiển được nó theo đúng ý mình hoặc làm bạn sung sướng thì anh ta sẽ thấy bất lực thậm chí chí là lo sợ và mắc lỗi nhiều hơn”.

 

Làm gì: Bạn biết anh ta hơi lo lắng về màn trình diễn khi có một sự cố gì đó xảy ra trên giường. “Đừng nói với anh ấy rằng có sự thay đổi giữa lần giao ban trước với lần này. Thay vào đó, thường xuyên nhắc lại chiêu thức khiến bạn mê mẩn mà chàng từng làm”, Denver, tác giả cuốn “Những cặp đôi thông minh cần biết”.