Ăn gì bổ… chuyện ấy?

“Nếu bạn muốn có đời sống tình dục mãn nguyện, hãy chăm sóc trái tim của mình” - Đó là lời tác giả Lynn Fisher trong cuốn “Chế độ ăn cho chuyện ấy”. Người có bệnh tim dễ gặp rắc rối khi “yêu”. Để tránh rủi ro,bạn nên ăn ít chất béo, tập thể dục vừa phải, kiểm soát thật tốt tình trạng stress.

 

 

Chế độ ăn kiêng một tuần để cải thiện đời sống tình dục sẽ bao gồm chủ yếu rau quả, ngũ cốc, đậu, một ít thịt, 10% năng lượng từ chất béo, 5% từ chất béo bão hòa và 75% từ hydrat-cacbon.

 

Cũng theo Fisher, theo đuổi chế độ ăn trên trong 6 tuần giúp thịnh dương, sức khỏe tốt và sinh lực ái ân dồi dào. Ý kiến này tuy chưa được các chuyên gia chứng thực, nhưng họ đều công nhận rằng, một chế độ ăn thân thiện với hoạt động của tim có thể sẽ có ích cho đời sống tình dục.

 

Đồn thổi và sự thực

 

Từ trước tới nay, nhiều người sử dụng các loại thuốc kích dục như một cứu cánh, và họ tin rằng một số thức ăn cũng mang lại hiệu quả nhất định, điển hình như hàu và rượu - rất phổ biến ngày nay, hay một số tài liệu khác có nhắc tới trứng, kem vani, cần tây như những trợ thủ đắc lực. Nho, ngũ cốc, việt quất cũng được cho là có thể làm nên điều kỳ diệu.

 

Quan điểm về những món ăn “thần dược” này có thể dựa trên ý kiến cho rằng một số loại vitamin và dinh dưỡng đặc biệt có trong thức ăn giúp khơi dậy một mặt nào đó ham muốn và sức mạnh tình dục.

 

Ví dụ các vitamin trong trứng được cho là có thể giảm thiểu lo lắng, tránh xuất tinh sớm, canxi có trong kem vani giúp khoái cảm đạt đến độ mạnh và axit folic trong ngũ cốc có thể giữ sạch các cơ quan sinh dục, tăng cường lượng máu lưu thông đến đây.

 

Không thể phủ nhận những lợi ích nhất định của một số vitamin và dưỡng chất, nhưng cái gì dùng quá nhiều đều sẽ phản tác dụng. Ví như việt quất rất hữu ích khi đưa máu đến các cơ quan phục vụ chuyện “yêu”, song nếu ăn quá nhiều bạn lại dễ tiêu chảy.

 

Thạc sỹ Barnaby Barratt, chủ tịch Hiệp hội Giáo dục, Trị liệu, Tư vấn Giới tính Mỹ cho rằng, tình dục trước tiên là một vấn đề tâm lý, chế độ ăn có thể mang lại chút lợi ích nhất định nhưng đó không phải là tất cả và không thể cho bạn một kết quả diệu kỳ.

 

 

Hương ngọt ngào của sex

 

Một nghiên cứu tại Chicago (Mỹ) đã đo được phản ứng của nam và nữ giới trước các mùi khác nhau dựa trên việc xác định lượng máu lưu thông tới các cơ quan sinh dục khi đối tượng nghiên cứu ngửi các mùi này.

 

Kết quả: Đàn ông tỏ ra được “đánh thức” nhờ tập hợp mùi oải hương và bánh pumkin, trong khi phụ nữ hưng phấn trước mùi kẹo và dưa chuột.

 

Các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng mùi hương có tầm quan trọng trong việc quyến rũ đối phương. Nghiên cứu đặc biệt chú tâm đến mùi cơ thể bởi hiển nhiên, chúng ta đều biết mùi cơ thể mỗi người có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của đối tác. Lưu ý rằng, mùi cơ thể ít nhiều do chế độ ăn uống mà thành.