Bí quyết thời gian vàng

Theo các chuyên gia, đến thời điểm này chưa có phác đồ điều trị cho bệnh “xuất quân” sớm nhưng có một số phương pháp giúp quý ông kéo dài cuộc “yêu”.
Tuy nhiên, hiệu quả của những phương pháp này hoàn toàn phụ thuộc vào việc có tuân thủ những “yêu cầu” đề ra hay không.

Mất hạnh phúc vì... yếu

Mỗi ngày Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản, bệnh phụ khoa, sức khoẻ trẻ em Hiếu Thảo (Hà Nội) nhận được hàng chục cuộc điện thoại gọi đến thắc mắc về vấn đề quan hệ tình dục. Trong đó, chủ yếu hỏi về những vấn đề trục trặc trong quan hệ tình dục, nhiều nhất là thắc mắc về vấn đề “chưa đến chợ đã hết tiền” của quý ông.

BS. Chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui, Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản, bệnh phụ khoa, sức khoẻ trẻ em Hiếu Thảo cho biết: “Khi bị “xuất binh” sớm, phần lớn quý ông cho rằng mình quá yếu. Do đó, họ mất tự tin trong chuyện phòng the khiến tình trạng bệnh lý càng trở nên trầm trọng hơn. Thậm chí, nhiều người do e ngại mà mất luôn cảm xúc muốn gần gũi vợ. Có anh gọi cho tôi mà ngay từ câu đầu tiên đã sụt sùi vì không kìm giữ nổi cảm xúc.

Đó là cuộc điện thoại được một nam thanh niên gọi đến từ Thái Nguyên. Vừa nhấc điện thoại lên tôi đã nghe anh đó nói là: “Em vừa bị vợ bỏ. Nó không chịu nổi vì từ khi cưới đến lúc ly dị, gần 2 năm mà nó vẫn còn nguyên. Nhiều lần lén vợ mua thuốc cường dương dùng nhưng cũng không thấy hiệu quả”.
 
Một trường hợp khác được GS. Trần Quán Anh, Giám đốc phòng khám đa khoa tiết niệu và nam học Tâm Anh (Lý Nam Đế, Hà Nội) kể lại cũng bi kịch không kém. Anh Nguyễn Trọng (Giáp Bát, Hà Nội, 35 tuổi) cao to,đẹp trai, công việc khá tốt nhưng vẫn không dám lấy vợ. Ngày đến phòng khám, anh rụt rè khi bước vào phòng giáo sư rồi thẽ thọt tâm sự:

“Sau khi người yêu đầu tiên tự nguyện dâng tặng nhưng ngay trong lần đầu tiên đã thất bại, lần thứ hai cũng không thay đổi được hình ảnh em chưa được ăn “trái cấm” trọn vẹn bao giờ. Dù rất muốn sống với cô ấy cả đời nhưng em không dám, lâu dần cô ấy bỏ theo người khác.

Sau đó, em liên tục thay người yêu để tự “tìm hiểu” mình nhưng người nào cũng vậy, khi cần đến sự dũng mạnh thì em mới ôm nàng trong tay, đã “mất hết bản lĩnh” rồi. Quá thất vọng về mình, em nản đến mức không còn muốn nghĩ đến chuyện kết hôn nữa”.
 


“Bí quyết” phân tâm

BS. chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui cho biết: “Trạng thái tâm lý có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng của chuyện “yêu”. Trong đó, mất lòng tin, mặc cảm... là những nguyên nhân thường gặp nhất nhưng cũng dễ chữa nhất. Biện pháp khắc phục đơn giản là tập cách phân tâm, không quá tập trung trong lúc “yêu”.

Cách phân tâm đơn giản nhất là thầm đếm 1, 2, 3, 4... trong khi bắt đầu quan hệ tình dục. Nghĩ đến những câu chuyện vui không liên quan gì đến chuyện ái ân... Tuy nhiên, khi rèn luyện khả năng phân tâm, người đàn ông phải vững tin là mình có thể “làm được” thì mới có thể khiến đối tác hài lòng.

Bên cạnh đó, trước khi hành sự cần ăn các chất đạm có trong trứng, sữa và bơ có thể giúp cho tinh dịch phục hồi nhanh chóng. Ăn một thanh chocolate hay một quả chuối cũng sẽ giúp cải thiện tình hình đáng kể. Chế độ ăn uống hằng ngày cũng phải bảo đảm đủ dinh dưỡng, không lạm dụng rượu, bia. Dinh dưỡng còn có tác dụng củng cố niềm tin mà người đàn ông bắt đầu gây dựng.

Trong trường hợp này, cần bỏ hoặc hạn chế hút thuốc vì thuốc lá làm co mạch và làm giảm sự lưu thông máu trong các mạch. Việc hút thuốc kéo dài sẽ dẫn tới những thay đổi cấu trúc của tủy sống, của trung tâm cương cứng và phóng tinh. Hệ thần kinh ngoại vi với các vùng kích dục cũng bị ảnh hưởng.

GS. Trần Quán Anh cũng cho rằng, ngoài yếu tố tâm lý, hiện tượng này có thể do não không chủ động được việc chỉ đạo từ thần kinh trung ương hoặc người quá nhạy cảm ở quy đầu... Khi mắc phải bệnh lý này có thể khắc phục bằng việc uống thuốc, thuốc bôi tại chỗ, tiêm thuốc. Nếu những cách này không hiệu quả, người bệnh nên cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu “thằng nhỏ” làm giảm sự nhạy cảm ở vùng này.

Tuy nhiên, cũng theo GS. Trần Quán Anh, dù áp dụng biện pháp nào để hoá giải tình huống này thì người vợ cũng có vai trò quan trọng nhất. Vợ phải thật sự hợp tác chặt chẽ với chồng, tuyệt đối không dè bỉu, chê bai, cùng nhau chia sẻ về mong muốn, cảm giác của mình trong chuyện chăn gối, tìm một tư thế thoải mái, thích hợp nhất cho cả hai... Có như thế, người nam mới lấy lại được sự tự tin và có được “lòng tin” là mình sẽ làm cho người phụ nữ của mình hài lòng.
 
Cách phòng “bệnh yếu”
 
Khi có hiện tượng yếu sinh lý hay rối loạn chức năng cương cứng, nên cho bác sĩ biết sớm để có biện pháp phòng ngừa hay hạn chế được trục trặc xảy ra sau này. Ngừng hút thuốc lá vì đây là nguyên nhân làm hẹp lòng mạch máu, làm giảm nồng độ nitric oxide ảnh hưởng đến lưu lượng máu dồn vào “thằng nhỏ”. Hạn chế dung nạp các chất kích thích, tránh bị stress, lo lắng, trầm cảm.