Ấn tượng bởi điều gì ?

Rất nhiều chị em quan tâm liệu các đấng mày râu trong lần đầu tiên gặp phụ nữ thì họ sẽ bị ấn tượng bởi điều gì nhất?
Tiến sỹ tâm lý học Paul Dobransky, tác giả cuốn sách The Secret Psychology of How We Fall in Love (Plume) đã tiết lộ một số điều thú vị về cái nhìn của đàn ông khi lần đầu tiên gặp phụ nữ.

“Trong 5 phút đầu tiên khi gặp một cô gái, vẻ ngoại hình của cô ta sẽ là điểm thu hút nam giới. Đó chính là xuất phát điểm để họ suy nghĩ xem có nên tán tỉnh cô ta hay không”. Tuy nhiên, Paul Dobransky cũng lý giải thêm: “Nhưng không có nghĩa là vẻ bề ngoài sẽ là tất cả. Không phải đàn ông nào cũng thích một cô gái với thân hình siêu mẫu. Khi đã nói chuyện, phong cách và trình độ của cô ấy sẽ quyết định sự cuốn hút với nam giới”.

Jordan Murphy, người đảm nhiệm chương trình truyền hình Tool Academy cũng đồng tình “Nếu người đàn ông ngồi ở bar và gặp một cô gái đi qua, điểm đầu tiên chắc chắn sẽ chú ý đến ngoại hình của cô ta từ đầu đến chân.Những cô gái xinh đẹp sẽ được huýt sáo và ngắm nhìn. Tuy nhiên, khi đã nói chuyện thì chúng tôi sẽ chú ý đến tính cách và những gì ẩn chứa phía trong tâm hồn của cô ta”.


Đàn ông rất thích những cô gái có thân hình đẹp

Vậy còn những chàng trai khác thì sao? Hãy nghe họ tiết lộ:

- "Điều đầu tiên mà tôi chú ý đến một cô gái là khuôn mặt của cô ta, nếu cô ấy thật sự xinh đẹp, tôi sẽ làm quen, còn nếu xấu thì tất nhiên là không rồi!” – Joey 22 tuổi.

- "Tôi luôn chú ý đến phong cách ăn mặc của một cô gái, tôi sẽ ngắm nhìn xem cách cô ta chăm sóc bản thân và trang điểm như thế nào”- John 23 tuổi.

- "Tôi chú ý đến tóc và chân cô ấy, đặc biệt là những cô gái đeo giầy cao gót. Tóc và chân cô ấy tiết lộ cho tôi biết cách cô ấy chăm sóc bản thân” - Derrick, 39 tuổi.

- "Tôi thì luôn chú ý đến mắt của cô gái khi mới gặp, nếu một cô gái có cái nhìn quá ghê gớm và sắc sảo thì chắc là tôi sẽ không dám làm quen” – Kevin 23 tuổi.Mái tóc là điều thu hút đàn ông nhất

- “Tôi thì chú ý đến tóc của cô ấy đầu tiên, tôi thích những phụ nữ tóc tóc dài và bóng mượt, nó có sức thôi miên tôi khiến tôi rất muốn chạm vào” – Dan 31 tuổi.

- “Khuôn mặt cô ấy là điểm đầu tiên tôi chú ý và đó cũng là thứ ấn tượng nhất của tôi về một người phụ nữ. Khi nhìn vào mặt cô ấy, tôi sẽ để ý đến ánh mắt và đôi môi của nàng. Tuy nhiên những điều đó sẽ thay đổi sau lần gặp đầu” JP 28 tuổi.

- “Một cô gái với mái tóc dài tự nhiên sẽ gây chú ý cho tôi, sau đó là khuôn mặt của cô ấy. Mái tóc và màu tóc sẽ tiết lộ cho tôi biết về tính cách của cô ta” – Andy 23 tuổi.

- "Còn tôi thì lại chú ý đến thân hình của cô ấy, một cô gái có vóc dáng cân đối sẽ thực sự gây ấn tượng cho tôi” – Dan 22 tuổi.

- “Tôi sẽ nhìn tóc cô ấy trước, sau đó là ánh mắt. Và tất nhiên điểm tiếp theo sẽ là thân hình của nàng rồi” – Joseph 33 tuổi.


Tuy nhiên, cách nói chuyện sẽ khiến bạn thực sự "ghi điểm" trong mắt chàng

- "Tôi cũng sẽ ngắm mái tóc của cô ấy, tôi thường có thói quen đánh giá con người qua hình dáng bề ngoài. Theo kinh nghiệm của tôi, một cô gái với mái tóc khỏe và cá tính sẽ là một người có sức khỏe và công việc tốt” – Anthony 33 tuổi.

Như vậy, có thể thấy, hầu hết đàn ông đều chú ý đến mái tóc của người phụ nữ khi mới gặp lần đầu.

Tuy nhiên, theo tiến sỹ Dobransky, một người phụ nữ với phong cách nữ tính và nụ cười luôn nở trên môi sẽ thực sự có sức cuốn hút. Nó cho thấy sự hài lòng về cuộc sống của cô ấy. "Song, dù sao thì đàn ông cũng là những người háo sắc, nên nếu muốn anh ta để ý thì trước tiên là bạn phải có một diện mạo đẹp đẽ, rồi sau đó mới tính đến tâm hồn”.