Bí ẩn chuyện ấy

Có một số vấn đề như tại sao một số điều làm chúng ta hưng phấn và một số khác lại làm chúng ta mất hứng. Đừng suy đoán lung tung cho đến khi hiểu biết.

 

 

Tại sao đôi khi chúng ta khóc (hoặc cười) sau khi làm chuyện ấy?

 

Có thể đó là sự hăng hái của người chồng khi làm chuyện ấy, nhưng có thể đó là phản ứng “sinh lý”. Theo Peper Schwartz, tác giả cuốn “Everything You Know About Love and Sex Is Wrong”, cực khoái làm tiết hormone mạnh như dopamine, epinephrine và oxytocin, chúng kích thích cảm xúc. Hãy coi đó là dấu hiệu tái xác định tình trạng của mối quan hệ, có thể bạn đang có mối quan hệ sâu sắc và thân mật.

 

Tại sao chúng ta có vú?

 

Ở giai đoạn đầu của cuộc sống, phôi thai nào cũng là nữ. Nam chỉ trở thành nam với lượng testosterone tăng dần, đó là loại hormone kiềm chế sự phát triển của cơ quan sinh dục nữ. Hầu như các phôi thai của động vật có vú đều có mô vú để chuẩn bị cho việc làm mẹ, đó là tuyến sữa màu hồng nhạt.

 

Tại sao âm hạch như một tảng băng?

 

Được nối với phần núm vú màu hồng, chứa 8.000 đầu dây thần kinh (gấp đôi số đầu dây thần kinh ở dương vật). Khi được kích thích, máu dồn về âm hạch và làm cương lên, kể cả môi âm hộ và phần đùi trong. Quá trình này chuyển cảm giác từ âm hộ tới âm hạch, hiệu ứng domino xảy ra và kích hoạt các thần kinh vùng bụng dưới. Và lúc đó sự ham muốn tăng, âm hạch càng được kích thích thì phụ nữ càng khả dĩ đạt tới khoái cảm.

 

Một số ít gặp khó khăn về chuyện ấy vì thiếu lượng máu. Có hai nguyên nhân phổ biến nhất là phụ nữ chạm ham muốn và cảm xúc phức tạp. Nam nhanh hơn nữ, đôi khi vội vã nên làm phụ nữ sợ. Cả hai nên hiểu và thông cảm để hài hòa, cũng dẫn nhau đến “đỉnh tình yêu”.